Sony tìm mọi cách để các trò chơi không được phát hành lên Xbox

Thương vụ mua lại Blizzard của Microsoft đang gặp rất nhiều khó khăn và Sony cũng không hề muốn việc mua lại này có thể diễn ra một cách êm xuôi

Thương vụ Microsoft  mua lại Activision Blizzard đang có giá trị lên đến 68,7 tỷ USD, tuy nhiên quá trình mua bán lại không hề suôn sẻ khi liên tục gặp vấn đề với các cơ quan tản lý. Ủy Ban Thương Mại Liên Bang (The Federal Trade Commission) viết tắt là FTC hiện vẫn có khá nhiều động thái với mục đích ngăn chặn thương vụ được cho cho lớn nhất ngành game này.

Sony tìm mọi cách để các trò chơi không được phát hành lên Xbox

Theo như phía FTC cho biết, việc Microsoft có thể hoàn thành thương vụ này sẽ tạo nên một lợi thế lớn trong việc cạnh tranh với những công ty khác hiện đang hoạt động trong ngành game. Cũng bởi vì lý do này nên không chỉ riêng FTC, hàng loạt những công ty và cá nhân trên khắp thế giới cũng lên tiếng ủng hộ cho việc ngăn chặn thương vụ này diễn ra.

Xem thêm: Nvidia hợp tác cùng Microsoft để xây dựng siêu máy tính đám mây Ai "khổng lồ"

Sony cũng nằm trong nhóm người phản đối khi mà họ liên tục ngăn chặn hàng loạt những trò chơi nổi tiếng xuất hiện trên hệ máy Xbox. Điều này đã khiến cho Microsoft cảm thấy vô cùng ấm ức, điều này được thể hiện trong phát ngôn mới nhất từ người đại diện từ gã khổng lồ Xbox như sau: 

"Sony đã thỏa thuận với các nhà xuất bản bên thứ ba về việc 'loại trừ' Xbox khỏi bộ nền tảng mà các nhà xuất bản này có thể phân phối trò chơi của họ trên đó"

Xem thêm: Riot Games hợp tác với Xbox Game Pass, free toàn bộ tướng và đặc vụ cho game thủ khi tham gia

Một loạt những trò chơi nằm trong thỏa thuận này có thể nhắc đến bao gồm: Final Fantasy 7 Remake (Square Enix), Bloodborne (From Software), Final Fantasy 16 sắp ra mắt (Square Enix) và bản làm lại Silent Hill 2 (Bloober Team).

Sony tìm mọi cách để các trò chơi không được phát hành lên Xbox

Microsoft cũng đã từng thể hiện thiện chí của bản thân thông qua việc đề nghị sẽ để Call of Duty trên tất cả các nền tảng trong 10 năm, thậm chí là cho phép Sony đưa trò chơi này lên Playstation Plus. Tuy nhiên lời đề nghị này là hoàn toàn vô ích và Sony vẫn không có ý định dừng lại trong việc gây áp lực cho phía Microsoft.

Thứ mà phía Microsoft có thể làm lúc này đó chính là tuyên bố 3 trò chơi sắp tới của Bethesda, bao gồm Starfield, Redfall và một tựa game chưa xác định khác sẽ là những trò chơi xuất hiện độc quyền dành cho Xbox và PC.

Theo như phía Microsoft chia sẻ, động lực để cho hãng mua Activision Blizzard đó là để thâm nhập vào thị trường game di động đang vô cùng màu mỡ ở thời điểm hiện tại. Dự kiến thỏa thuận giữa Microsoft - Activision Blizzard sẽ hoàn tất vào tháng 06/2023 và đang chờ các cơ quan quản lý phê duyệt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang