SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng

Bộ môn Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội Nam tại SEA Games 32 đã đi tới giai đoạn Bán kết, và Malaysia cùng Campuchia vừa mang tới cho người hâm mộ một trận BO3 cực kì ấn tượng

SEA Games 32 đã trải qua những ngày thi đấu Esports của 4 trên 6 môn, và giờ đây chỉ còn lại loạt trận Bán kết với Chung kết của Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội Nam, cùng hai nội dung Đồng đội và Cá nhân của PUBG Mobile. Với bộ môn Mobile Legends, đội tuyển quốc gia Việt Nam phải dừng bước ở giai đoạn vòng bảng, và mới đây, trận Bán kết 1 giữa Campuchia với Malaysia vừa khép lại với thắng lợi thuộc về Malaysia.

 

GAME 1

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng
Cấm - Chọn Ván 1

Hai bên khởi đầu trận Bán kết với những lợi thế khởi đầu nghiêng về Malaysia, nhưng không quá chênh lệch. Campuchia vẫn biết cách giữ lại khoảng cách về tiền và mạng hạ gục để tránh bị thất thế sớm. Đến giai đoạn gần giữa trận, Malaysia đã kéo giãn chênh lệch ra một mức tương đối cao, giúp họ có khả năng tạo ra các thế giao tranh có lợi. Nhưng ở cuối phút 13, một pha giao tranh gần nhà của Campuchia mang đến cho họ lợi thế cực lớn khi hạ gục tới 3 người bên Malaysia.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 2

Lợi thế này giúp Campuchia có thể tiến ra Lord và ăn đi con Lord này không chút khó khăn. Malaysia sau khi hồi sinh đã tiến ra nhưng chỉ lấy lại được một mạng. Việc Khoun Amey bên phía Campuchia có được tới 5 mạng hạ gục giúp Campuchia về giai đoạn nửa sau bắt đầu tỏ ra xanh xao hơn.

Họ tiếp tục có một pha giao tranh ấn tượng cùng với Lord ở đường trên và lấy đi ba mạng hạ gục bên Malaysia. Tận dụng điều này, họ tiến thẳng vào nhà chính đối phương, hạ gục Xom và sau đó là Momo để giành lấy thắng lợi đầu tiên.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 3

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 4

VÁN 2

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 5
Cấm - Chọn Ván 2

Thất bại ở ván đầu tiên trong một trận BO3 là điều mà không ai muốn, và Malaysia cũng vậy. Họ tiến vào ván đấu thứ hai với quyết tâm cao độ hơn nữa. Tuy vậy, họ lại có mở màn không thuận lợi khi bị Campuchia dẫn trước một chút về tiền. Thậm chí sau đó Campuchia có những pha giao tranh hợp lý để tăng thêm khoảng cách về mạng so với đối thủ. Tuy vậy, Malaysia lại khá thành công trong việc hạn chế sự tăng tiến sức mạnh của con bài Beatrix trong tay Khoun Amey.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 6

Đặc biệt khoảng từ phút 11 trở đi, người chơi Chibi của Malaysia bắt đầu có dấu hiệu xanh xao từ một pha phòng thủ thắng lợi trước Campuchia. Điều này giúp họ kéo dài trận đấu về giai đoạn sau và có lợi thế hơn Campuchia một chút. Ngoài ra, con bài Joy trong tay Momo cũng góp công rất nhiều để Malaysia áp đảo đối thủ nhiều hơn. Dù vậy, Campuchia vẫn có khả năng cò cưa để tìm cơ hội kết thúc trận Bán kết.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 7

Bất ngờ xảy ra ở phút 22, khi Campuchia tổ chức một pha đẩy vào Đường giữa của Malaysia cùng với con Lord. Tuy Campuchia thành công trong việc lấy đi cái trụ ba, nhưng họ đã có quyết định sai lầm khi nán lại quá lâu, tạo điều kiện để Xom bên Malay luồn ra phía sau, từ đó đẩy lui Campuchia thành công và khiến họ rơi vào thế bị thiếu đi hai người. Tận dụng điều này, Malaysia tiến lên cùng một đợt lính, và trừng phạt Campuchia để kéo trận đấu về lại thế cân bằng.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 8

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 9

VÁN 3

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 10
Cấm - Chọn Ván 3

Với ván đấu quyết định này, hai bên vẫn giữ sức áp lực lên đối phương, nhưng Malaysia làm tốt hơn khi Beatrix được trao cho người chơi CikuGais. Họ có những mạng hạ gục sớm và xanh xao hơn ngay từ giai đoạn đầu trận, thậm chí còn đẩy được dàn trụ ngoài của Campuchia từ phút thứ 8, thậm chí là cả dàn trụ 2 ở ba đường, còn CikuGais lúc đó cũng đã quá mạnh.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 11

Malaysia liên tục duy trì áp lực chênh lệch về tiền và mạng đối với Campuchia, cho thấy quyết tâm chiến thắng của họ lớn thế nào. Với con Lord thứ hai ở cuối phút 14, Malaysia đẩy mạnh bằng thế lính 3 đường. Một pha giao tranh lớn nổ ra ở khu vực Đường trên, và bất ngờ xảy ra khi người chơi Kosal Piseth bên Campuchia bất ngờ bị Chibi hạ gục, khiến cho Malay có thế đẩy ngược trở lại. Ngay sau đó, Khoun Amey nhảy vào cấu máu rất mạnh bên Malaysia, nhưng khi nhảy giật lại thì Ciku Gais đã chờ sẵn ở đó và hạ gục anh, chấm dứt hi vọng cho Campuchia.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 12

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 13

Với chiến thắng này, Malaysia chính thức chạm một tay vào chiếc Huy chương Vàng SEA Games 32 bộ môn Mobile Legends: Bang Bang, và đối thủ của họ sẽ là người thắng cuộc trong cặp đấu giữa Philippines và Myanmar. Campuchia cũng đã nỗ lực rất nhiều, nhưng một số sai lầm đã khiến họ phải trả giá, để rồi cuối cùng đành chấp nhận tranh vị trí Hạng ba ở trận đấu ngày mai.

SEA Games 32: Mobile Legends Bang Bang - Malaysia chạm một tay vào Huy chương Vàng 14

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang