SEA Games 32: Phỏng vấn team VALORANT Việt Nam - Tự tin vượt qua Philippines khi tái đấu

Đội tuyển VALORANT Việt Nam đã có ngày ra quân SEA Games 32 tương đối thành công, dù chưa thể vượt qua đội tuyển Philippines. Dù vậy, các chàng trai của chúng ta lại hết sức tự tin và khẳng định có thể vượt qua nếu tái đấu

SEA Games 32 là kì Đại hội Thể thao Đông Nam Á đầu tiên mà VALORANT trở thành bộ môn thể thao điện tử tranh Huy chương, tạo cơ hội để đội tuyển quốc gia Việt Nam thể hiện bản lĩnh trước các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á. Sau ngày thi đấu thứ nhất, tuyển Việt Nam đã có 2 chiến thắng trước Singapore và Campuchia, nhưng lại để thua đắng tiếc trước Philippines. Dù vậy, tinh thần của đội trưởng Crazyguy và các đồng đội vẫn không hề nao núng.

Xin chào mọi người, sau ngày thi đấu hôm nay thì các bạn nghĩ thế nào về những đối thủ tại SEA Games 32 lần này?

Theo mình nghĩ thì Philippines đang có một phong độ rất là tốt, nên mình nghĩ Philippines và vẫn là Indonesia sẽ là 2 team mà bọn mình phải để ý nhất

Ở trận thi đấu đầu tiên gặp Singapore, khi ở phía Tấn Công, bên mình đã dẫn trước 6 - 2 và chạm đến Match Point nhưng không thể dứt điểm trận đấu. Sau đó đối phương đã gỡ lại, vậy khi đó bên mình đã làm gì để ổn định lại tinh thần thi đấu?

Nói chung thì khi thi đấu những cái trường hợp như vậy xảy ra rất là nhiều. Những lúc đấy thì chúng ta cần phải giữ được cái đầu lạnh để củng cố tinh thần mọi người, không để mọi người nao núng hay bị tâm lý.

Sau khi giành chiến thắng cùng những người đồng đội của mình thì Crazyguy cảm thấy như thế nào?

Sau khi bọn mình đánh bại xong thì group chat của bọn mình sẽ là poly nerf

SEA Games 32: Phỏng vấn team VALORANT Việt Nam - Tự tin vượt qua Philippines khi tái đấu

Ở trận đấu vừa rồi với Philippines, các bạn đã chọn Lotus, một map khá mới thay vì Ascent. Vậy Crazyguy có thể giải thích lý do đằng sau sự lựa chọn này không?

Cái lý do bọn mình ban Ascent và chọn Lotus là vì như các bạn đã thấy, bọn mình đã bắn Ascent và đối thủ đã có rất là nhiều thời gian để xem lại và nghiên cứu. Vậy nên mình nghĩ Ascent không phải là sự lựa chọn sáng suốt.

Vậy nếu gặp lại Philippines thì khả năng chúng ta sẽ thắng là bao nhiêu, và cần chiến thuật gì để có thể phục thù thành công?

Mình nghĩ là trận đấu này diễn ra khá là muộn. Bọn mình đã thi đấu từ 12 giờ, đến bây giờ đã 7 - 8 tiếng. Thời gian nó cũng cách nhau nên phong độ nó cũng không còn như trận một trận hai. Nhưng mà khi mình nhìn lại thì Philippines không mạnh cho lắm, nên bọn mình nghĩ bọn mình có 50/50 cơ hội để chiến thắng Philippines.

Theo mình biết thì Crazyguy tập trung với đội tuyển khá trễ, vậy điều này liệu có ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của đội cũng như chuẩn bị chiến thuật cho kì SEA Games này không?

Đúng là mình không thể về tham dự tập luyện với đội tuyển, và mình cũng có rất ít thời gian để tập luyện với đội tuyển. Những điều mình có thể làm là chuẩn bị các Tactic, chuẩn bị từng bước một để anh em có thễ tập luyện cùng anh Viv đây. Anh Viv đã thay thế mình trong thời gian tập luyện một vài ngày, tập theo những Tactic mình đã bàn ra, nên mình nghĩ cũng ok.

SEA Games 32: Phỏng vấn team VALORANT Việt Nam - Tự tin vượt qua Philippines khi tái đấu 2

Trong hai ván đầu tiên, Crazyguy spam Odin khá là nhiều, mà hiệu quả lại không tốt lắm. Liệu bạn có thể giải thích lý do vì sao bạn lại spam như vậy?

Sova, Ascent và Odin là những cái đi liền với nhau. Vì như các bạn biết thì Ascent là một map rất là mạnh cho Odin. Các bạn có thể spam ở mọi góc. Khẩu súng đấy rất là mạnh, chỉ là nó không được cơ động cho lắm. Nếu mà nó chưa hiệu quả là do may mắn chưa đến với mình.

Trong trận đấu gặp Philippines vừa rồi, phong độ của Nhất Thống có vẻ không tốt lắm. Liệu có phải thời gian thi đấu quá dài đã ảnh hưởng đến phong độ không?

Như mọi người thấy thì em cũng khá gầy nên độ bền của em cũng không còn được như trước nữa.

Với quá trình thi đấu kéo dài cả ngày như vậy, thì không biết quá trình tập luyện và ăn uống tại Campuchia có ảnh hưởng gì không? Và bạn có thể chia sẻ cường độ tập luyện của đội tuyển cho kì SEA Games này không?

Cường độ tập luyện của đội tuyển Việt Nam mình là một ngày bao gồm khoảng từ 8 đến 9 tiếng, tập từ 12 giờ trưa đến khoảng 8, 9 giờ tối. Trong đó bao gồm stream và tập với các đội tuyển nước ngoài. Mình nghĩ là khách sạn ở đây với nơi tổ chức ở đây thì khá là tốt, vì ăn uống khá là thoải mái, giờ giấc cũng khá ok, phòng ốc cũng rất là gọn gàng sạch sẽ nên không có gì để phàn nàn.

SEA Games 32: Phỏng vấn team VALORANT Việt Nam - Tự tin vượt qua Philippines khi tái đấu 3

Cá nhân bạn là huấn luyện viên đội tuyển thì nếu được tái đấu với Philippines, bạn có tự tin sẽ giành chiến thắng không?

Mình cũng khá là tự tin khi thấy màn trình diễn của Philippines vừa rồi, vì mình thấy khả năng thật sự của đội mình có thể thắng Philippines đến 70 - 80%.

Một câu hỏi ngoài lề là VALORANT vừa ra mắt một cái Bundle khá là đẹp, vậy Crazyguy nghĩ thế nào về bundle này?

Nói chung là mình rất là thích mấy cái Finisher của Bundle lần này, vì nó trông rất là Wibu. Nhưng mà giá thì nó cũng hơi chát nên sẽ phân vân suy nghĩ, chỉ mua những khẩu mà mình thường sử dụng thôi.

Cảm ơn bạn vì buổi phỏng vấn này.

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Lên đầu trang