LMHT: Levi ở Trung Quốc ngồi suốt ở ghế dự bị, game thủ Việt kéo sang kênh Youtube của Riot làm loạn

Khi thấy rằng Levi đã ngồi ở ghế dự bị quá lâu thì có khá nhiều game thủ Việt xấu tính đã qua kênh Youtube của Riot Games để làm loạn

Levi được cộng đồng LMHT Việt Nam biết đến như một tuyển thủ tiềm năng bậc nhất tại đất nước hình chữ S này, tuy nhiên hiện nay LEvi đang trải qua một sự nghiệp thi đấu tương đối lận đận. Năm ngoái, tuyển thủ sinh năm 1997 này đã xuất ngoại và thi đấu cho đội hình của 100 Thieves Academy tại Bắc Mỹ. Được chơi ở đội hình chính thức tại giải đấu Rift Rival 2018, Levi nhanh chóng rời khỏi đội tuyển này và trở về Trung Quốc thi đấu cuối năm ngoái. Tuy nhiên từ ngay đầu quân cho JD Gaming thì Duy Khanh chỉ được thi đấu một vài trận và thậm chí anh chưa có nổi một trận thắng tại LPL Mùa Xuân 2019.

LMHT: Levi ngồi suốt ở ghế dự bị, game thủ Việt kéo sang Riot làm loạn 1

Levi hiện đang phải ngồi ở ghế dự bị cho JD Gaming của Trung Quốc (nguồn ảnh JD Gaming)

Có rất nhiều lý do khiến Levi vẫn chưa chiếm được vị trí chính thức của Flawless trong đội hình JD Gaming. Một trong những lý do chính là rào cản ngôn ngữ cũng như sự phù hợp về lối chơi của toàn đội tuyển. Không những vậy, tần suất xuất hiện của Levi cũng thưa thớt dần. Điều này khiến nhiều CĐV Việt Nam đặt ra câu hỏi, liệu tài năng của người Đi rừng xuất chúng một thời đang bị bỏ phí tại Trung Quốc?

LMHT: Levi ngồi suốt ở ghế dự bị, game thủ Việt kéo sang Riot làm loạn 2

Levi từng có một quãng thời gian tỏa sáng tại GAM (nguồn ảnh: Internet)

Ngay sau đó thì đã có một bộ phận những game thủ Việt Nam đã "đóng quân" trên kênh Youtube của Riot Games trong những ngày qua. Kênh Lol Esports thường xuyên trực tiếp các trận đấu LPL năm nay đã phải chịu những cảnh game thủ Việt liên tục văng tục chửi thề một cách rất phản cảm. Đặc biệt số lượng những game thủ Việt sang quấy rầy kênh của Riot còn lên đỉnh điểm mỗi khi có một trận đấu nào đó của JD Gaming được trực tiếp.

LMHT: Levi ngồi suốt ở ghế dự bị, game thủ Việt kéo sang Riot làm loạn 3

LMHT: Levi ngồi suốt ở ghế dự bị, game thủ Việt kéo sang Riot làm loạn 4

Một đoạn hội thoại điển hình của rất nhiều game thủ VIệt trong trận đấu của JD Gaming cuối tuần qua

Dù biết được rằng việc những người hâm mộ quan tâm và theo dõi từng bước của những tuyển thủ Việt Nam là một điều đáng khích lệ. Nhưng chúng ta cũng từ lâu rồi cũng chẳng còn lạ gì với một bộ phận những người Việt trẻ thiếu ý thức, sử dụng những lời lẽ không có văn hóa trong kênh chat và bình luận của cộng đồng Quốc tế. Lấy ví dụ điển hình nhất, fanpage của K-League cũng như của CLB Incheon United luôn là mục tiêu chửi rủa với những lời lẽ cực kỳ thiếu văn hóa mỗi khi CLB này thi đấu và Công Phượng phải ngồi dự bị.

Việc Levi phải ngồi dự bị khiến tất cả chúng ta đều cảm thấy sốt ruột. Thế nhưng đừng vì vậy mà thể hiện sự thiếu văn hóa trên các kênh Yotube hay fanpage nước ngoài. Quá nhiều những việc làm tương tự như trên đã bị lên án nhưng một bộ phận game thủ Việt vẫn chứng nào tật nấy, và điều này phần nào đó đã khiến hình ảnh của nước đồng chủ nhà đăng cai MSI 2019 xấu đi phần nào. Đó là chưa kể đến việc làm loạn trên kênh Youtube của Riot Games cũng vô ích vì cha đẻ LMHT chẳng có quyền can thiệp đến nội bộ các đội tuyển, và người Trung Quốc thì họ cũng chẳng dùng Youtube để mà bị ảnh hưởng bởi những bình luận khiếm nhã này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang