SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á

Sau những trận thi đấu căng thẳng, Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội Nam đã bước đến trận tranh Huy chương Vàng SEA Games 32, với cặp đấu được đánh giá là kì phùng địch thủ - Malaysia đối đầu Philippines

Bộ môn Mobile Legends: Bang Bang Đồng đội Nam tại SEA Games 32 đã đi tới trận đấu Chung kết giữa Malaysia và Philippines. Đây cũng được xem là hai đội tuyển mạnh nhất giải đấu, và họ thể hiện rõ điều đó trong giai đoạn vòng bảng, với danh hiệu bất bại thuộc về đội tuyển Malaysia. Philippines tuy phải chịu một thất bại, nhưng cũng là trước Malaysia mà thôi. Liệu rằng ở trận Chung kết này, Philippines sẽ phục thù thành công và đoạt lấy Huy chương Vàng, hay vinh quang sẽ gọi tên Malaysia? Hãy cùng theo dõi diễn biến trận đấu BO5 này tại đây.

ĐỘI HÌNH RA SÂN

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 2

GIAI ĐOẠN CẤM CHỌN

Lượt ban/pick đầu tiên khá cơ bản với cả hai đội, nhưng Malaysia đã bất ngờ cấm đi con tướng Fanny thay vì Arlott, mở ra cơ hội cho Philippines. Tuy nhiên, Philippines lại chọn Faramis đầu tiên, một con tướng khá mạnh giai đoạn cuối game.

Bên Malaysia đáp trả bằng bộ đôi Arlott và Valentina, những con tướng rất hay bị cấm. Philippines lựa chọn xạ thủ Karrie để gánh sát thương và Fredrinn. Cikugais lựa chọn Beatrix, cho thấy Malaysia đang hướng tới đội hình đánh theo bộ đôi. Hayabusa là con tướng tiếp theo bị Malaysia cấm đi, và Philippines loại bỏ Martis.

Lượt cấm cuối của Malaysia tiếp tục là một con bài sát thủ có khả năng carry là Helcurt, và Phillipines đổi lại cấm đi Akai, một con bài khác có khả năng phối hợp cực tốt với Arlott bên cạnh Martis. Philippines lựa chọn Khufra và Lapu Lapu ở lượt cuối, còn Malaysia lấy về cho mình Atlas và Lancelot.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 3
Cấm - Chọn Ván 1

DIỄN BIẾN CHÍNH

Philippines có khởi đầu thuận lợi hơn Malaysia khi có sớm những mạng hạ gục, qua đó tạo áp lực đáng kể lên đội hình đối thủ. Sau đó, họ liên tục có những pha bắt lẻ để gia tăng khoảng cách về mạng, giúp quân bài Lapu Lapu trong tay Canon trở nên xanh sớm. 

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 4

Hai bên sau đó có một pha giao tranh ác liệt bên khu vực rừng của Malaysia, nhưng chưa đội nào đủ sát thương để dứt điểm đối thủ. Tuy vậy, người chơi Xorn bên phía Malaysia đang có một ván đấu dưới sức khi chưa kéo được bất kì ai bằng Liên Kết Tử Mệnh của mình. Ở lượt ăn rùa thần thư ba, hai bên giao tranh ở khu vực đường giữa và Arcangel bên Philippines gục ngã bởi CikuGais, nhưng họ vẫn lấy được Rùa.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 5

Philippines tìm cách đẩy mạnh Đường dưới để lấy trụ, nhưng chưa làm được. Ngay sau đó hai bên giao tranh với nhau, nhưng chỉ kết thúc ở việc Unigo và CikuGais thấp máu chạy về. Chibi được giao nhiệm vụ đẩy lẻ để farm cho giai đoạn cuối game, khi mà lúc này chưa giúp được nhiều cho giao tranh. Hai bên tiếp tục đánh nhau dữ dội, và Philippines với sức ép của mình đã lấy đi trụ đường giữa.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 6

Sau một tình huống Canon bị cấu máu, Philippines phải lùi về một chút ở pha giao tranh gần Lord. Sau đó Sayson quay trở ra, cùng với ba người chơi khác lấy về con Lord cho Philippines ở ngay phút thứ 10. Nhưng Unigo có một tình huống bị bắt lẻ bất ngờ và lên bảng rất nhanh. Mặc dù vậy, Philippines lại phản giao tranh cực mạnh khiến Malaysia mất đi hai người, qua đó khiến Philippines có thế đẩy Đường giữa lấy đi trụ trong đầu tiên.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 7

Con bài xạ thủ Karrie lúc này đã khá xanh, giúp Philippines lấy thêm 2 trụ Đường dưới. Với con Lord thứ hai, hai đội tiếp tục lao vào giao tranh. Cuối cùng, Philippines với khả năng giao tranh tốt hơn đã lấy được hai mạng hạ gục cùng với con Lord. Họ đẩy vào cùng với con Lord và các đường lính còn lại, nhưng khả năng phòng thủ tốt giúp Malaysia giữ lại ván đấu này.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 8

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 9

Ngay sau đó, CikuGais đã có pha tỏa sáng cùng các đồng đội, đẩy lui đội hình Philippines và tưởng chừng như có thể lật kèo thành công. Đáng tiếc rằng Canon đã kịp hồi sinh để ngăn cản đợt tấn công nguy hiểm này.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 10

Hai bên liên tục giằng co với nhau cực kì gay gắt, và khoảnh khắc quyết định đến vào cuối phút 25 ở khu vực con Lord thứ 5. Lần lượt Xorn và CikuGais bất ngờ lên bảng đếm số, và Momo cũng gục ngã sau đó. Lợi thế này kết hợp với lính 3 đường đang đẩy vào đã cho phép Philippines lao thẳng lên, bỏ qua con Lord để đánh vào nhà chính đối phương, qua đó vươn lên dẫn  trước trong cặp trận BO5 cực kì căng thẳng này.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 11

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 12
Sayson tỏa sáng với con bài Fredrinn và những cú Thiên Tinh Trảm chính xác 

GAME 2

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 13
Cấm Chọn Ván 2

Ở ván đấu này, Philippines sử dụng đội hình theo kiểu mạnh ai nấy chơi, còn Malaysia tiếp tục dùng lối chơi xoay quanh xạ thủ, thành bại tại CikuGais giống như game trước đó. Malaysia bất ngờ có pha hạ gục đầu tiên, nhưng Philippines kịp cướp lại con Rùa. Malaysia đã thi đấu ổn định hơn và duy trì sự cân bằng về tiền so với đối thủ. Phút thứ 7, Philippines dứt điểm được Izanami để tạo thế đẩy đường giữa, và Momo đã hi sinh để giữ lại trụ 1.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 14

Tuy nhiên, Philippines lại đẩy mạnh hai trụ Đường dưới để tạo lợi thế cho mình, còn Malaysia chỉ kịp đẩy tới trụ 2 Đường trên là bị đánh lui về. Canon Sayson liên tục hạ gục hai người chơi của Malaysia, còn hai người chơi Unigo và Requitiano lại lấy mạng của Momo để có thế đánh vào Lord. Sai lầm của Malaysia đã mang lại quá nhiều lợi thế cho Philippines.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 15

Những lợi thế này giúp Philippines đẩy nhà nhanh hơn, bốc đi toàn bộ dàn trụ ngoài của Malaysia ở phút 11. Sayson bất ngờ có pha lướt vào hàng sau của Malaysia, may mắn là Momo đã thu hút được sự chú ý của Philippines để giữ lại ván đấu. Nhưng có vẻ như việc lui về là chiến thuật của Philippines, tránh việc quá rướn và bị lật ngược tình thế. 

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 16

Hai bên quay trở lại thế trận giằng co, dù rằng lợi thế vẫn đang thuộc về Philippines khi mà những cái trụ của họ chưa có bất kì thay đổi nào. Bất ngờ lại xảy ra theo hướng có lợi cho Philippines, khi Momo để lộ tầm nhìn và nhanh chóng bị 3 người chơi đối phương tiêu diệt mình. điều này khiến Philippines dễ dàng lấy đi con Lord thứ hai, và nhanh chóng thả nó ở đường trên. Philippines sau đó tiêu diệt Inazami ngay trước khi Lord tiến vào, và dù Malaysia giết được con Lord, họ vẫn rơi vào thế thiếu người.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 17

Malaysia vẫn kiên cường phòng ngự, khiến Philippines chưa thể kết thúc trận đấu. Họ phải lùi về một lần nữa để đi kiểm soát các tài nguyên rừng. Họ chờ đợi đến con Lord thứ ba để tiến vào lần nữa, nhưng Malaysia tiếp tục phòng ngự, đẩy lui xạ thủ đối phương, và đổi mạng Inazami với CANON. Philippines vẫn bị đuổi về nhờ sự nỗ lực của Momo, và dù anh lên bảng đếm số, anh cũng câu đủ lâu để CikuGais tiêu diệt xạ thủ Requitiano bên Philippines.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 18

Đến đợt Lord thứ tư, hai bên mở giao tranh ngay trước khi con Lord tiến vào. Philippines hạ gục thành công hai người chơi bên Malaysia, giúp họ có thế đánh thẳng vào nhà chính bất chấp xạ thủ đối phương vẫn còn đó. CikuGais nỗ lực tiêu diệt được CANON, nhưng anh bị đẩy lui một nhịp và Philippines không bỏ qua cơ hội đó để giành lấy thắng lợi thứ hai, mở toang cánh cửa dẫn đến chiếc Huy chương Vàng SEA Games 32 dành cho họ ở bộ môn Mobile Legends: Bang Bang.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 19

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 20
Sayson lại trở thành MVP, lần này là với con bài Lancelot

VÁN 3

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 21
Cấm - Chọn Ván 3

Ván đấu quyết định, Requitiano của Philippines quyết định không sử dụng một xạ thủ thuần, mà là con bài Harith để đối phó với Kerria bên phía Malaysia. Hai bên trao đổi chiêu thức với nhau trước khi con Rùa xuất hiện, nhưng ngay khi Rùa xuất hiện, Requitiano bất ngờ có mạng hạ gục của CikuGais. Kế đến, Sayson lấy được con Rùa, và Arcangel cũng lấy luôn mạng Momo.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 22

Philippines sau đó tiếp tục làm đúng như những gì họ làm ở hai ván trước, áp đảo không cho Malaysia nhìn thấy tia hi vọng nào. Họ sớm kéo giãn khoảng cách từ con Rùa thứ hai với 6 mạng hạ gục so với 3, với mạng về tay Sayson. Người chơi này tỏa sáng sau đó với pha Double-Kill, và cùng những đồng đội của mình đánh vào Đường giữa, lấy thêm mạng của Chibi.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 23

Philippines dùng lợi thế này để đẩy xuống đường dưới của Malaysia, giúp Sayson có mạng hạ gục thứ 6. Ngay sau đó, Chibi nỗ lực sửa sai bằng việc tiến vào ăn Rùa, nhưng anh đã phạm sai lầm chí mạng khi 2 người bên Philippines đang chờ sẵn ở đó. Với sự xuất hiện của hai người nữa, Chibi không còn chút cơ hội nào, buộc phải gục ngã, để lại con Rùa cho Philippines.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 24

Lợi thế lớn này giúp Philippines đẩy bay hai trụ ngoài còn lại của Malaysia. Họ tiếp tục chiếm lấy các mục tiêu trong rừng, và ngay khi Lord xuất hiện phía dưới bản đồ, Philippines đẩy lui đội hình Malaysia nhằm tạo thế ăn Lord. Để lại Sayson xử lý con Lord, đội hình Philippines giao tranh hợp lý để hạ gục thêm hai người chơi của Malaysia.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 25

Thế đánh này khiến Malaysia mất thêm dàn trụ thứ hai ở gần phút thứ 10. Với việc Arcangel, Requitiano và đặc biệt là Sayson trở nên quá xanh xao, Philippines sớm cùng với con Lord đẩy vào Đường trên. Unigo nhảy vào lôi kéo các thành viên Malaysia tấn công, giúp Arcangel có cơ hội tiêu diệt Momo, và kế đến là Chibi. 

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 26

Mất đi 2 người, Malaysia mất thế thủ rất nặng. Ngay sau đó, Xom cũng phải gục ngã trước Requitiano, và CikuGais với Izanami là không đủ để bảo vệ nhà chính. Philippines chính thức lên ngôi vô địch bộ môn Mobile Legends: Bang Bang nội dung Đồng đội Nam tại SEA Games 32. Chiến thắng này tiếp tục khẳng định vị thế Nhà vua Mobile Legends: Bang Bang của Philippines ở khu vực Đông Nam Á.

SEA Games 32: Chung kết Mobile Legends Bang Bang Đồng đội Nam - Tìm kiếm Nhà vua Đông Nam Á 27

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang