DOTA 2: Tuyển thủ của 496 Gaming chửi thẳng mặt Dendi tại Paris Major khiến cộng đồng phẫn nộ

Không biết nguyên nhân là gì nhưng một tuyển thủ của đội tuyển DOTA 2 496 Gaming đã bật chat all lên và lên tiếng miệt thị nhắm vào huyền thoại Dendi

Đã từ rất lâu rồi thì tính chuyên nghiệp luôn chính là nhân tố và cũng là rào cản khiến cho những vận động viên Esports tại Việt Nam khó có thể phát triển và hoàn thiện bản thân. Câu chuyện về ý thức của những tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp không còn quá mới lạ, nhưng mới vừa qua thì vẫn đề này lại đươc thổi bùng lên bởi một hành vi cực kì thiếu chuyên nghiệp đến từ một game thủ DOTA 2 của Việt Nam - Nguyễn Thành Đạt (hay còn có nickname DatBB).

DOTA 2: Tuyển thủ của 496 Gaming chửi thẳng mặt Dendi tại Paris Major khiến cộng đồng phẫn nộ

DatBB bật chat all lên và miệt thị thẳng mặt dendi (Nguồn ảnh: Facebook)

Cụ thể thì trong một trận đấu thuộc vòng loại mở rộng của DOTA 2 Paris Majo, khi mà cả 2 đội tuyển là 496 Gaming (Việt Nam) và Tigers (Malaysia) đang thi đấu. Cũng không biết vì lý do gì nhưng mà DatBB đã tự tay bật chat all lên và lên tiếng miệt thị game thủ đội bạn. Đặc biệt hơn là lời miệt thị này lại nhắm thẳng vào Dendi, một nhà vô địch thể giới và cũng là một trong những huyền thoại được rất nhiều game thủ DOTA 2 ngưỡng mộ và yêu thích.

Bởi Dendi và những thành viên của Tigers không hiểu được tiếng Việt nên trận đấu vẫn diễn ra một cách bình thường. Tuy nhiên câu chat này lại không thể thoát khỏi tầm mắt của cộng đồng DOTA 2 tại Việt Nam. Ngay lập tức một loạt những group về cộng đồng DOTA 2 đã nhanh chóng đăng tải về câu nói miệt thị của DatBB, kèm theo đó là sự nổi giận về ý thức của tuyển thủ này. Không cần biết lý do chỉ là để "làm màu" hay đùa vui gì nhưng câu nói đó dường như là không thể chấp nhận được, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng đối thủ trong thể thao.

DOTA 2: Tuyển thủ của 496 Gaming chửi thẳng mặt Dendi tại Paris Major khiến cộng đồng phẫn nộ 2

Cộng đồng game thủ DOTA 2 nhanh chóng phản ứng mạnh mẽ và đầy phẫn nộ về câu chat của DatBB (nguồn ảnh: Facebook)

Đây là một điều đáng buồn khi những người chơi cũng như là rất nhiều những nhà tài trợ đã luôn cố gắng từng ngày để Esports Việt Nam có thể vươn xa ra tầm thế giới nhưng vẫn có những thành phần kém ý thức luôn khiến mọi thức chững lại mà không thể phát triển hơn được. Cuối cùng những tiếng oan đều cứ dồn về phía game thủ, về những tựa game mang tính giải trí văn mình. Vẫn chưa biết được hình thức xử lý của 496 Gaming đối với trường hợp này như thế nào, nhưng giờ đây cộng đồng DOTA 2 Việt Nam vẫn còn đang dậy sóng và lên tiếng tẩy chay tuyển thủ này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Với cộng đồng fan Kiếm Hiệp thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua Kiếm Ma 3D, tựa game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được NPH Funtap đưa về trình làng game Việt. Đến với Kiếm Ma 3D, người chơi sẽ được thưởng thức đầy đủ những tinh túy của một game kiếm hiệp, thêm vào đó là rất nhiều yếu tố bất ngờ mà “dị giới” đem lại.

Game Mobile
Lên đầu trang