SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Việt Nam tìm cách vượt ải Philippines

Thách thức đầu tiên của Việt Nam ở bộ môn Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội Nam đã xuất hiện. Với việc buộc phải thắng, Philippines chắc chắn sẽ dùng đến những chiến thuật mạnh nhất

Đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang nam Việt Nam đã có hai trận đấu thành công trước Timor Leste và Lào, qua đó đứng đầu bảng A. Nhưng ngay lúc này, các chàng trai của chúng ta sẽ chạm trán với thách thức mang tên Philippines. Với việc Malaysia đã đánh bại họ trước đó, Philippines chắc chắn sẽ dồn hết sức giành thắng lợi trước đội tuyển quốc gia Việt Nam. Vinh quang sau trận đấu sẽ thuộc về ai?

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Việt Nam tìm cách vượt ải Philippines

Sự căng thẳng của ván đấu đã được thể hiện ngay từ khâu cấm chọn. Tuyển thủ Joww bên phía Việt Nam đã lựa chọn một con bài khá xưa cũ là Hayabusa, con tướng đòi hỏi nhiều kỹ năng từ người chơi. Ngay từ giây ban đầu, Philippines đã tạo áp lực lên "7He" của Việt Nam, may mắn là chưa có mạng hạ gục.

Hai bên tiếp tục thi đấu khá cẩn trọng, nhưng Philippines đã kéo giãn khoảng cách tiền bằng cách cướp đi các tài nguyên. Bất ngờ xảy ra khi Philippines có một pha băng trụ lỗi giúp Việt Nam có được hai mạng hạ gục.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Việt Nam tìm cách vượt ải Philippines 2

Philippines thể hiện rõ quyết tâm thắng lợi khi họ liên tục chiếm lấy các mục tiêu tài nguyên trên bản đồ, đồng thời cố gắng ăn thêm mạng từ phía Việt Nam nếu nhìn thấy cơ hội. Điều này giúp họ kéo giãn khoảng cách tiền ra so với tuyển Việt Nam. Việt Nam chưa thể tạo được bất ngờ trước Philippines, và thế đánh tạo áp lực này giúp Philippines tăng thêm cả khoảng cách về mạng hạ gục lẫn lượng trụ.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Việt Nam tìm cách vượt ải Philippines 3

Với sức mạnh nửa đầu game của Philippines, họ thiết lập thế áp đảo cực mạnh lên Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam cần nỗ lực kéo ván đấu sang giai đoạn sau để có được lượng trang bị cần thiết. Nhưng Philippines không cho phép điều đó xảy ra, họ tận dụng sức mạnh vượt trội cùng với một con Lord để đẩy thẳng, phá đi cả ba trụ trong và qua đó kết thúc ván đấu ở cuối phút 13.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Việt Nam tìm cách vượt ải Philippines 4

Với kết quả này, Philippines đã có được cho mình 2 điểm. và họ chắc chắn sẽ giành được 1 điểm nữa từ Timor Leste để chắc suất đi tiếp. Cả Việt Nam và Malaysia đều có 2 điểm sau ngày thi đấu đầu tiên, và Malaysia vẫn còn 1 trận đấu trước Lào cuối ngày mai.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Việt Nam tìm cách vượt ải Philippines 5

Điều này khiến Việt Nam buộc phải thắng để có điểm, trước khi Malaysia lấy nốt điểm từ đội tuyển Lào, qua đó khiến cả ba đội tuyển buộc phải bước vào loạt Tie-break. Hi vọng rằng Việt Nam sẽ có một trận đấu thành công trước Malaysia để nuôi hi vọng bước chân vào bán kết.

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang