Epic Games có thể trả giá sau vụ kiện chống độc quyền với Apple

Mặc dù có vẻ như Epic đã thắng, nhưng họ vẫn phải trả giá cho vụ kiện lần này.

Epic Games đã có một vụ kiện lịch sử với gã khổng lồ của làng công nghệ - Apple vì đã ngăn không cho họ kiếm được tiền từ việc bán hàng bằng trang web của bên khác, cụ thể là của nhà phát triển ứng dụng. Theo Epic, đây là bằng chứng về sự độc quyền vì Apple đang kiểm soát số tiền mà các nhà phát triển bán được trên một số ứng dụng. Sau khi kháng cáo một vụ thua lỗ trước đó, vòng kháng cáo thứ 9 đã loại bỏ gần như toàn bộ các kháng cáo trước đây.

Epic Games vs Apple

Theo phóng viên Stephen Totilo của Axios, tòa án sẽ giữ nguyên phần lớn phán quyết trước đó, với việc Epic sẽ bị từ chối gần như toàn bộ các cáo buộc mà họ đưa ra. Nhưng tòa án cũng giữ nguyên phán quyết rằng Apple đang vi phạm luật, và điều này có nghĩa rằng nó sẽ không thể ngăn mọi người di chuyển đến các trang web khác để mua hàng. Một cập nhật mới cho vụ kiện là Epic có thể phải trả hóa đơn pháp lý của Apple.

Epic Games vs Apple

Đây cũng là một quyết định được nhiều người mong đợi khi tòa án giữ nguyên gần như tất cả các phán quyết trước đó. Epic vẫn đủ khả năng để chi trả các khoản phí pháp lý mà không làm giảm hiệu suất kinh doanh nếu mọi thứ được thực thi, vì vậy thứ bị tổn hại duy nhất có lẽ chỉ là niềm kiêu hãnh của công ty này. 

Epic Games vs Apple

Không rõ liệu mọi thứ sẽ như thế nào trong tương lai hay không. Nhiều người hâm mộ đã tò mò rằng liệu Fortnite có quay trở lại iOS một lần nữa hay không, nhưng Apple có thể sẽ xua đuổi tựa game này mãi mãi khỏi nền tảng của mình. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn và có thể người hâm mộ sẽ thấy Fortnite xuất hiện trên App Store một ngày không xa.

Xem thêm: Epic Games Store quyết định sẽ tặng nhiều game hơn nữa cho game thủ trong năm 2023
Xem thêm: Microsoft thử nghiệm giao diện Handeld Mode mới trên Steam Deck

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang