LMHT: TES thể hiện họ không thể thích nghi tốt với sự thay đổi chiến thuật của T1

Dù phong độ rất tốt nhưng TES lại để lộ điểm yếu liên quan đến khả năng thích nghi để rồi đánh mất chức vô địch vào tay của T1 tại EWC 2024

Trận Chung kết của EWC 2024 đã kết thúc với kết quả vô cùng thuyết phục và tất nhiên là nằm ngoài dự đoán của rất nhiều người. Bởi dù vẫn còn rất nhiều game thủ đặt niềm tin vào T1 nhưng việc họ có thể thắng đại diện của LPL với tỷ số áp đảo như thế là chuyện khó có thể tưởng tượng được. Nguyên do là vì TES không phải là một đội yếu khi họ có thể đả bại Gen.G Esports - nhà Đương kim Vô địch của MSI 2024 - chỉ trong 2 ván ngắn ngủi.

LMHT: TES thể hiện họ không thể thích nghi tốt với sự thay đổi chiến thuật của T1

T1 cũng nổi tiếng là một đội tuyển thích nghi rất chậm với meta, thậm chí là có khâu cấm chọn có phần "cố chấp" và điều này được thể hiện ở rất nhiều trận đấu của đội. Tuy nhiên khi bước vào Chung kết của EWC 2024, chính TES lại là đội tuyển thích nghi rất chậm với diễn biến của trận đấu. Phía T1 đã có thể nhìn ra được những điểm yếu của TES, khi mà đội tuyển vẫn còn lúng túng trong việc triển khai thế trận.

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng phát hiện Chovy mắc một lỗi meta nghiêm trọng tại EWC 2024

Mọi thứ dần trở nên tệ hơn dành cho TES khi họ đã bất ngờ với những con bài đột biến như Jhin và Braum đường dưới, hay Faker còn mạnh tay sử dụng cả "Đấng" Yasuo tại ván đấu quyết định. Nhiều người xem nhận định rằng sự tự tin của Faker đến từ việc T1 phát hiện ra TES đang không thể bắt nhịp trận đấu khi phải đối đầu với những lối chơi nằm ngoài dự tính của họ.

LMHT: TES thể hiện họ không thể thích nghi tốt với sự thay đổi chiến thuật của T1

Trận thua của TES cũng lại một lần nữa chứng minh rằng LCK LPL đang có một khoảng cách rất xa. Những tuyển thủ LPL có cho mình một nền kỹ năng rất tốt, nhưng họ lại thích nghi với các diễn biến của các trận đấu khá chậm. BLG dù từng thắng T1 tại MSI 2024 nhờ vào những giây phút tỏa sáng của Knight Bin, nhưng có rất ít những ván đấu cho thấy BLG có lối cấm chọn hay triển khai chiến thuật vượt trội cho so với những gì mà T1 đã làm.

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng than phiền EWC 2024 gặp quá nhiều vấn đề kỹ thuật khiến tuyển thủ mệt mỏi

LMHT: TES thể hiện họ không thể thích nghi tốt với sự thay đổi chiến thuật của T1

Trong 3 năm trở lại đấy, LPL dù vẫn giành được các danh hiệu MSI nhưng khi bước ra CKTG thì các đại diện LCK lại làm tốt hơn rất nhiều. Điều này được thể hiện ở việc LPL đã không thể lên ngôi vô địch CKTG kể từ lần cuối cùng Edward Gaming hồi năm 2021.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang