LMHT: Hé lộ thông tin về nguyên do khiến cho TheShy phải nghỉ thi đấu, thậm chí có thể giải nghệ sớm

Mới đây một thông tin chấn động đã khiến nhiều game thủ LPL hoang mang có liên quan đến lý do mà TheShy quyết định tạm thời nghỉ thi đấu

Sau khi CKTG 2023 kết thúc thì câu chuyện chuyển nhượng tại khu vực LPL cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết, đặc biệt là câu chuyện TheShy rời Weibo Gaming đã tạo nên rất nhiều sóng gió cho khu vực này. Có rất nhiều người hâm mộ của TheShy đã lên tiếng chỉ trích WBG vì có hành vi "tệ bạc" với nam tuyển thủ này và khiến anh phải nghỉ thi đấu.

Xem thêm: LMHT: TheShy có những nhận định cay đắng nhưng thật về giải đấu LPL hiện tại

Thậm chí mọi việc càng nghiêm trọng hơn khi quản lý của WBG từng có động ám chỉ fan của TheShy là "zombie" và khiến cho làn sóng phẫn nộ của cộng đồng ngày một tăng cao. Phải cho đến khi TheShy lên tiếng trấn an người hâm mộ thì mọi thứ mới tạm thời lắng xuống.

LMHT: Hé lộ thông tin về nguyên do khiến cho TheShy phải nghỉ thi đấu, thậm chí có thể giải nghệ sớm

Tưởng như những vấn đề liên quan đế câu chuyện của TheShy đã chấm dứt thì mới đây, trang Sohu đã lại một lần nữa đăng tải một thông tin liên quan đến vấn đề này. Theo đó phía WBG đã thật sự đề nghị TheShy nhận mức lương trần là 12 triệu NDT/năm (khoảng 41 tỷ VNĐ). Tuy nhiên có một rắc rối khác liên quan đến hợp đồng quảng cáo và livestream của nam tuyển thủ khi nó liên quan đến một bên thứ 3.

Trang Sohu tiết lộ rằng bất kì đội tuyển nào muốn sở hữu TheShy sẽ phải mua hợp đồng quảng cáo và livestream của nam tuyển thủ. Bản thân là cái tên có danh tiếng bậc nhất nền LMHT Trung Quốc nên giá trị hợp đồng của TheShy cũng cao tương đương mức lương trần của LPL. Chưa kể nếu một đội tuyển thật sự sở hữu TheShy thì họ sẽ phải chấp nhận việc anh sẽ tập trung nhiều hơn cho việc livestream và chạy quảng cáo. Đây chắc chắn là yếu tố khiến cho việc luyện tập của cả đội tuyển bị ảnh hưởng, từ đó làm cho kết quả thid dấu không được như ý muốn.

LMHT: Hé lộ thông tin về nguyên do khiến cho TheShy phải nghỉ thi đấu, thậm chí có thể giải nghệ sớm 2

Trong trường hợp mà TheShy chấp nhận giảm lương thì hợp đồng quảng cáo của anh vẫn là quá lớn mà chẳng có một đội tuyển nào có thể đáp ứng được. Việc phải chi tiền tương đương với 2 tuyển thủ top đầu LPL chỉ để đổi lấy được chữ kỹ của TheShy là một khoản đầu tư vô cùng mạo hiểm. Do đó TheShy gần như buộc phải thông báo tạm dừng thi đấu trong giai đoạn mùa Xuân này cũng vì lý do trên.

Xem thêm: LMHT: TheShy chỉ có một động thái nhỏ nhưng lại khiến cả LPL phải lao đao

LMHT: Hé lộ thông tin về nguyên do khiến cho TheShy phải nghỉ thi đấu, thậm chí có thể giải nghệ sớm 3

Phải nói rằng hợp đồng quảng cáo của TheShy vẫn còn hiệu lực cho đến hết năm 2024, do đó hiện tại rất có khả năng anh sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải vì không đủ tiềm lực kinh tế để mang TheShy về. Điều này cũng dẫn đến một vấn đề khác nữa, đó chính là TheShy có khả năng sẽ phải giải nghệ sớm vì LPL đang rất xem trọng thành tích và không ai lại muốn mang một tuyển thủ đã lâu không thi đấu gia nhập đội hình của mình.

LMHT: Hé lộ thông tin về nguyên do khiến cho TheShy phải nghỉ thi đấu, thậm chí có thể giải nghệ sớm 4

Sự việc này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân tuyển thủ mà cả khu vực LPL cũng có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề. Hiện tại việc thiếu đi sự hiện diện của Uzi, TheShy và nhiều tuyển thủ tiếng tăm khác đã khiến LPL Mùa Xuân 2024 giảm một lượng lớn người xem. Nếu sự việc này kéo dài đến LPL Mùa Hè 2024 thì mọi thứ chắc chắn sẽ còn thệ hơn rất nhiều nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang