LMHT: LCK mất 1 suất vào vòng bảng CKTG và sự tủi hổ của cộng đồng Hàn Quốc

Dù là một tin tức chưa chính thức nhưng việc LCK mất một slot vào vòng bảng CKTG 2019 hoàn toàn có khả năng thành sự thật bởi thành tích không quá nổi trội của khu vực Hàn Quốc trong những năm vừa qua

Theo như những thông tin mới nhất được thông báo cách đây ít giờ thì đã có hàng loạt những nguồn tin Esports đáng tin cậy đã thông báo rằng khu vực LCK sẽ đánh mất 1 suất vào thẳng vòng bảng của CKTG 2019, điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển hạt giống số 3 của khu vực này phải đánh từ vòng Play-in, trong khi slot vào vòng bảng sẽ được chuyển giao cho hạt giống số 3 của khu vực LPL.

Đây cũng không phải là một điều quá bất ngờ khi mà thành tích của những đội tuyển LMHT Hàn Quốc đang có dấu hiệu đi xuống thấy rõ trong 3 giải đấu quốc tế gần đây. Tuy nhiên có lẽ người hâm mộ Hàn Quốc mới chính là những người cảm thấy sốc nhất khi vị thế của họ đang bị lung lay dữ dội hơn bao giờ hết, thậm chí nó có khả năng sụp đổ bất cứ khi nào.

LMHT: LCK mất 1 suất vào vòng bảng CKTG và sự tủi hổ của cộng đồng Hàn Quốc

CKTG 2018 là giải đấu quốc tế thảm họa đối với các đội tuyển Hàn Quốc

Hiện tại Riot Games vẫn chưa có bất kì thông báo nào liên quan đến việc này, nhưng khi những lời đồn đoán càng ngày càng nhiều hơn thì cộng đồng LMHT Hàn Quốc dường như đã chấp nhận rằng họ không còn là một cường quốc về LMHT chuyên nghiệp như 3 năm về trước nữa. Theo như những chia sẻ của cộng đồng người hâm mộ Hàn Quốc trên những trang như Fomos, Invenglobal hay Naver thì hầu hết những người chơi ở Hàn đã nhanh chóng chấp nhận sự thật này dù không giấu nổi được sự tủi hổ của mình.

- Hãy chấp nhận sự thật này, chúng ta không thể vỗ ngực mình là số 1 nữa khi chẳng thể chiến thắng ở cả CKTG lẫn MSI.

- Rồi khi nào thì Hàn Quốc bắt kịp Đài Loan?

- LCK cuối cùng cũng trở thành giải đấu hạng 4. Thành tích còn kém cả Bắc Mĩ cơ đấy.

- Top 4 MSI thì không có gì để bào chữa nữa cả.

- Hãy nhìn nhận thực tế là chúng ta đã không còn trên đỉnh thế giới nữa rồi.

- Thay vì than vãn thì hãy hi vọng các tuyển thủ luyện tập thật chăm chỉ, mong rằng chúng ta sẽ sớm giành lại vị thế của mình.

- Đó là điều hiển nhiên, thua một đội Bắc Mĩ 3-0 trắng thì có lý do gì để tránh khỏi vòng Play-in?

Không như những người hâm mộ Hàn Quốc, cộng đồng LMHT của những quốc gia khác dường như đang rất vui mừng với những thay đổi này và liên tục có những bình luận như muốn ăn mừng cho sự "đổi ngôi" này.

LMHT: LCK mất 1 suất vào vòng bảng CKTG và sự tủi hổ của cộng đồng Hàn Quốc 2

Afreeca là cái tên bị mang ra chỉ trích nhiều nhất với thành tích thảm hại nhất CKTG

Những phản ứng của người hâm mộ LMHT ở những khu vực khác không hề mang ý cay cú hoặc ganh tị với bề dày thành tích của khu vực Hàn Quốc, họ chỉ đơn giản là cảm thấy quá chán nản trước sự thống trị quá lâu của những đội tuyển người Hàn trong một thời gian quá dài. Khi mà nền LMHT của những quốc gia phương Tây như Bắc Mỹ hay châu Âu vươn lên và trở thành một đối trọng đối với những đội tuyển châu Á sẽ là một trải nghiệm mới và cực kì tích cực cho người hâm mộ LMHT. Điều này đồng nghĩa với việc sự kịch tính của những trận đấu tại các giải đấu lớn sẽ được đẩy lên cao hơn nữa trong tương lai.

LMHT: LCK mất 1 suất vào vòng bảng CKTG và sự tủi hổ của cộng đồng Hàn Quốc 3

Invictus Gaming vô địch CKTG 2018 đã biến LPL trở thành khu vực số 1 của LMHT

- Lần cuối cùng người Hàn thắng Bắc Mĩ trong một trận BO5 là năm 2016. Đúng rồi đấy! Suốt 3 năm qua họ còn không đánh bại nổi Bắc Mĩ.

- Tin buồn đối với LCK, nhưng là tin vui của LMHT toàn thế giới.

>>> Không vui với mấy đội wild-card đâu, họ sẽ gặp một đội Hàn Quốc tại Play-in đấy.

- Riot chưa có thông báo chính thức cơ mà.

>>> Chẳng sớm thì muộn thôi, hãy nhìn thành tích của LCK những năm gần đây, họ đáng bị như thế.

- Cứ tưởng tượng SKT - Một đội từng 3 lần vô địch thế giới lại phải tham dự CKTG từ vòng gửi xe (Play-in), không thể tin được!

- Nỗ lực gạt giò của Cloud 9 tại CKTG 2018 vẫn để lại hậu quả tới 1 năm sau cơ à (CKTG 2018, Cloud 9 đánh bại Afreeca Freecs với tỉ số 3-0 tại Tứ kết, một kết quả cực kỳ sốc với người hâm mộ LMHT Hàn Quốc cũng như thế giới).

- Tuyệt! Hàn Quốc là khu vực giàu thành tích nhất, nhưng họ không thể trở thành đối tượng được Riot Games ưu ái quá mức, ở thời điểm hiện tại thì ngay cả Bắc Mĩ cũng có thể bắt kịp trình độ của họ.

LMHT: LCK mất 1 suất vào vòng bảng CKTG và sự tủi hổ của cộng đồng Hàn Quốc 4

G2 Esports là niềm hi vọng số 1 của LMHT phương Tây trong việc lật đổ sự thống trị của người châu Á tại CKTG

Nếu điều này trở thành sự thật thì việc đánh mất một vé đi thẳng vào vòng bảnh của hạt giống số 3 chẳng khác nào một cú đấm cực mạnh vào lòng tự tôn dân tộc của người Hàn. Tất nhiên đây không phải là dấu chấm hết cho khu vực Hàn Quốc bởi nếu họ muốn lấy lại vinh quang của mình thì những đội tuyển của Hàn Quốc sẽ phải nỗ lực 200% hiện tại để có thể thể hiện sức mạnh của mình tại CKTG 2019 sắp tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang