Phỏng vấn SGP - Nhà vua Liên Quân Thế hệ mới: Chưa thể thỏa mãn khi chưa vô địch APL

Với chức vô địch Đấu trường Danh vọng Mùa xuân 2023, Saigon Phantom đã chính thức vượt qua thành tích của Team Flash. Nhưng với "Những Bóng ma Sài thành", APL mới là vinh quang sau cùng

Trong trận Chung kết Đấu trường Danh vọng Mùa xuân 2023, Saigon Phantom đã xuất sắc đánh bại V Gaming với tỷ số 4 - 2, qua đó chính thức xác lập nên kỷ lục 6 lần vô địch giải quốc nội. Mặc dù đã giành được danh hiệu Nhà vua Liên Quân Thế hệ mới, đồng thời có thể xem là đội Liên Quân vĩ đại nhất Đấu trường Danh vọng, trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, các thành viên SGP tin rằng phải có chức vô địch APL thì danh hiệu này mới trọn vẹn ý nghĩa.

Phỏng vấn SGP - Nhà vua Liên Quân Thế hệ mới: Chưa thể thỏa mãn khi chưa vô địch APL

Cảm xúc của các bạn như thế nào sau chức vô địch lần này?

Vô cùng bùng nổ và mãnh liệt, chúng mình đã tự chiến thắng được chính mình khi vượt qua 2 trận Bo7 vô cùng căng thẳng trong cùng một ngày.

Đâu là lí do khiến các bạn thi đấu thăng hoa đến vậy? Và ai là người chơi tốt nhất hôm nay?

Đã là nhà vô địch thì không bao giờ đi một mình, cả đội chúng mình ngày hôm nay đều thi đấu vô cùng thăng hoa và mãn nhãn. Nên điểm 10 xứng đáng cho tất cả.

(Hỏi Red) Bạn có bất ngờ khi trở thành FMVP hay không? Sau khi giành được FMVP lần này, bạn có nghĩ mình đã cải thiện vị trí của mình hay không, vì trước đó bạn đã tự nhận mình là xạ thủ số 10 của ĐTDV?

Red: Mình cũng hơi bất ngờ vì bản thân nghĩ rằng Fish hoặc Bâng sẽ là FMVP của giải đấu.
Mình luôn tự gọi bản thân là xạ thủ số 10 để không ngừng nhắc nhở về việc mình càng phải cố gắng hơn nữa. Dù cho đạt được FMVP nhưng mình vẫn thích biệt danh Xạ thủ số 10 này, đợi khi nào vô địch quốc tế thì đổi lại sau cũng được.

Phỏng vấn SGP - Nhà vua Liên Quân Thế hệ mới: Chưa thể thỏa mãn khi chưa vô địch APL 2

(Hỏi Jiro) Bạn đã làm thể nào để tự nâng cấp bản thân và hoà nhập tốt với những người anh em còn lại trong SGP?

Mình luôn chấp nhận những lỗi lầm và lắng nghe góp ý từ đồng đội, việc quan trọng nhất khi phối hợp trong một đội tuyển chuyên nghiệp chính là sự đồng thuận và đồng lòng. Cũng nhờ có sự giúp đỡ của anh Bâng và mọi người, mình đã có cơ hội tiến bộ rất nhanh.

(Hỏi HLV Titan) Vai trò của HLV Titan trong hành trình vô địch lần này?

Saigon Phantom sở hữu một tập thể toàn những cá nhân xuất sắc, chính vì vậy, việc của mình trong đội tuyển này là kết nối và xây dựng kỷ luật giữa các thành viên. Ngoài ra, các tuyển thủ SGP đều còn rất trẻ và rất dễ gặp tâm lý. Với kinh nghiệm của bản thần, mình cũng cần phải động viên và giúp các tuyển thủ rèn luyện tâm lý vững vàng.

Trong hành trình vô địch của các bạn, đâu là thời khắc khó khăn nhất?

Thời gian khó khăn nhất chính là lúc cả đội không hiểu nhau. Những lúc như vậy việc tìm được tiếng nói chung để giải quyết vấn đề rất khó khăn.

Phỏng vấn SGP - Nhà vua Liên Quân Thế hệ mới: Chưa thể thỏa mãn khi chưa vô địch APL 3

Khác với những lần vô địch trước, lần nầy các bạn phải leo tháp, các bạn có phải chuẩn bị nhiều hơn so với những lần trước hay không? Tập luyện nhiều hơn?

Chúng mình cũng rất tò mò về "lời nguyền thể lực" mà người hâm mộ thường nói. Phải công nhận vượt qua 2 trận Bo7 trong một ngày không hề dễ dàng, nhất là khi càng thi đấu độ tập trung chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Chúng mình đã khắc phục bằng cách luyện tập rất nhiều vào khung giờ trưa để không buồn ngủ và thi đấu tốt hơn.

Vượt qua Team Flash, giờ đây các bạn đã trở thành đội tuyển vĩ đại nhất ĐTDV, các có cảm thấy vị thế của mình đã khác hay không?

Chúng mình chưa thực sự thỏa mãn với việc được gọi là vĩ đại nhất ĐTDV. Sẽ trọn vẹn hơn khi sắp tới đây SGP lên ngôi vô địch APL, lúc đó danh hiệu này sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Cảm ơn các bạn vì buổi phỏng vấn này. Chúc các bạn có được thành tích tốt nhất tại giải đấu APL sắp tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang