SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar

Sau khi tạo nên bất ngờ ở bảng B Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam tại SEA Games 32, giờ đây Campuchia và Myanmar sẽ gặp lại nhau để tranh Hạng ba

Mobile Legends: Bang Bang nội dung Đồng đội Nam chỉ còn 2 trận đấu BO5 cuối cùng để xác định các danh hiệu của 4 đội tuyển mạnh nhất. Cả Campuchia và Myanmar đều đã có một giai đoạn vòng bảng cực kì thành công khi đánh bay 2 đối thủ đáng gờm là Indonesia và Singapore. Đáng tiếc rằng ở trận Bán kết, hai đội lại để thua Malaysia và Philippines theo cùng một kịch bản: Dẫn trước Ván 1, bị gỡ hòa ở Ván 2 và thua ngược Ván 3. Giờ đây, cả hai sẽ tranh chấp vị trí Hạng 3 của giải đấu.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 2

VÁN 1

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 3
Cấm - Chọn Ván 1

Hai bên khởi đầu cặp trận BO3 này với một vài pha giao lưu ở hai Đường Đấu sĩ và Xạ thủ, nhưng chưa ai phải ngã xuống. Tuy vậy, giao tranh sớm nổ ra ở khu vực con Rùa đầu tiên, và Myanmar đã giành được con rùa này, kèm thêm 3 mạng "khuyến mãi" từ Campuchia.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 4

Tuy nhiên, ngay sau đó Campuchia cũng kịp "trả miếng" với pha phản giao tranh ấn tượng quân bình tỷ số mạng hạ gục và lấy luôn Rùa Thần. Hai pha giao tranh này cho thấy Campuchia và Myanmar thực sự là một cặp đấu ngang kèo.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 5

Hai bên liên tục giao tranh trong những phút sau đó, nhưng Myanmar với những pha di chuyển bắt lẻ hiệu quả đã kéo giãn khoảng cách lên khá cao, thậm chí lấy luôn cả bùa lợi Lord đầu tiên. Với thế Lord Đường Vàng, Myanmar tiến đánh vào khu vực Đường giữa và tiêu diệt 2 sát thương chủ lực của Campuchia, mở ra cơ hội lấy sạch dàn trụ ngoài.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 6

Myanmar sau đó tiến vào nhà chính của Campuchia, nhưng bị phản công ngược ra, may mắn là chỉ có Naomi phải nằm lại. Phía Myanmar cũng đã lấy được 2 Đường lính siêu cấp bằng một đợt đẩy Lord, nên có thể xem đây là pha trao đổi có lời. Lợi thế này giúp Myanmar nới rộng khoảng cách để lấy đi con Lord thứ hai, từ đó đẩy thêm lần nữa vào nhà Campuchia.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 7

Những giao tranh hợp lý trong khu vực nhà chính không còn gì bảo vệ của Campuchia giúp Myanmar lấy đi các mạng hạ gục quan trọng để kết thúc ván đấu ở phút 13, vươn lên giành lợi thế trong trận đấu BO3 này.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 8

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 9
Z1ppy tỏa sáng với con bài Xạ thủ Karrie

VÁN 2

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 10
Cấm - Chọn Ván 2

Với ván đấu quan trọng này, Myanmar có một đội hình lợi thế hơn so với Campuchia, tạo cơ hội dứt điểm trận đấu tranh Hạng ba này. Hai bên vẫn áp dụng lối đánh giao tranh sớm từ đầu trận để tìm kiếm lợi thế, nhưng giống với ván trước, mạng chỉ đến cho Myanmar từ một pha giao tranh chiếm Rùa Thần.Người chơi Oudoom của Campuchia bị đến 3 người bên Myanmar bám đuổi và hạ gục.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 11

Myanmar sau đó tiếp tục áp đặt thế áp đảo quen thuộc lên đội hình Campuchia, khiến đại diện chủ nhà gần như không có cơ hội phản công. Gần như mọi pha bắt lẻ của Campuchia đều bị Myanmar phản công ngược lại, từ đó dễ dàng lấy đi dàn trụ ngoài của đối thủ, đồng thời liên tục gia tăng mạng hạ gục. Điều này giúp họ dễ dàng tiến công vào con Lord đầu tiên của ván đấu.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 12
Liên tục là những pha bắt lẻ cực kì hiệu quả của Myanmar

Với con Lord miễn phí này, Myanmar tạo áp lực đẩy ba đường vào nhà Campuchia, lấy đi dàn trụ 3 ở các Đường không quá khó khăn. Campuchia đã nỗ lực để phòng thủ, nhưng chênh lệch sức mạnh khiến họ gần như không chống đỡ được.

Pha hạ gục Oudom của xạ thủ Z1ppy đã chính thức chấm dứt mọi hi vọng đảo ngược tình thế dành cho Campuchia. Họ đành chấp nhận thất bại 0 - 2 và xếp hạng Tư trong giải đấu SEA Games 32, bộ môn Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam này.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Campuchia tranh Hạng ba với Myanmar 13

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Kagurabachi là manga shonen mới nổi đình nổi đám do tác giả Takeru Hokazono sáng tác và minh họa. "Kagurabachi" lần đầu ra mắt vào ngày 19/09/2023, manga đã nhanh chóng khiến nhiều người đọc phát cuồng, bắt nguồn từ meme "It's Kagurabachi time" trên nền tảng Reddit. Ra mắt trên tạp chí Weekly Shōnen Jump danh tiếng, Kagurabachi nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả bởi cốt truyện hấp dẫn, dàn nhân vật độc đáo và nét vẽ ấn tượng.

Giải trí
Lên đầu trang