Overwatch League hạ thấp độ tuổi thi đấu chuyên nghiệp qui định nhằm thu hút tài năng trẻ

Chưa đủ tuổi mua thuốc lá nhưng có thể đủ tuổi để kí hợp đồng làm tuyển thủ chuyên nghiệp.

Ngày bắt đầu của mùa giải Overwatch League 2023 vẫn có thể chưa được công bố sau một loạt sự chậm trễ liên quan đến các sự kiện quan trọng và mối quan hệ hợp tác bị phá vỡ, nhưng tình hình chung của toàn bộ giải đấu vẫn đang được cải thiện rất nhiều.

Overwatch 1

Vài ngày trước khi giai đoạn chuyển nhượng kết thúc, người đứng đầu của Overwatch League, Sean Miller đã thông báo một luật lệ mới nhằm giúp phát triển môi trường cạnh tranh. Theo như thông báo từ tài khoản Twitter chính thức của Miller, các tuyển thủ có thể tham gia vào giải đấu phải đủ 17 tuổi kể từ mùa giải kế tiếp. Đây là một qui định khá thú vị khi trước đây, các tuyển thủ phải đủ 18 tuổi mới gia nhập được giải đấu quan trọng này.

Overwatch 2

Miller cho biết: “Khi chúng tôi hướng tới việc mở cửa FA(Free Agents) vào thứ Sáu, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ rằng độ tuổi tối thiểu để thi đấu OWL của chúng tôi sẽ là 17 bắt đầu từ năm 2023,” Miller cho biết trong một tweet. “Trong một thế giới như thế này, chúng tôi muốn làm cho cấp độ cao nhất của cuộc thi Overwatch trở nên dễ tiếp cận và toàn diện nhất có thể.” 

Overwatch 3

Phán quyết này mở ra một lượng lớn người chơi Overwatch Contender cho các đội OWL. Nhiều tài năng lớn suýt bỏ lỡ cơ hội ký hợp đồng hàng năm và thường ngồi trên băng ghế dự bị trong phần đầu của mùa giải, chỉ đến và đưa ra những tuyên bố khi họ đủ trưởng thành. Các đội giải đấu giờ đây có thể thu hút nhiều tài năng hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Overwatch 2 bán skin legendary chỉ 1 coin để chúc mừng mùa lễ Giáng Sinh
Xem thêm: Widowmaker bị tẩy não có thể là sự kiện quan trọng trong chế độ PvE

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang