LMHT: Cộng đồng LPL không hài lòng với màn trình diễn của Bilibili Gaming ở vòng Khởi động MSI 2023

Dù vượt qua vòng Khởi động MSI 2023 với thành tích toàn thắng nhưng cộng đồng LPL vẫn không cảm thấy hài lòng với kết quả này

Bilibili Gaming (BLG) đã chính thức vượt qua được Vòng khởi động của MSI 2023 sau khi đánh bại được Golden Guardians (GG) với tỷ số 2-1 tại Chung kết nhánh thắng bảng A. Đây cũng là một kết quả khá ổn mà một đội tuyển LPL phải làm được với ngôi vị là khu vực hàng đầu LMHT thế giới.

LMHT: Cộng đồng LPL không hài lòng với màn trình diễn của Bilibili Gaming

Tuy nhiên cộng đồng LPL lại cho rằng màn trình diễn của BLG không đủ sự áp đảo dù là một đại diện đến từ khu vực mạnh mẽ như LPL trước khu vực yếu thế hơn là LCS. Thậm chí BLG còn nhận phải một thất bại ở ván 2 khi bị GG gần như hủy diệt hoàn toàn. Một người hâm mộ LPL cũng chia sẻ thêm rằng:

Xem thêm: LMHT: SofM nhận định như thế nào về màn trình diễn của GAM tại MSI 2023?

“Dù giành chiến thắng và vượt qua Vòng Khởi Động nhưng tôi nghĩ rằng BLG không nên ăn mừng với trận đấu vừa qua. Họ đã có rất nhiều lợi thế ở ván 2 nhưng lại liên tục có những tình huống giao tranh thất bại. Phía BLG dường như không có phương án đáp trả khi đối thủ chơi những bài mới lạ. Điểm sáng hiếm hoi của BLG ở trận đấu này đó là Bin chịu chơi tướng Chống Chịu mà thôi”

LMHT: Cộng đồng LPL không hài lòng với màn trình diễn của Bilibili Gaming

Đây cũng là một điểm đáng lưu ý, khi mà phía BLG đã không nghiên cứu kỹ đối thủ của mình để rồi cho phép GG có thể thoải mái triển khai ý đồ chiến thuật của mình bằng cách sở hữu một loạt tướng khác chế. Tuyển thủ Bin ở ván 2 gần như đã thua thiệt hoàn toàn khi sử dụng con bài Gnar, kết quả là BLG đã không thể chống lại một K'sante quá mạnh trong tay Licorice của GG.

Xem thêm: LMHT: BLG Bin bất ngờ tuyên chiến với GAM Esports nhằm báo thù cho TES tại MSI 2023

Nhưng may mắn thay, BLG đã kịp thời chấn chỉnh lại và để cho Bin sử dụng một vị tướng Chống Chịu tại ván thi đấu thứ 3, từ đó kìm hãm được "ngòi nổ" mang tên Licorice đồng thời đem đến chiến thắng quyết định cho toàn đội.

LMHT: Cộng đồng LPL không hài lòng với màn trình diễn của Bilibili Gaming

Đây chắc chắn là một bài học mà phía BLG sẽ phải tiếp thu và có những thay đổi tích cực trong những trận chiến sắp tới nếu như muốn đạt được mục tiêu đó là đi sâu hơn tại MSI 2023. Nguyên do là vì những đội tuyển xuất hiện tại Vòng Bảng đều vô cùng mạnh mẽ và nếu mắc phải sai lầm không đáng có thì chắc chắn BLG sẽ không còn cơ hội sửa sai nữa.

Có lẽ phía BLG nên cân nhắc để cho Bin chơi Chống Chịu thường xuyên hơn, từ đó BLG sẽ có nhiều lối triển khai chiến thuật hiệu quả cho những trận đấu quan trọng sắp tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang