LMHT: Peanut trở thành tâm điểm chỉ trích khi thi đấu với phong độ tệ hại và liên tục nháy logo các đội tuyển LCK

Những hành động của Peanut cũng như phong độ thi đấu thiếu thuyết phục đã khiến cho anh trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng LMHT Trung Quốc

Trong thời gian mà vòng Play-in của CKTG 2020 diễn ra thì LGD Gaming đã may mắn để không nằm ở vị trí bét bảng, nhưng với màn trình diễn của hạt giống số 4 của LPL thì nhiều người vẫn nhận định rằng đây chẳng khác gì một thảm họa cả. Mà cụ thể tuyển thủ bị chỉ trích nhiều nhất không ai khác chính là Peanut - người Đi rừng của LGD.

Không chỉ phong độ tệ hại, Peanut còn bị fan LPL ném đá vì spam biểu tượng logo SKT và các team LCK - Ảnh 1.

Với những pha gank thiếu hiệu quả, không kiểm soát được mục tiêu và không tạo được bất kì tác dụng gì trong giao tranh, Peanut đang trở thành mục tiêu chỉ trích của không ít người hâm mộ LMHT Trung Quốc. Ngay cả khi có thể tỏa sáng trong loạt tie-break nhưng việc xếp 4/5 tại bảng đấu được đánh giá là "vòng gửi xe" thì đây là một kết quả không thể nào chấp nhận được đối với hạt giống số 4 của LPL.

Ngoài vấn đề phong độ ra thì Peanut còn bị chỉ trích bởi những hành động của mình trong khi thi đấu, đó là việc nháy những logo của các đội tuyển thuộc LCK như Gen.G, SKT và KingZone DragonX trong các trận đấu của LGD.

Không chỉ phong độ tệ hại, Peanut còn bị fan LPL ném đá vì spam biểu tượng logo SKT và các team LCK - Ảnh 2.

Không chỉ phong độ tệ hại, Peanut còn bị fan LPL ném đá vì spam biểu tượng logo SKT và các team LCK - Ảnh 3.

Đây đều là những đội tuyển mà Peanut đã từng tham gia thi đấu trước khi đặt chân đến Trung Quốc với bản hợp đồng của LGD Gaming. Hành động nháy logo liên tục này cũng đã khiến cho không ít khán giả Trung Quốc đưa ra nhận định rằng Peanut hiện vẫn có phần đề cao LCK nheiefu hơn, còn đối với anh thì LMHT Trung Quốc chỉ là một nơi để kiếm tiền mà thôi.

Không chỉ phong độ tệ hại, Peanut còn bị fan LPL ném đá vì spam biểu tượng logo SKT và các team LCK - Ảnh 4.

Ngay sau khi giành được trận thắng đầu tiên thì Peanut cũng đã lên tiếng giải thích với cộng đồng về việc liên tục nháy logo của các đội tuyển LCK như thế:

"Khi tôi còn thi đấu ở ROX thì chưa có tính năng nháy biểu cảm, mà tôi cũng không tìm thấy logo của ROX. Gen.G cũng vậy, họ chỉ có logo năm 2018 thôi, còn năm 2019 thì không có. Thực ra là tôi đã đặt vào khung biểu cảm tất cả logo của các đội tuyển mà tôi từng thi đấu. LGD cũng là một trong số đó."

Không chỉ phong độ tệ hại, Peanut còn bị fan LPL ném đá vì spam biểu tượng logo SKT và các team LCK - Ảnh 5.

Đúng như những gì mà Peanut chia sẻ thì anh cũng đã có nháy logo của LGD trong khi thi đấu chứ chẳng riêng gì những đội tuyển LCK. Nhiều game thủ cũng đã bày tỏ sự cảm thông của mình đối với Peanut, cho rằng việc LGD có thành tích tương đối tệ không chỉ là lỗi của riêng anh, chỉ là việc bật Logo như một cái cớ để người hâm mộ hướng sự chỉ trích vào anh mà thôi.

Dù vậy bao nhiêu đó vẫn không đủ để một bộ phận lớn cộng đồng mạng cảm thấy thôi tức giận: -"Với phong độ của Peanut hiện giờ, cậu ta có thở cũng làm cho nhiều  fan LPL ngứa mắt.". Thậm chí một blogger nổi tiếng trên Weibo cũng đã đăng tải một bài viết với tiêu đề đậm tính chỉ trích Peanut: "Vị thế mà LPL khổ công tạo dựng suốt 2 năm qua đã bị Peanut hủy trong 1 ngày."

Nếu Peanut có thể thi đấu với một phong độ tốt hơn thì có lẽ hành động nháy logo sẽ không là vấn đề đối với người hâm mộ. Sau khi ngày thi đấu thứ 3 của vòng Play-in chính thức kết thúc thì một bức thư bằng tiếng Trung được cho là được Peanut viết để xin lỗi người hâm mộ đã được lan truyền vô cùng nhanh chóng.

Tuy nhiên những lời xin lỗi chắc chắn không thể khiến cho cộng đồng nguôi ngoai nếu như LGD không thể có dược tấm vé để vào được Vòng bảng của CKTG 2020. Và nếu phải về nhà sau vòng play-in thì chắc chắn Peanut và đồng đội sẽ không thể tránh khỏi cơn thịnh nộ của cộng đồng LMHT Trung Quốc đâu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang