LMHT: Liệu Dopa có trở thành Huấn luyện viên của Griffin hay không?

Tin đồn về việc Dopa có khả năng cao trở thành huấn luyện viên của Griffin đang khiến cộng đồng game thủ nơi đây điên đảo

Ngay sau khi vòng bảng của LCK Mùa Xuân 2019 kết thúc vào ngày 31/03 vừa qua thì vào sáng ngày 01/04, tuyển thủ hỗ trợ của Afreeca Freecs là Proud đã chính thức nói lời tạm biệt với đội tuyển này. Team Griffin cũng đã nắm giữ trong tay tấm vé bước vào chung kết tại sân Jamsil vào ngày 13/04 sắp tới, nhưng đội tuyển này cũng ngay lập tức lọt vào tầm ngắm của dư luận bởi những dấu hiệu bổ sung nhân sự cho giải đấu mùa hè.

LMHT: Liệu Dopa có trở thành Huấn luyện viên của Griffin hay không?

Griffin không còn giữ được khả năng bất bại của mình (nguồn ảnh: Inven)

Nhu cầu của Griffin

Nhiều người cho rằng Griffin cần một làn gió mới tại khu vực Đường Trên để bổ khuyết cho khả năng Carry của Sword, tuy nhiên đội tuyển này cũng không quá vội vã khi muốn chờ tài năng trẻ Doran đủ tuổi để thi đấu để đưa thẳng lên đội hình thi đấu chính thức.

LMHT: Liệu Dopa có trở thành Huấn luyện viên của Griffin hay không? 2

Sword như linh hồn của cả đội tuyển vậy (nguồn ảnh: Inven)

Tuy nhiên trong một buổi stream với streamer Lee Sangho, Huấn luyện viên trưởng của Griffin - cvMax đã có những đề cập liên quan đến bộ máy huấn luyện của đội tuyển. Sau khi cvMax lên làm huấn luyện viên trưởng vào năm 2018 thì bộ máy huấn luyện của Griffin vẫn được duy trì bởi hai người, và cả người luôn nỗ lực cải thiện sự thiếu hụt về đội hình bằng một đợt tuyển quân mới vào giữa mùa xuân vừa rồi, nhưng có lẽ mọi thứ đã không thành công như móng đợi. Trong buôi stream này thì cvMax cũng đã đề cập đến một "sự gia nhập rất quen thuộc" và "chắc chắn sẽ gây bất ngờ" dành cho người hâm mộ của đội tuyển. 

Mối quan hệ giữa cvMax và Dopa

"Dopa" Jeong Sang-gil được rất nhiều người hâm mộ LMHT biết đến như một game thủ lắm tài nhiều tật nổi tiếng nhất trong làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Với trình độ chuyên môn cực cào và có thể chơi tốt ở gần như mọi vị trí với kỹ năng cá nhân không tương, Dopa cho đến thời điểm hiện nay vẫn giữ được sức ảnh hưởng của mình và thu hút được một lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới xem mình stream. Với trình độ của mình thì những lời nhận xét của anh về giới LMHT chuyên nghiệp cũng có một trọng lượng lớn khi hấu hết những người chơi LMHT đều tin tưởng vào những đánh giá chuyên môn của anh.

LMHT: Liệu Dopa có trở thành Huấn luyện viên của Griffin hay không? 3

Dopa và cvMax là đôi bạn thân của nhau (nguồn ảnh: Dopa)

Nếu như bạn chưa biết thì Dopa cũng là một người bạn thân của cvMax khi cả hai vẫn còn thi đấu trong màu áo của Rebels Anarchy. Hai người thường có những buổi hẹn hò nhậu nhẹt và có rất nhiều tấm ảnh của cả hai được cvMax đăng tải lên Facebook cá nhân của mình khiến mọi người ngay lập tức nghi ngờ Dopa có khả năng rất cao sẽ là huấn luyện viên bí mật của Griffin.

Những quan điểm của Dopa

"KDA, KP hay DD đều chỉ là rác rưởi. Đừng bao giờ quan tâm tới những thứ này nếu bạn muốn trở nên giỏi hơn trong Liên minh huyền thoại."

"Bạn có thể học về macro, nhưng kĩ năng đi đường là điều quan trọng nhất với một tuyển thủ chuyên nghiệp."

"Laner có mạnh thì người đi rừng mới có nhiều đất diễn. Nếu các đường không tận dụng được lợi thế, thì mọi cố gắng jungling đều sẽ chỉ là một trò hề."

LMHT: Liệu Dopa có trở thành Huấn luyện viên của Griffin hay không? 4

Những lời khuyên cuẩ Dopa luôn có trọng lượng và độ tin cậy rất cao (nguồn ảnh: Youtube)

Nếu bạn thường xuyên theo dõi Griffin thì có thể thấy được rằng đây là những quan điểm mà các tuyển thủ của đội luôn nhấn mạnh ở những bài phỏng vấn của mình trong suốt giải Mùa Xuân năm nay. Từ đó chúng ta có thể thấy được có rất nhiều sự tương đồng trong suy nghĩ của Dopa và các thành viên trong Griffin.

Trong những buổi stream cá nhân của mình thì Dopa cũng đã từng nhiều lần nhắc đên Griffin Chovy với những lời nói mang tính đánh giá cao tiềm năng của tuyển thủ Đường giữa có tuổi nghề chưa đến 1 năm này, đồng thời cũng quan tâm rất nhiều đến kỹ năng cá nhân và tư duy chiến thuật của Griffin.

LMHT: Liệu Dopa có trở thành Huấn luyện viên của Griffin hay không? 5

Tài năng trẻ của Griffin - Chovy (nguồn ảnh: Inven)

Ngoài những điều kể trên thì bạn cũng nên biết rằng, lệnh cấm từ việc vi phạm cày thuê của Dopa trong quá khứ cũng đã hết hiệu lực, cũng có nghĩ là trong thời điểm này anh cũng đã đủ điều kiện để có thể gia nhập vào bất kì đội tuyển chuyên nghiệp nào. Tuy nhiên Dopa cũng đã từng thừa nhận nhiều hạn chế của bản thân trong thi đấu chuyên nghiệp nên việc anh quay trở về với tư cách là một tuyển thủ dường như không hề dễ dàng. Tuy nhiên việc trở lại với LMHT chuyên nghiệp trong vai trò là một huấn luyện viên của Griffin lại trở nên hợp lý hơn cả . Cộng đồng liên minh đang sục sôi với những đồn đoán này, dù chưa có lấy một thông báo chính thức nào.

Theo VIPER Park Dohyeon – 박도현 Vietnam Fanpage

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang