Fortnite chính thức trở thành một môn thể thao điện tử trong Olympic

Tựa game sinh tồn của Epic Games đã có một bước tiến cực kì lớn trong lĩnh vực esport của mình.

Gần đây, ủy ban Olympic quốc tế đã thông báo rằng họ sẽ công nhận thể thao điện tử là một môn thể thao chính thức bằng cách tổ chức một Vòng chung kết Olympic cho esport. Và mới đây, đã có thông báo rằng Fortnite sẽ là tựa game được chọn để tổ chức một sự kiện Olympic. Mười hai tuyển thủ Fortnite đang tham dự vào Champion Series, giải đấu esports của tựa game này sẽ tranh tài cho các huy chương vàng, bạc, đồng mà người hâm mộ đều biết rõ.

Fortnite

Ủy ban Olympic quốc tế đã thông báo vào đầu tháng 5 rằng Fortnite sẽ được tổ chức như một môn Olympic esport lần đầu tiên. Thật không may, nó sẽ không tổ chức theo kiểu các đại diện từ mọi quốc gia, thậm chí là không phải kiểu đấu súng thường thấy trong tựa game này. Thay vào đó, 12 tuyển thủ chuyên nghiệp từ giải đấu Champion Series sẽ được chọn để thành lập danh sách thi đấu. 12 người này sẽ nhảy xuống một hòn đảo được tùy chỉnh với thử thách bắn súng đặc biệt. Thể thức mới này sẽ được gọi là ISSF (International Shooting Sport Federation).

Fortnite

Dù thế, Olympic esport vẫn nhận về những phản ứng trái chiều, vì nhiều người cảm thấy các thử thách do ban tổ chức đặt ra không giống như những gì đang tồn tại trong các tựa game được chọn. Nhìn chung, ISSF không phù hợp lắm cho các tuyển thủ tham dự, và thật khó để nói rằng nó là một đại diện chính xác cho esport nói chung và Fortnite nói riêng.

Fortnite

Cho tới thời điểm hiện tại, các tựa game xuất hiện trong kì Olympic Esport lần này vẫn không có Liên Minh Huyền Thoại, Valorant hay CS:GO. Dường như thế vận hội đầu tiên của esport sẽ khá hạn chế về mặt nội dung, và ban tổ chức cũng không lo lắng về phần còn lại cho lắm.

Xem thêm: Levi Ackerman và Mikasa theo chân Eren Jeager "chuyển sinh" trong Fortnite
Xem thêm: Epic Games có thể trả giá sau vụ kiện chống độc quyền với Apple

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang