M4A1-S bị nerf đã ảnh hưởng meta trong CS:GO như thế nào?

Với việc nerf đi một chút sức mạnh của khẩu rifle này, mọi thứ lại trở nên thú vị hơn trong tựa game bắn súng của Valve.

Hơn một tháng trước, Valve đã đưa ra một thông báo tuy ngắn nhưng rất sốc về một bản cập nhật cho CS:GO. Trong khi hầu hết người hâm mộ đều bị sốc khi thấy sự thay đổi trong map pool với việc Dust II bị cho ra rìa, thì một thay đổi lớn khác đối với trò chơi đã được ẩn sâu trong thông báo này.

M4A1S 2

Sau khi thống trị meta gần như trong suốt năm 2022, M4A1-S đã bị Valve giảm đi chút sức mạnh. Trên lí thuyết, việc giảm sức mạnh dường như rất nhỏ khi chỉ có 5% sức mạnh bắn xa bị giảm đi, nhưng giờ đây khi một tháng hơn đã trôi qua thì việc điều chỉnh này đã ảnh hưởng khá lớn đến meta trong CS:GO vào giai đoạn cuối 2022 đầu 2023.

Việc nerf này thực sự không được quá nhiều người chú ý khi nó chỉ tập trung vào việc giảm sát thương tầm xa của khẩu súng này mà thôi. Ngay lập tức, nhiều người hâm mộ nhìn vào sự điều chỉnh này chỉ cho rằng điều này việc này không ảnh hưởng quá nhiều với gameplay khi thực sự các cuộc đấu súng tầm xa trong CS:GO đa phần thuộc về các AWPer mà thôi.

M4A1S 1

Trên thực tế, việc nerf này đã giảm đi sức mạnh của M4A1-S rất nhiều và từ từ khiến nó thụt lùi hơn so với M4A4 vốn ổn định hơn về mọi mặt. Lợi thế 200$ giữa hai khẩu súng giờ đây không là gì khi khả năng mà M4A4 mang lại tốt hơn rất nhiều. Bị giảm sát thương tầm xa là điểm trừ lớn nhất mà M4A1-S dính phải, và vì thế vị trí của nó trong lòng người hâm mộ lại giảm đi đôi chút. Sự thay đổi này đối với M4A1-S thậm chí còn có tác động lớn hơn đối với meta CT so với T tổng thể trong CS. M4A1-S cũ tốt đến mức nó liên tục ngang bằng và đôi khi vượt trội so với AK47. Vì vũ khí bị tắt tiếng và không hiển thị dấu vết, nên thật tuyệt vời khi spam và gây sát thương từ xa tương tự như AK47. Nhưng giờ đây, với việc M4A1-S bị giảm sức mạnh, phe T của CS sẽ được tăng sức mạnh tổng thể, một điều rất cần thiết trong tình hình hiện tại của trò chơi. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang