LMHT: Sylas gặp lỗi không thể cướp đươc chiêu cuối của Yorick tại LPL Mùa Xuân 2019

Trong khuôn khổ giải đấu LPL Mùa Xuân 2019 thì Sylas đã bất ngờ gặp lỗi và không thể cướp được chiêu cuối của Yorick

Vòa ngày 21/02 vừa qua thì Bilibili Gaming (BLG) đã đấu với đội SinoDragon (SDG) trong khuôn khổ của giải đấu LPL Mùa Xuân 2019. Sẽ không có gì đáng nói khi ván đấu thứ 2 giữa 2 đội tuyển này đã phải bị Remake (đánh lại), khi đó BLG đang dẫn trước với tỉ số 1-0. Với First Blood lọt vào tay Yorick trong tay ADD ở game 2, có vẻ như BLG đang chiếm thế thượng phong. Tuy nhiên, trận đấu đã bị tạm dừng ở gần mốc thời gian phút thứ 9.

Đã có một sự cố xảy ra với người chơi Đường trên của SDG - Changhong khi chiêu cuối của Sylas trong tay anh không thể đánh cắp được chiêu cuối của Yorick bất cứ khi nào kỹ năng này sẵn sàng. Theo như một bình luận viên tiếng Anh của LPL thì Tước Đoạt (R) của Sylas đã không thể cướp chiêu cuối của Yorick trong khi nó vẫn tiếp tục hồi chiêu. Sau đó dù đã "Chronobreak" ("Đột Phá Thời Gian" – tính năng lùi trận đấu giúp giải quyết những lỗi (bug) game vô tình xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp) thì lỗi này vẫn tiếp tục xuất hiện. Chính vì thế mà quyết định cuối cùng của ban tổ chức đó chính là Remake lại ván 2 từ giai đoạn Cấm/Chọn.

LMHT Sylas gặp lỗi không thể cướp đươc chiêu cuối của Yorick 1

Thông báo của bình luận viên tiếng Anh tại LPL việc sẽ Remake lại ván đấu (nguồn ảnh: Twitter)

Ngay sau khi thông báo, trận đấu giữa BLG và SDG đã đi thẳng vào giai đoạn Cấm/Chọn của trận đấu lại game 2. Sylas đã bị vô hiệu hóa trong loạt trận đấu này. Sau khi đấu lại, có vẻ như BLG đã bị tác động tâm lý dẫn đến màn thể hiện hiện kém thuyết phục hơn, cho phép SDG có cơ hội gỡ hòa 1-1 và đẩy trận đấu bước vào ván đấu thứ 3 cân não. Dù cuối cùng BLG vẫn giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 2-1, song rất có thể nếu không xuất hiện sự cố bất ngờ với Sylas của SDG, họ đã có thể kết thúc trận đấu sớm hơn.

LMHT Sylas gặp lỗi không thể cướp đươc chiêu cuối của Yorick 2

Có thể Sylas sẽ không xuất hiện ở những giải chuyên nghiệp trong thời gian tới (nguồn ảnh: Riot Games)

Chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn rằng liệu lỗi chiêu cuối của Syals có chỉ xuất hiện trong trận đấu đó hay không? Nhưng nếu Riot quyết định can thiệp vào và tiến hành chỉnh sửa thì rất có thể chúng ta sẽ không thể thấy vị tướng này trong những giải đấu chuyên nghiệp trong một khoảng thời gian đấy.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang