Malaysia tuyển quân thi đấu eSports SEA Games 2019, tự tin "làm chủ" tất cả bộ môn

Để chuẩn bị cho mảng thi đấu eSports SEA Games 2019 sắp tới, Malaysia đã mở một cuộc "tuyển quân toàn quốc" thi đấu mảng eSports cho đội tuyển quốc gia và tự tin gáy sớm sẽ cầm chắc chiến thắng trong năm nay.

Malaysia tuyển quân thi đấu eSports SEA Games 2019, tự tin làm chủ tất cả bộ môn

Nếu bạn chưa biết, sự kiện thi đấu SEA Games 2019 năm nay tại Philippines sẽ có bổ sung thêm hàng loạt bộ môn mới ở mảng eSports bao gồm Arena of Valor (Liên Quân Mobile), Dota 2, Starcraft 2, Tekken 7 và Mobile Legends: Bang Bang. Để chuẩn bị cho đợt thi đấu này, Malaysia đã mạnh tay tổ chức cuộc vận động tuyển quân trên toàn quốc để tìm ra các thành viên mới tham gia đội quốc gia để thi đấu các hạng mục mới này.

Malaysia tuyển quân thi đấu eSports SEA Games 2019, tự tin làm chủ tất cả bộ môn 2

Bộ Trưởng Sayed Saddiq đã nhận định rằng Malaysia tập trung những tuyển thủ eSports hàng đầu trong khu vực từng thi đấu cho World Cup và các giải quốc tế Master khác nên họ tự tin sẽ "làm trùm" các bộ môn eSports trong SEA Games 2019 lần này. Dù đây là lời gáy khá sớm, tuy nhiên có thể Malaysia cũng có thể có những nhân tài "xuất chúng" đang luyện tập cùng nhau ai biết được.

Một điều khá lạ lùng ở đây là đợt tuyển quân thi đấu cho đội quốc gia này dường như không có phần thưởng gì cho người chiến thắng trước mắt mà chỉ là có cơ hội vào đội tuyển thi đấu thôi, và sau khi được vào thì cũng không hề có thông báo về giải thưởng gì cả. Lạ hơn nữa thì đợt tuyển này khá gắt gao (dĩ nhiên) và số lượng tuyển cho từng đầu game cũng khá ít với chỉ Top 1 ở Dota 2, Top 4 cho Starcraft 2 và Top 2 của Tekken, Mobile Legends và AoV mới được vào đội chung kết.

Malaysia tuyển quân thi đấu eSports SEA Games 2019, tự tin làm chủ tất cả bộ môn 3

Nếu theo dự tính, tới tận hết tháng 4 thì cuộc tuyển quân này mới hoàn thành và SEA Games sẽ bắt đầu cuối tháng 11, tính ra mọi người chỉ có khoảng 6 tháng để tập luyện thôi. Quan trọng hơn là đây không phải các vận động viên eSports chuyên nghiệp từ đầu mà vẫn là các game thủ giỏi luyện tập lên mà thôi (và không biết Bộ Trưởng muốn đề cập đến ai khi đã có vận động viên mà vẫn tuyển thêm toàn quốc).

Malaysia tuyển quân thi đấu eSports SEA Games 2019, tự tin làm chủ tất cả bộ môn 4
Team Flash của Việt Nam hiện đang được đánh giá là một trong những team Liên Quân Mobile (Arena of Valor) đứng đầu thế giới

Đối với Việt Nam, chúng ta cũng có những game thủ hàng đầu khu vực ở những bộ môn như Liên Quân Mobile, Dota 2 và Mobile Legends Bang Bang dù game chỉ vừa mới xuất hiện không lâu, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa thấy động tĩnh gì về việc tuyển quân hay chọn đội tuyển thi đấu cả. Hi vọng mọi người sẽ có cơ hội để thể hiện tốt nhất trong SEA Games 2019 lần này khi những bộ môn mạnh nhất của ta như LMHT và FIFA Online không có trong giải đấu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Với cộng đồng fan Kiếm Hiệp thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua Kiếm Ma 3D, tựa game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được NPH Funtap đưa về trình làng game Việt. Đến với Kiếm Ma 3D, người chơi sẽ được thưởng thức đầy đủ những tinh túy của một game kiếm hiệp, thêm vào đó là rất nhiều yếu tố bất ngờ mà “dị giới” đem lại.

Game Mobile
Lên đầu trang