SEA Games 32: Bán kết 1 VALORANT - Philippines quyết chiến Indonesia

Ngày hôm nay, bộ môn VALORANT tại SEA Games 32 sẽ bước vào 2 trận Bán kết để xác định các cặp đấu tranh Huy Chương. Đội tuyển quốc gia Philippines đang trên con đường chinh phục Huy chương Vàng, và trước đó họ sẽ phải vượt qua Indonesia

Bộ môn VALORANT tại SEA Games 32 chính thức bước vào ngày thi đấu Bán kết và Chung kết, với cặp trận đầu tiên diễn ra giữa Philippines với Indonesia. Philippines đã có một giai đoạn vòng bảng hoàn hảo với 5 chiến thắng, trong khi đó Indonesia vừa mang đến cho người hâm mộ VALORANT một trận đấu kịch tính trước chủ nhà Campuchia vào ngày hôm qua để giành quyền đi tiếp. Liệu Philippines sẽ tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình, hay Indonesia sẽ làm nên "cơn địa chấn"?

VÁN 1

SEA Games 32: Bán kết 1 VALORANT - Philippines quyết chiến Indonesia

Ngay từ khâu chọn bản đồ, Indonesia đã tạo nên bất ngờ khi lựa chọn Lotus, một bản đồ khá mạnh của Philippines. Điều này hứa hẹn tạo nên một khởi đầu tương đối vất vả trước Philippines. Ở ván đầu tiên này, Philippines sẽ phải phòng ngự trước các đợt tấn công của Indonesia.

SEA Games 32: Bán kết 1 VALORANT - Philippines quyết chiến Indonesia 2

Indonesia đã có một round đấu ấn tượng để lấy được chiến thắng đầu tiên, gia tăng áp lực lên Philippines. Bước sang Round đấu thứ 2, hỏa lực mạnh của Indo tiếp tục giúp họ giành thắng lợi. Sự xuất sắc của Eeyore khiến Indo lần đầu tiên dẫn trước Philippines đến tận 3 game. Ở Round 4, hai bên hỗn chiến tại Bombsite C, và Indonesia tiếp tục dẫn trước đầy ấn tượng.

SEA Games 32: Bán kết 1 VALORANT - Philippines quyết chiến Indonesia 3

Killjoy trong tay Eeyore đang thực sự bùng cháy ở trận đấu này, khi anh liên tục giúp Indonesia dẫn mạng so với Philippines, qua đó kéo giãn khoảng cách lên tới 6 - 0 dành cho Indo. Ở round đấu 7, người chơi Asterisk bất ngờ có một pha Triple-Kill để lấy thêm một điểm nữa. Có thể thấy đội tuyển Indonesia đang thể hiện bộ mặt cực kì khác so với vòng bảng. Họ bóp nghẹt Philippines ngay trên bản đồ "sân nhà" của đối thủ.

SEA Games 32: Bán kết 1 VALORANT - Philippines quyết chiến Indonesia 4

Cho đến tận Round 10, Philippines vẫn không thể làm được gì trước sức mạnh khủng khiếp của các cá nhân Indonesia. Với một trận đấu BO3 như thế này, chiến thắng của Indonesia ở map đầu tiên sẽ mang lại lợi thế tinh thần cực kì lớn.

Tuy vậy, Philippines đã có được chiến thắng giải tỏa tâm lý cần thiết khi Indonesia tỏ ra có phần tự tin thái quá. Hai bên đổi phe, và Eeyore lại tiếp tục tỏa sáng, tạo lợi thế lớn để Indonesia kết thúc trận đấu này. Và họ đã làm được điều đó với một Round đấu Flawless cực kì ấn tượng.

SEA Games 32: Bán kết 1 VALORANT - Philippines quyết chiến Indonesia 5

VÁN 2

SEA Games 32: Bán kết 1 VALORANT - Philippines quyết chiến Indonesia 6

Với bản đồ thứ hai Ascent, Indonesia sẽ phòng ngự giai đoạn First Half, và họ đã giành được điểm số đầu tiên ngay từ round đấu lục. Điều này đẩy Philippines rơi vào khó khăn về mặt hỏa lực, và ngay sau đó Indonesia hiện thực hóa lợi thế bằng ba điểm thắng liên tục sau đó. 

SEA Games 32: Bán kết 1 VALORANT - Philippines quyết chiến Indonesia 7

Indonesia liên tục khiến cho đội tuyển Philippines phải thở oxy với 5 round thắng liên tục. Đội hình Philippines gần như vỡ vụn sau 8 lượt thua trắng ở trận thứ hai. Đây chắc chắn là điều không ai ngờ được khi nhìn vào cặp đấu này.

SEA Games 32: Bán kết 1 VALORANT - Philippines quyết chiến Indonesia 8
Philippines bị hủy diệt hoàn toàn

Sau rất nhiều nỗ lực, Marky đã níu lại hi vọng cho Philippines bằng một Round thắng, nhưng Indonesia vẫn đang dẫn trước khá sâu. Họ tiếp tục giành thắng lợi trong Round đấu tiếp theo để hoàn thành First Half với tỷ số hủy diệt 11 - 1. 

SEA Games 32: Bán kết 1 VALORANT - Philippines quyết chiến Indonesia 9

Philippines tiếp tục giành lại được một Round đấu nữa, nhưng Indonesia vẫn có được một Match Point để tạo nên cơ hội cực lớn nhằm kết thúc cặp trận này. Đến với Round đấu quan trọng, hai bên có một pha đổi mạng trước khi bắt đầu giao tranh nhau.

Gemma tỏa sáng với mạng tiếp theo, và các đồng đội của anh bắn hạ những người còn lại. Drax là người chơi duy nhất còn sống bên phía Philippines, và cuối cùng anh cũng phải chấp nhận gục ngã, nhìn Indonesia bước vào trận Chung kết đầy thuyết phục.

SEA Games 32: Bán kết 1 VALORANT - Philippines quyết chiến Indonesia 10

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang