Hiệp hội game thủ LMHT LCS đáp trả chính sách mới của Riot về việc không hỗ trợ các đội hạng 2

"Không có người xem, không có hỗ trợ, không có tương lai" là những gì mà giải đấu Challengers LCS đang gặp phải với thông báo mới từ Riot.

Riot GamesLCS đã mang đến cho người hâm mộ LMHT Bắc Mỹ bản cạâp nhật mới nhất về giải đấu Challengers Bắc Mỹ (NACL). Giải đấu này vốn được coi là một con đường để các tài năng trẻ xuất hiện ở sân khấu lớn nhất khu vực là LCS. Mặc dù nhiều thay đổi đã được chia sẻ trong bản cập nhật này, nhưng điểm đáng chú ý nhất là từ giờ trở đi, các đội LCS sẽ không còn bắt buộc phải thành lập một đội tuyển Challengers nữa.

LCS

Hiệp hội người chơi LCS (LCSPA) đã đáp lại Riot bằng một tuyên bố khác, kiên quyết phản đối đề xuất của giải đấu và coi đó là một "nỗ lực rỗng tuếch" nhằm xoa dịu những ông chủ sở hữu các đội tuyển tại LCS. Kế hoạch của Riot xung quanh NACL bao gồm việc chuyển serverr sang Chicago, Illinois để khuyến khích các game thủ trong khu vực chơi game nhiều hơn, cũng như là giới thiệu lại hệ thống tăng/giảm hạng của NACL.

LCS

Trong khi những sự thay đổi này sẽ có tác động tích cực tới giải đấu, việc loại bỏ các yêu cầu cần thiết về các suất franchise để tạo nên sự phát triển là điều không thể bỏ qua - đặc biệt là trong mắt của LCSPA. Họ nói rằng với việc loại bỏ nó, "có tới 70 tuyển thủ, HLV và quản lí sẽ mất việc chỉ sau 1 đêm." LCSPA cũng tuyên bố rằng không có một cáhc nào mà danh sách các đội Challengers dẫn đến sự bất ổn định về mặt tài chính cả. Theo họ, mức lương trung bình của một đội Challengers sẽ ít hơn 17% tổng ngân sách của một tổ chức.

LCS

 Đối lập với cả LCS và Riot Games, LCSPA đã đưa ra đề xuất 4 điểm của riêng mình để chống lại các động thái này. Kế hoạch của họ như sau:

- Cho phép các đội Challengers thanh toán tiền lương dựa trên luật tiền lương địa phương thay vì mức lao động tối thiểu mà bang California yêu cầu.

- Cho phép các đội hợp tác với những tổ chức khác để giới thiệu những đội tuyển NACL và chia doanh thu

- Giới thiệu các chương trình mua vật phẩm trong game của từng đội tuyển để góp thêm doanh thu cho các đội, tương tự như Valorant.

- Giới thiệu những chương trình ưu đãi khi tăng/giảm thứ hạng và chia sẻ doanh thu cho các tổ chức bên ngoài để họ có thể đầu tư vào giải đấu.

"Châu Âu có một hệ thống ERL phát triển mạnh mẽ, và LCK và LPL cũng duy trì đội hình Challengers rất tốt. Để so sánh, Bắc Mỹ đang có một sản phẩm không có lượng người xem, không có sự hỗ trợ của tổ chức, không có việc làm được trả lương và không có tương lai," tổ chức LCSPA tuyên bố.

LCS

Mùa Xuân năm nay, các cuộc trò chuyện xung quanh sự ổn định tài chính của các đội LCS đã trở thành tâm điểm bàn tán. Ngoài việc LCS và TSM bán đi suất thi đấu hay tệ hơn là giải tán toàn bộ tổ chức, LMHT chuyên nghiệp ở nước này đang chết dần. Mười một thành viên LCSPA đã ký vào bản đề xuất và kêu gọi người hâm mộ LCS giúp “đảo ngược sai lầm thiển cận này”, bao gồm chủ tịch Darshan Upadhyaya và các thành viên hội đồng điều hành Jo “CoreJJ” Yong-in và Mohamed “Revenge” Kaddoura. 

Xem thêm: LCS mùa Xuân 2023 chứng kiến lượng người xem thấp nhất trong lịch sử
Xem thêm: LCS - "cái nôi của Liên Minh Huyền Thoại" đang sụp đổ với hàng loạt tổ chức bán suất thi đấu

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang