SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia

Mobile Legends: Bang Bang nội dung Đồng đội Nữ tại SEA Games 32 đã đi tới trận Chung kết, giữa Indonesia với Philippines, và cả hai đội tuyển thật sự mang lại một trận Chung kết vô cùng hấp dẫn

Tại SEA Games 32, bộ môn Mobile Legends: Bang Bang là môn thi đấu Esports duy nhất có nội dung Đồng đội Nữ. Nội dung này có sự góp mặt của 6 nước là Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia và Philippines. Các cô gái Việt Nam đã giành quyền vào chơi trận Bán kết với Indonesia, nhưng không thể vượt qua đối thủ quá mạnh này. Cuối cùng, đội tuyển quốc gia Việt Nam xếp ở vị trí thứ tư sau trận thua Malaysia, và hai đội đều sẽ nhận được Huy chương Đồng.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia

Với những gì đã thể hiện từ giai đoạn vòng bảng đến bán kết, mọi tâm điểm của cộng đồng hâm mộ Mobile Legends: Bang Bang khu vực Đông Nam Á đã dồn vào trận Chung kết giữa Indonesia và Philippines, cũng là trận đấu duy nhất của nội dung Đồng đội Nữ diễn ra theo thể thức BO5. Được đánh giá là hai đối thủ ngang tài ngang sức, các cô gái Indo và Philippines thực sự mang đến một trận Chung kết vô cùng ấn tượng.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 2

GAME 1

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 3
Cấm - Chọn Ván 1

Ở ván đầu tiên, đội tuyển Indonesia đã thể hiện sức mạnh của mình từ khá sớm. Chỉ sau khoảng 2 phút, trong một pha giao tranh gần khu vực Hang Rùa, cô nàng Fumi Eko có một pha hút người thông minh, câu kéo đến 3 người chơi bên phía Philippines để đồng đội ăn được Rùa Đỏ. Mặc dù Fumi gục ngã, những người còn lại đổi được 2 mạng của đối thủ. Sau một số pha giao tranh đổi mạng, Indonesia dần trở nên xanh xao nhờ khả năng canh thời gian ra đòn chuẩn xác, nhiều lần bắt giữ và đoạt mạng thành công các cô gái Philippines.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 4
Indonesia tỏ ra vượt trội về khả năng chọn mục tiêu dồn sát thương

Cuối phút 13, hai bên giao tranh tổng khu vực Lord, và Indonesia dứt điểm thành công đến ba người bên phía Philippines, qua đó giành lấy con Lord nhằm tạo thế đẩy mạnh về phía nhà đối phương. Cuối phút 15, Indonesia tập trung người khu vực Đường giữa, giao tranh thắng lợi nhằm lấy đi cái trụ đường giữa và hai mạng hạ gục. Các cô gái Indo giữ vững thế tiến công này để gây áp lực cho Đường dưới, qua đó kết thúc game đầu tiên ở phút 16.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 5
Indo kết thúc Ván đầu tiên ở phút 16

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 6
Cô nàng Cinnyyy trở thành MVP khi có đến 6 mạng hạ gục và không chết lần nào

VÁN 2

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 7
Cấm - Chọn Ván 2

Đến với ván đấu thứ 2, các cô gái Philippines cũng chưa có được khởi đầu thuận lợi khi để cho Indo phá thành công hai trụ đầu của hai Đường bên. Tuy vậy, họ vẫn tập trung cao độ và thi đấu hết sức kiên nhẫn. Phút 13, Vivero bất ngờ hạ gục được Chell bên phía Indonesia, tạo cơ hội để đồng đội dàn xếp giao tranh khu vực Lord. Sau đó, Vivian và Cinnyyy lần lượt bị hạ gục, Philippines cướp lấy Lord thành công.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 8

Từ lợi thế này, Philippines tiếp tục đẩy mạnh khu vực Đường giữa, tạo áp lực lên Đường trên và cả Đường dưới. Các cô gái Indonesia có một pha giao tranh bảo vệ trụ Đường giữa thành công, nhưng với một đội hình xanh xao, Philippines dễ dàng lấy đi con Lord thứ hai, tiếp tục thả nó ở khu vực Đường dưới để chia rẽ đội hình phòng ngự bên Indonesia. Chiến thuật này phát huy hiệu quả, khiến Indonesia gặp nhiều khó khăn trong việc chống đỡ.

Cuối phút 18, Vivian bị ba người bên phía Philippines dồn sát thương và guc ngã, còn Vival có một pha di chuyển hớ và nhanh chóng bị Vivero trừng phạt. Mất đi hai người, Indonesia gần như không cách nào chống trả được pha đẩy đường của đối phương. Thế trận trở về cân bằng sau khi ván đấu bước sang phút 19.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 9

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 10
Việc có tỷ lệ tham gia giao tranh cao giúp Alpuerto đạt MVP ván đấu

VÁN 3

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 11
Cấm - Chọn Ván 3

Trện đà hưng phấn, đội tuyển Philippines bước vào Ván đấu thứ ba với khởi đầu trong mơ khi liên tiếp hạ gục đến 4 người của Indonesia ở phút thứ 5, qua đó lấy luôn Trụ 1 đường giữa, đồng thời tấn công phần rừng đối phương để cướp đi rất nhiều tài nguyên. Những lợi thế này khiến cho người chơi Alpureto thăng tiến sức mạnh khá nhanh.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 12

Phút 11, Philippines triển khai một pha bắt người thành công để hạ gục Vivian bên Indonesia, từ đó có thế tấn công thẳng vào Đường giữa, liên tục lấy mạng đối thủ. Sau đó, Philippines không gặp nhiều khó khăn để lấy được con Lord, thả nó ra khu vực Đường giữa và đẩy thẳng vào nhà đối thủ, sau khi hạ gục người chơi Fumi Eko. Philippines duy trì sức ép để lấy luôn trụ Đường trên, với những nỗ lực phòng thủ của Indonesia chỉ khiến họ mất thêm nhiều mạng nữa.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 13

Đội tuyển Philippines cố gắng dứt điểm ván đấu, nhưng Indonesia đã phòng ngự kiên cường để giữ lại những hi vọng cuối cùng. Đáng tiếc rằng sau một chút tạm ngừng vì vấn đề kĩ thuật, Philippines với lần gọi Lord thứ ba thành công đã ập vào nhà chính đối phương, kết thúc ván đấu khá một chiều ở phút 17 với tỷ số chung cuộc .... Kết quả này giúp người Philippines hi vọng vào một thắng lợi sau cùng ở ván đấu thứ tư để bước lên ngôi vô địch.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 14

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 15

VÁN 4

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 16
Cấm - Chọn Ván 4

Việc bị dẫn trước 2 ván đấu đã tạo nên áp lực đáng kể lên các cô gái Indonesia. Với việc không còn gì để mất, họ bước vào ván thi đấu thứ tư với 200% nỗ lực. Tinh thần không bỏ cuộc đã giúp Indonesia có được một game đấu cực kì thăng hoa, với những pha bắt người hợp lý giai đoạn đầu trận.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 17

Những phút sau đó, Indonesia liên tiếp có các pha giao tranh thắng lợi, kéo giãn khoảng cách về mạng và tiền so với Philippines. Cuối phút thứ 8, Indonesia tiến vào ăn con Lord đầu tiên mà không gặp quá nhiều khó khăn. Với áp lực của con Lord ở Đường trên, Indo cướp thêm một mạng nữa từ Philippines, và sau đó lấy thêm trụ.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 18

Phút 12, sau khi đoạt lấy con Lord thứ hai, Indonesia tiếp tục thả nó ở khu vực Đường trên, nhằm tạo cơ hội tấn công hai đường còn lại. Phút 13, Indo ập vào Đường dưới của Philippines, lấy đi trụ cực nhanh, và duy trì áp lực ngay trong Nhà chính đối phương. Việc các thành viên của Philippines tập trung sát thương vào con Lord giúp Indo tràn vào đường giữa, qua đó kết thúc Ván đấu thứ tư ở phút 14, khiến trận Chung kết buộc phải phân thắng bại bằng Ván 5.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 19

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 20
MVP Ván 4 thuộc về cô nàng Chell

VÁN 5

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 21
Cấm Chọn Ván 5

Ở ván đấu quyết định, hai bên vẫn giữ lối chơi chủ động giao tranh và trao đổi chiêu thức mỗi khi có cơ hội. Phút thứ hai, Indo tập trung người lên khu vực Đường trên và có mạng hạ gục đầu tiên. Philippines vươn lên dẫn trước về mạng hạ gục sau một pha phòng ngự thành công.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 22

Chênh lệch giữa hai đội được giữ không quá cao, với Indonesia có nhiều lợi thế hơn một chút. Đến nửa sau phút 14, Indo vượt trội hơn nhờ vào hai lần ăn Lord thành công, đẩy thẳng vào khu vực Đường giữa và bắt đầu kéo giãn khoảng cách về tiền. Con Lord thứ hai đã trở thành điểm then chốt để Indonesia kết thúc ván đấu, khi họ nhanh chóng phá đi các trụ trong của cả ba đường, lần lượt tiêu dieệt các thành viên Philippines và giành thắng lợi ở phút 15.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 23

Với chiến thắng nghẹt thở này, đội tuyển Indonesia đã giành lấy Huy chương Vàng bộ môn Mobile Legends: Bang Bang nội dung Đồng đội Nữ tại SEA Games 32 lần này. Các cô gái Indonesia đã có một hành trình cực kì thành công khi giành chiến thắng trong cả hai trận vòng Bảng, đánh bại đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Bán kết và vượt qua chướng ngại cuối cùng mang tên Philippines. Thắng lợi này giúp đoàn thể thao Indonesia bổ sung thêm một Huy chương Vàng Esports, qua đó có thể sẽ trở thành động lực quan trọng cho tuyển nam Mobile Legends: Bang Bang.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội nữ - Thư hùng Philippines và Indonesia 24

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang