SEA Games 32: Tranh cãi việc Singapore dùng Bug trong Valorant, lần đầu tiên xuất hiện 2 HCV

Trận Chung kết VALORANT tại SEA Games 32 giữa Indonesia và Singapore đã phải tạm ngừng từ 7h tối hôm qua vì sự cố bắt nguồn từ đội tuyển Sin. Điều này khiến cho toàn bộ trận đấu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chiều hôm qua, bộ môn VALORANT tại SEA Games 32 đã diễn ra trận Chung kết giữa hai đội tuyển Singapore và Indonesia. Tuy vậy, trận đấu bất ngờ phải tạm ngừng ở giữa ván thi đấu thứ 2, khi Singapore đã thắng ván trước đó và đang trong thế dẫn trước 10-4. Theo thông tin từ BTC cung cấp, một sự cố kỹ thuật xuất phát từ đặc vụ Cypher của một tuyển thủ bên phía Singapore khiến cho trận đấu buộc phải tạm ngừng.

SEA Games 32: Tranh cãi việc Singapore dùng Bug trong Valorant, lần đầu tiên xuất hiện 2 HCV

Vì tính chất nghiêm trọng của vấn đề, toàn bộ trận Chung kết đã phải hoãn lại từ 7h tối ngày hôm qua, và các bên liên quan đã dành nhiều thời gian để thống nhất giải pháp. Cuối cùng, BTC SEA Games 32 sau khi xem xét ý kiến từ hai đội tuyển đã ra quyết định cho hai đội đấu lại vào 5h sáng hôm nay. Quyết định này ảnh hưởng lớn đến tinh thần đội tuyển VALORANT Indonesia, khi họ đã có những nỗ lực hết mình trong cả hai ván đấu trước người Sing. 

SEA Games 32: Tranh cãi việc Singapore dùng Bug trong Valorant, lần đầu tiên xuất hiện 2 HCV 2

Điều đáng chú ý là "sự cố" liên quan đến đặc vụ Cypher của tuyển thủ Singapore không còn quá xa lạ với cộng đồng hâm mộ VALORANT. Nó đã từng được hai đội tuyển X10 Esports và Giant lạm dụng trong thi đấu chuyên nghiệp, khiến Riot phải ra quyết định cấm sử dụng từ năm 2022. Trong trường hợp của Giant, Riot thậm chí loại họ ra khỏi giải đấu hiện tại, cùng với đó là chịu thêm một ván thua trong trận đấu tiếp theo của họ tại các giải đấu của Riot Games.

Theo như bộ luật cạnh tranh toàn cầu của VALORANT, qui tắc 7.2.6 nêu rõ: "Việc sử dụng và khai thác bất kì lỗi nào trong trò chơi để giành ưu thế đều bị nghiêm cấm". Tuyển thủ của Singapore giải thích với BTC rằng anh ấy "không biết là bug, chỉ nghĩ là trick mà thôi", lời giải thích ngây ngô này khá khó chấp nhận đối với người yêu Esports, đặc biệt là khi các tuyển thủ VALORANT đại diện cho những gì cao cấp nhất của tựa game bắn súng.

Tuy nhiên, vì sự "thành khẩn" của tuyển thủ và châm ngôn hòa bình anh em hữu nghị của SEA Games, ban tổ chức đã chấp nhận cho hai đội bắt đầu lại ván đấu. Đứng trước quyết định được cho là thiếu công bằng này, đội tuyển VALORANT Indonesia không chấp nhận đấu lại, thay vào đó họ tuyên bố bỏ thi đấu và sẵn sàng "nhường" lại chiếc Huy chương Vàng SEA Games 32 bộ môn VALORANT cho đội tuyển Singapore.

SEA Games 32: Tranh cãi việc Singapore dùng Bug trong Valorant, lần đầu tiên xuất hiện 2 HCV 3

SEA Games 32: Tranh cãi việc Singapore dùng Bug trong Valorant, lần đầu tiên xuất hiện 2 HCV 4

Cuối cùng, BTC chính thức công bố cả Singapore và Indonesia đều sẽ nhận được Huy chương Vàng, Việt Nam cùng Philippines nhận Huy chương Đồng. Với công bố này, VALORANT đã trở thành bộ môn Thể thao điện tử đầu tiên tại một kì SEA Games có 2 đội tuyển cùng nhận Huy chương Vàng và bỏ trống vị trí Huy chương Bạc. Điều này càng trở nên "đặc biệt" hơn khi VALORANT lần đầu được đưa vào tranh Huy chương tại SEA Games.

SEA Games 32: Tranh cãi việc Singapore dùng Bug trong Valorant, lần đầu tiên xuất hiện 2 HCV 5

SEA Games 32: Tranh cãi việc Singapore dùng Bug trong Valorant, lần đầu tiên xuất hiện 2 HCV 6

SEA Games 32: Tranh cãi việc Singapore dùng Bug trong Valorant, lần đầu tiên xuất hiện 2 HCV 7

SEA Games 32: Tranh cãi việc Singapore dùng Bug trong Valorant, lần đầu tiên xuất hiện 2 HCV 8

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nghịch lý ngành Anime: Studio đứng sau "WataMote" thua lỗ năm thứ 3 liên tiếp dù doanh thu tăng vọt

Nghịch lý ngành Anime: Studio đứng sau "WataMote" thua lỗ năm thứ 3 liên tiếp dù doanh thu tăng vọt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Dù ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng hơn 30%, Silver Link – "cha đẻ" của hàng loạt siêu phẩm như Non Non Biyori và Strike the Blood – vẫn đang chìm trong cơn khủng hoảng tài chính kéo dài. Thực trạng này đang phơi bày một góc khuất nghiệt ngã của hoạt hình Nhật Bản: Làm phim càng nhiều, lỗ càng sâu.

Giải trí
Microsoft muốn biến Trung Quốc thành “mỏ vàng” mới của Xbox Game Pass

Microsoft muốn biến Trung Quốc thành “mỏ vàng” mới của Xbox Game Pass

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Có vẻ như Microsoft đang chuẩn bị một bước đi khá lớn để chinh phục thị trường game Trung Quốc. Theo báo cáo mới từ Windows Central, Xbox hiện đang phát triển một tier mới của Xbox Game Pass với tên nội bộ là “Project Saluki”, được thiết kế riêng cho cộng đồng game thủ Trung Quốc.

Giải trí
Lên đầu trang