Riot Games đưa FTX ra tòa vì "tổn hại danh tiếng" sau bê bối sụp đổ

Sau khi FTX sụp đổ, Riot đã đưa những người đứng sau ra tòa vì tổn hại danh tiếng và tiền bạc.

Riot Games đã chính thức đề nghị chấm dứt quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Riot đã gửi một loạt các tài liệu tòa án vào ngày hôm qua tới Tòa án Phá sản Hoa Kỳ, kêu gọi chấm dứt mối quan hệ đối tác bảy năm của họ với FTX chỉ sau một năm kể từ khi thỏa thuận được kí kết.

Riot kiện FTX 1

“Đơn giản là FTX không có cách nào để khắc phục tổn hại về mặt uy tín đã gây ra cho Riot do hậu quả tiếng xấu được công chúng tạo nên vì sự thất bại trước khi FTX nộp đơn phá sản,” Riot cho biết trong các tài liệu của tòa án. “FTX không thể quay ngược thời gian và hoàn tác những thiệt hại đã gây ra cho Riot sau sự sụp đổ của nó.”
Xem thêm: FTX xác nhận bị hack sau phá sản, hàng trăm triệu USD "bốc hơi" không lý do

Riot kiện FTX 2

Riot và FTX đã hợp tác vào mùa hè năm ngoái khi nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại đưa FTX trở thành nhà tài trợ tiền điện tử chính thức của LCS, giải đấu thể thao điện tử sinh lợi nhất Bắc Mỹ của công ty. Thỏa thuận của họ đã tan thành mây khói khi FTX nộp đơn xin phá sản vào đầu năm nay. Theo kiến ​​nghị, FTX đã trả cho Riot một nửa số tiền họ nợ họ trong năm dương lịch 2022. FTX nợ Riot 12.500.000 USD trong năm nay và đã trả đúng một nửa số tiền đó. Năm tới, FTX sẽ nợ Riot nhiều tiền hơn theo thỏa thuận của họ, với khoản thanh toán đầu tiên đến hạn vào ngày 3 tháng 1 năm 2023. 
Xem thêm: FTX - sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 2 thế giới xin phá sản, tương lai của TSM và LCS rất mịt mờ

Riot kiện FTX 3

Mối quan hệ hợp tác giữa Riot và FTX được thiết lập để kéo dài đến mùa giải 2028, với các khoản thanh toán cho Riot tăng giá trị mỗi năm. Tổng cộng, mối quan hệ đối tác đang trên đà mang lại cho Riot tổng số tiền xấp xỉ 96 triệu đô la, theo một tuyên bố được khai quật bởi nhà văn kiêm phóng viên tiền điện tử độc lập Molly White. Đầu tuần này, người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đã bị bắt tại Bahamas. Trong chuyển động của mình, Riot lập luận rằng sự gắn bó của công ty, LCS và Liên minh huyền thoại với Bankman-Fried ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả các thương hiệu của Riot. Người sáng lập FTX được mô tả trong đề nghị là “liều lĩnh và vị thành niên”, đặc biệt là khi những cáo buộc về việc anh ta chơi các trò chơi Liên minh giữa lúc FTX sụp đổ được đưa ra ánh sáng vài tuần trước. 
Xem thêm: Hậu phá sản, FTX gánh hơn 3 tỉ USD với 50 chủ nợ lớn nhất

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang