SEA Games 32: Mobile Legends: Bang Bang nam Campuchia lội ngược dòng ngoạn mục

Mặc dù chỉ mới là trận đấu thứ hai của giai đoạn vòng bảng, những người hâm mộ Mobile Legends: Bang Bang đã được "chiêu đãi" một màn lội ngược dòng cực kì bất ngờ và ấn tượng của Campuchia trước Indonesia

Tại SEA Games 32, đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang nam của Campuchia tuy được đánh giá cao, nhưng khi đặt lên bàn cân với Indonesia, có lẽ không ít người nghĩ rằng nước chủ nhà sẽ đánh bại được đối thủ. Mặc dù đây là môn thi đấu quốc dân của cả hai nước, nhưng với những gì mà đội tuyển Indonesia nữ đã thể hiện trong trận Chung kết ngày hôm qua, đa phần mọi người vẫn tin rằng Indonesia hoàn toàn trên cơ.

SEA Games 32: Mobile Legends: Bang Bang nam Campuchia lội ngược dòng ngoạn mục

Và Indonesia đã có một khởi đầu khá tốt để củng cố thêm niềm tin thắng lợi với những người hâm mộ. Họ sớm dẫn trước về mạng hạ gục so với Campuchia, lấy đi các nguồn tài nguyên về tiền và kinh nghiệm trên bản đồ. Ngay từ giữa phút thứ hai, Indonesia đã trở nên vượt trội với 6 mạng hạ gục và khoảng cách hơn 2k tiền. Người chơi Gilang bên phía Indonesia tỏ ra khá xanh với 4 mạng hạ gục khi vừa bước sang phút thứ 5.

SEA Games 32: Mobile Legends: Bang Bang nam Campuchia lội ngược dòng ngoạn mục 2

Campuchia gần như hoàn toàn bế tắc trong các pha giao tranh với Indonesia. Họ tiếp tục bị kéo giãn mạnh về chênh lệch tiền và mạng hạ gục. Indonesia dễ dàng lấy được con Lord đầu tiên mà không gặp bất kì sự ngăn cản nào, tuy vậy, khả năng phòng ngự của Campuchia vẫn là có. Phút 13, Campuchia có pha giao tranh thành công để gỡ lại một số mạng hạ gục, nhưng Indonesia tiếp tục lấy con Lord thứ hai.

SEA Games 32: Mobile Legends: Bang Bang nam Campuchia lội ngược dòng ngoạn mục 3

Tuy vậy, Campuchia vẫn kiên cường phòng ngự và ngăn được con Lord này tiến vào nhà chính. Nhưng Indonesia vẫn khá bình tĩnh để lấy thêm mạng hạ gục. Sau đó họ có một pha tạo áp lực thành công để lấy đi trụ đường trên, nhưng Campuchia đã có pha đẩy lui đáng nể, đồng thời lấy đi hai mạng hạ gục về tay Khoun Amey với con bài Beatrix, dù rằng sau đó họ mất đến 4 người.

SEA Games 32: Mobile Legends: Bang Bang nam Campuchia lội ngược dòng ngoạn mục 4

Lợi thế này giúp Indonesia lấy luôn con Lord thứ ba, tạo thế để họ đẩy hai đường còn lại trong một nỗ lực dọn lính từ Campuchia. Khả năng dọn dẹp lính quá nhanh của Campuchia giúp họ không bị ép giao tranh bất lợi trong khu vực nhà chính. Từ đó, Lancelot trong tay Nhem Chandavan có thế đẩy ra giữ chân đến 3 người của Indonesia, còn Khoun Amey lại hạ gục thành công người chơi Jarban. Lợi thế này khiến Campuchia tự tin giao tranh với Indonesia khu vực đường giữa, thậm chí lấy cả trụ đường giữa.

SEA Games 32: Mobile Legends: Bang Bang nam Campuchia lội ngược dòng ngoạn mục 5

Nhưng Jabran sau khi hồi sinh có pha chuộc lỗi thành công lấy mạng Kosal Piseth bên Campuchia, cản trở khả năng lấy đi trụ trong đường Giữa của đối phương. Sau đó, Campuchia lại mắc sai lầm khi tìm cách tranh cướp con Lord thứ tư, khiến Indonesia lấy đi hai mạng hạ gục và cả con Lord. Indonesia lấy được trụ trong đường giữa của Campuchia. Nhà chính của Campuchia lúc này không khác gì sân bay, nhưng bất ngờ thay họ lại nhanh chóng hạ được con Lord khi nó tiến vào, đồng thời đẩy lui đợt tấn công của Indonesia một lần nữa.

SEA Games 32: Mobile Legends: Bang Bang nam Campuchia lội ngược dòng ngoạn mục 6

Indonesia vẫn chưa thể dứt điểm ván đấu

Sau khi lấy mạng người đi đường giữa của Indonesia, Campuchia đẩy ngược lên, nhưng Indonesia vẫn ngăn cản thành công đợt phản công này. Những pha đẩy nhà qua lại của hai đội đã góp phần tạo nên một trận đấu cực kì hấp dẫn. Bất ngờ xảy ra ở con Lord thứ 5, khi Campuchia cầm chân Indonesia đủ để họ lấy con Lord này. Đáng tiếc rằng trong pha đẩy cùng con Lord sau đó, Indonesia lại là đội phòng ngự thành công dù mất đi trụ trong đường giữa.

SEA Games 32: Mobile Legends: Bang Bang nam Campuchia lội ngược dòng ngoạn mục 7

Đến con Lord thứ sáu, Campuchia lấy được nó, nhưng họ mất đi 3 người, khiến con Lord này chủ yếu mang tính chất câu giờ. May mắn là con Lord này đã câu đủ thời gian để Campuchia vẫn tiếp tục giữ lại cơ hội giành chiến thắng. Phút 33, Campuchia giao tranh tốt, lấy đi một người bên Indonesia, qua đó khiến họ có thế lấy con Lord thứ bảy.

Ngay sau đó, Amey với đầy đủ trang bị đã cùng các đồng đội của mình hạ gục Neilsen bên phía Indonesia, kết hợp cùng con Lord đẩy vào Đường giữa. Lợi thế hơn người cùng những cú đánh vào hợp lý đã giúp cho Campuchia giành được thắng lợi lội ngược dòng cực kì ngoạn mục trước Indonesia.

SEA Games 32: Mobile Legends: Bang Bang nam Campuchia lội ngược dòng ngoạn mục 8
Những nỗ lực phòng ngự của Campuchia đã giúp họ lội ngược dòng thành công

Thắng lợi này khiến cả hội trường bùng nổ, khi không một ai ngờ được Campuchia lại kiên cường và bản lĩnh đến mức có thể lật ngược thế cờ khi mà bản thân họ là những người bị áp đảo từ trước. Nhà chính của họ không còn bất kì cái trụ nào bảo vệ, nhưng khả năng dọn lính cực nhanh cùng những pha giao tranh hợp lý giúp họ giành lấy điểm số đầu tiên từ đại diện rất mạnh là Indonesia.

SEA Games 32: Mobile Legends: Bang Bang nam Campuchia lội ngược dòng ngoạn mục 9

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang