LMHT: 5 cô gái của Vaevictis Esports chỉ là con cờ trong kế hoạch chống lại Riot Games

Xuất hiện và gây ra rất nhiều tranh cãi, các cô gái trong Vaevictis Esports đang được cho là con cờ trong kế hoạch đối đầu với Riot Games của tổ chức Esports này

Trong tuần vừa qua thì cộng đồng LMHT thế giới đã không khỏi phẫn nộ khi mà Riot Games liên tiếp xử phạt những đội tuyển đến từ giải đấu LMHT của Nga. Và câu chuyện này khởi nguồn từ đội tuyển Vaevictis Esports, đội tuyển với 5 thành viên nữ tham gia đánh giải chuyên nghiệp thế giới. Theo đó thì trình độ của 5 cô nàng này chỉ ở mức Kim Cương tại sever Đông Âu và chỉ tương đương với những người chơi Bạc Kim ở máy chủ Việt Nam mà thôi. Sự chênh lệch quá nhiều về trình độ đã biến LCL Mùa Xuân 2019 chẳng khác gì trò hề và nhận phải kha khá những lời chỉ trích về công tác tổ chức giải đấu của Riot Games.

LMHT: 5 cô gái của Vaevictis Esports chỉ là con cờ trong kế hoạch chống lại Riot Games 1

Chân dung 5 cô gái trong đội tuyển đang gây tranh cãi nhất LCL ở thời điểm hiện tại (nguồn ảnh: Vaevictis Esports)

Drama đầu tiên chính là việc 5 cô gái này bị cấm 5 tướng hỗ trợ trong trận đấu gặp đội tuyển RoX. Sau đó, một thành viên của RoX đã đăng lên Twitter để lên tiếng rằng trình độ Kim Cương thì làm sao mà đi đánh giải. Thế là Riot Games quyết định xử phạt đội tuyển RoX với lý do không tôn trọng đối thủ do cấm 5 support.

Vài ngày sau đó, đến lượt đội tuyển Vega Squadron là nạn nhân tiếp theo. 5 cô gái đã lập kỷ lục feed nhiều mạng nhất trong một trận đấu chuyên nghiệp với 52 lần bị hạ gục và chịu thất bại sau 30 phút thi đấu. Thế nhưng Vega Squadron tiếp tục bị Riot Games xử phạt vì cố tình đánh nhả nhớt, kéo dài thời gian thi đấu.

LMHT: 5 cô gái của Vaevictis Esports chỉ là con cờ trong kế hoạch chống lại Riot Games 2

BXH các đội tuyển tại LCL hiện giờ với vị trí bét bảng dĩ nhiên thuộc về Vaevictis Esports (nguồn ảnh: Riot Games)

2 án phạt này đã khiến cộng đồng cực kỳ phẫn nộ. Thay vì tìm hiểu nguyên nhân tại sao một đội tuyển nữ có trình độ thấp như vậy có thể đánh chuyên nghiệp, họ lại xử lý bằng toàn những hình thức mang tính đối phó và khiến nhiều người không phục.

Cất công đi tìm hiểu, cộng đồng game thủ mới nhận ra rằng 5 game thủ nữ kia bị đẩy vào tình cảnh hết sức khó xử. Tổ chức Vaevictis Esports có những đội tuyển tham dự cả ở tựa game Dota 2, Overwatch và đã tham gia vào LMHT từ năm 2015. Ở mùa giải năm nay, Vaevictis Esports đã xuất sắc vượt qua vòng loại để đến với LCL mùa xuân 2019 – giải đấu LMHT chuyên nghiệp cấp cao nhất tại khu vực Đông Âu. Thế nhưng khi giải đấu chính thức khởi tranh, tổ chức này đã thay toàn bộ line up bằng 5 cô gái chưa ai từng biết mặt.

LMHT: 5 cô gái của Vaevictis Esports chỉ là con cờ trong kế hoạch chống lại Riot Games 3

Vaevictis Esports từng giành ngôi Á quân LCL mùa xuân 2017 (Nguồn ảnh: Vaevictis Esports)

Theo tìm hiểu, đây là một động thái đáp trả kế hủy bỏ giải đấu LCL của Riot Games và thành lập một giải đấu theo hình thức nhượng quyền thương mại như LPL, LCS và LEC. Theo như tin đồn, LCL sẽ chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại vào năm 2020 và các đội tuyển tham dự LCL 2019 sẽ không bị xuống hạng. Vì vậy, Vaevictis Esports với 5 thành viên nữ có chơi tệ đến đâu đi chăng nữa, họ vẫn chẳng phải lo xuống hạng. Điều này vô tình khiến giải đấu mất đi sự cạnh tranh vốn có vì nỗi lo xuống hạng đã không còn, các đội tuyển có thể thi đấu nhởn nhơ hơn.

LMHT: 5 cô gái của Vaevictis Esports chỉ là con cờ trong kế hoạch chống lại Riot Games 4

Năm cô gái của Vaevictis Esports bất đắc dĩ trở thành con cờ của tổ chức này (nguồn ảnh: Internet)

Và thế là 5 cô gái trên bị đẩy vào hoàn cảnh trớ trêu. Họ chỉ là "quân cờ" trong ván đấu giữa tổ chức Vaevictis Esports và Riot Games. Họ giơ mặt ra để cộng đồng LMHT thế giới cười chê, đặc biệt sau 2 scandal nói trên. Có lẽ cuộc chiến giữa Vaevictis Esports và Riot Games còn chưa chấm dứt và người chịu thiệt chính là những game thủ chuyên nghiệp và khán giả tại khu vực này do chất lượng giải đấu đã gần như chạm đáy.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang