LMHT: Tuyển thủ LEC sẽ có mức lương tối thiểu là 1,5 tỷ đồng cho mỗi mùa giải

Mới đây khu vực LEC đã công bố mức lương tối thiểu mà một tuyển thủ LEC có thể nhận được khi thi đấu trong mùa giải 2023

Khu vực LEC được xem là một trong 4 khu vực LMHT lớn nhất thế giới, dù vẫn chưa thể "so cúp" được như những khu vực LCK hay LPL nhưng các đội tuyển phương Tây rất thường xuyên "vung tiền" để chiêu mộ những tuyển thủ tài năng về thi đấu cho đội tuyển của mình.

Xem thêm: Top 5 tuyển thủ đường trên giỏi nhất làng LMHT chuyên nghiệp 2022

Và mới đây thì khu vực LEC đã chính thức công khai mức lương tối thiểu mà một tuyển thủ tại châu Âu có thể nhận được thông qua LEC Rulebook 2023 với nội dung được đưa ra như sau:

“Nếu một tuyển thủ thi đấu 18 (hoặc nhiều hơn) trận đấu cho một đội tuyển trong cùng một mùa giải, tuyển thủ đó phải có mức lương tối thiểu 60.000 EUR trong mùa giải đó.”

LMHT: Tuyển thủ LEC sẽ có mức lương tối thiểu là 1,5 tỷ đồng cho mỗi mùa giải

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn là một tuyển thủ được thi đấu chính cho các đội tuyển LMHT châu Âu thì chắc chắn mức lương tối thiểu mà bạn nhận được sẽ là 60.000 EUR (tương đương 1,5 tỷ VNĐ) cho mỗi năm. Ngoài ra thì đây là một mức lương tối thiểu khu vực LEC yêu cầu các đội tuyển đáp ứng, vì vậy mức lương của các tuyển thủ hàng đầu của khu vực chắc chắn sẽ còn cao hơn gấp nhiều lần.

Xem thêm: LMHT: Faker vẫn là tuyển thủ kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử Esports Hàn Quốc

Tuy nhiên trong trường hợp một tuyển thủ có tên trong danh sách nhưng lại không thi đấu (dự bị) thì tuyển thủ này sẽ nhận được 1.000 EUR (khoảng 25,8 triệu VNĐ) tiền lương mỗi tháng.

LMHT: Tuyển thủ LEC sẽ có mức lương tối thiểu là 1,5 tỷ đồng cho mỗi mùa giải

Về phần của HLV ở các đội tuyển, mức lương của họ cũng sẽ là 60.000 EUR tối thiểu, dù vậy mức lương tối thiểu mỗi tháng của một HLV trưởng sẽ là 5000 EUR (khoảng 127 triệu VNĐ).

Với mức lương vô cùng ấn tượng này thì cộng đồng game thủ cũng không hề bất ngờ khi có rất nhiều những tuyển thủ nước ngoài mong muốn đầu quân cho các đội tuyển thuộc khu vực LEC. Ngoài việc có mức lương thưởng hấp dẫn thì các tuyển thủ này được sống và sinh hoạt tại gaming house, từ đó giảm được khá nhiều chi phí ăn ở mỗi tháng.

Chưa kể các tuyển thủ nếu có trình độ chuyên môn cao còn có thể livestream để kiếm thêm thu nhập và đây chính là điều kiện tuyệt vời để các game thủ chuyên nghiệp lựa chọn LEC trở thành bến đỗ của mình mỗi năm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang