LMHT: Truyền thông chê bai Esports Trung Quốc liên tục đi xuống, thậm chí còn để thua cả Việt Nam

Trung Quốc đã phải trải qua một năm buồn của nền Esports khi mà hàng loạt bộ môn đều không có bất kì thành tích nào nổi bật tại đấu trường quốc tế

Làng Esports thế giới đã trải qua một năm 2022 với nhiều cảm xúc khác nhau, điển hình nhất chính là LMHT khi những giải đấu liên tục gặp trở ngại vì dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên những tuyển thủ vẫn cống hiến hết sức mình để mang đến những trận đấu đỉnh cao phục vụ cho cộng đồng người hâm mộ.

LMHT: Truyền thông chê bai Esports Trung Quốc liên tục đi xuống

Dù vậy làng Esports Trung Quốc đã trải qua một năm 2022 đáng buồn với khá nhiều những vấn đề, khi mà nhiều đội tuyển thuộc nhiều tựa game khác nhau đều không mấy thành công tại đấu trường quốc tế. Có thể kể đến việc niềm tự hào DOTA 2 của Trung Quốc là RNG đã nhanh chóng dừng chân ở nhánh thua vòng đầu tiên thuộc Main Event, còn LGD và Team Aster cũng sớm dừng chân lần lượt ở top 8, top 4.

LMHT: Truyền thông chê bai Esports Trung Quốc liên tục đi xuống

Đối với LMHT thì 4 đại diện từng được báo giới khẳng định là mạnh nhất trong lịch sử của LPL đều phải hứng chịu những thất bại nặng nề tại CKTG 2022. Từ việc TES bị loại ở Vòng bảng thì cả RNG, EDG và JDG cũng không thể nào làm nên kỳ tích tại Vòng loại trực tiếp của giải đấu này.

LMHT: Truyền thông chê bai Esports Trung Quốc liên tục đi xuống

Những lần thua của các đội tuyển Trung Quốc đang một lần nữa khiến cho truyền thông và cổ động viên tại đất nước này không khỏi bất mãn. Thậm chí trang QQ của Trung Quốc đã phải đăng tải một bài viết chê bai nền Esports Trung Quốc đang càng ngày càng đi xuống, đặc biệt là thất bại của TES trước một đội tuyển đến từ Việt Nam là GAM Esports.

QQ đã nói rằng: “Esports Trung Quốc đang có vấn đề. 3 giải đấu lớn năm qua, các đại diện đều ‘tránh xa’ chức vô địch. Giờ đây, thua khu vực Việt Nam cũng trở thành câu chuyện rất bình thường”.

Có lẽ thứ mà cộng đồng LMHT Trung Quốc có thể tự hào đó chính là việc RNG Vô địch MSI 2022 mà thôi.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lịch phát hành manga mới tại Việt Nam tháng 2/2023: One Punch Man tập 23 - Blue Lock phát hành!

Lịch phát hành manga mới tại Việt Nam tháng 2/2023: One Punch Man tập 23 - Blue Lock phát hành!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Sau kỳ nghỉ Tết, các fan truyện tranh Việt Nam sẽ được chào đón cực kỳ nhiều những tân binh cũng như gặp lại các "cựu binh" đình đám. Học Viện Siêu Anh Hùng, Dragon Ball Super, Iruma Giá Đáo, Blue Lock, One Punch Man,... tất cả những cái tên ấy cùng nhiều tác phẩm khác nữa đều sẽ góp mặt trong lịch phát hành manga mới tháng 2/2023 sau đây!

Giải trí
Lên đầu trang