Phụ huynh khởi kiện Fortnite vì gây nghiện nghiêm trọng cho con mình

Một tập thể phụ huynh đã đệ đơn kiện chống lại Fortnite vì gây nghiện nghiêm trọng cho con cái của họ.

Mới đây, một vụ kiện tập thể chống lại Epic Games, cụ thể là Fortnite về việc gây nghiện cao đến mức trẻ em bị hoảng sợ trước áp lực mà tựa game này mang lại.

Fortnite bị kiện 1

Theo như phụ huynh, 2 đứa con 10 tuổi và 15 tuổi của họ đang bị mất ngủ nghiêm trọng vì một trò chơi được thiết kế có chủ đích gây nghiện và họ đã thuê một công ty luật, Calex để đại diện cho mình. Calex đã rút ra những điểm tương đồng với một vụ kiện về ngành công nghiệp thuốc lá gần đây ở Quebec và tuyên bố rằng trách nhiệm pháp lý của nhà sản xuất "về cơ bản là giống nhau." Công ty đã đính kèm một báo cáo của chuyên gia Anita Ghadia-Smith, người cho biết Fortnite và cocaine là tương tự nhau. Một thẩm phán Quebec đã cho phép khởi kiện tập thể và nếu Epic Games không phản hồi trong vòng 30 ngày, họ sẽ phải tiến hành một cuộc chiến pháp lý trong phiên tòa.

Fortnite bị kiện 2

Vụ kiện ban đầu được đệ trình vào năm 2019 nhưng cuối cùng đã được thẩm phán Tòa án Tối cao Canada cho phép. Theo các bậc cha mẹ, những đứa trẻ của họ đã phải ngừng giao tiếp, ăn hoặc ngủ để chơi Fortnite. Một trong số những đứa trẻ đã chơi cả ngày, đôi khi kết thúc lúc 3 giờ sáng, trong khi một đứa khác đã chơi hơn 6.923 ván trong Fortnite., và cả hai đứa trẻ đều dưới 18 tuổi. Bên cạnh việc dành hàng nghìn giờ chơi game, cả hai còn mua vật phẩm trong game mà đôi khi không có sự đồng ý của cha mẹ. Vụ kiện tiếp tục tuyên bố rằng những đứa trẻ sẽ bị ám ảnh bởi trò chơi, lên cơn hoảng loạn vì áp lực. 

Fortnite bị kiện 3

Theo đơn kiện, Epic Games đã cố tình thiết kế một trò chơi gây nghiện một cách nguy hiểm. Lập luận này được hỗ trợ bởi sự tham gia của nhà phát triển với nhà tâm lý học Celia Hodent để tạo ra Fortnite. Tuy nhiên, thẩm phán đã loại trừ khả năng Epic Games cố tình quản lý một trò chơi như vậy. Tuy nhiên, thẩm phán đã không “loại trừ khả năng trò chơi thực sự gây nghiện” và Epic Games nhận thức được điều đó.  

Fortnite bị kiện 4

“Tòa án cho rằng các sự kiện bị cáo buộc liên quan đến trẻ em của nguyên đơn có thể yêu cầu bồi thường nếu chúng ta đặt chúng trong mối quan hệ với các tuyên bố của một số chuyên gia liên quan đến việc tạo ra chứng nghiện trò chơi điện tử, và đặc biệt hơn đối với Fortnite, rằng các nguyên đơn có yêu cầu bồi thường hợp lệ về trách nhiệm sản phẩm đối với các bị đơn,” thẩm phán cho biết . 

Công ty luật đã khuyến khích cha mẹ của những đứa trẻ vị thành niên “nghiện game” đứng ra tố cáo. Mặc dù trường hợp dành cho sự kiên trì và hạnh phúc của trẻ em, nhưng danh mục phụ cũng sẽ xem xét các giao dịch mua hàng trong trò chơi của trẻ em dưới 18 tuổi. Cha mẹ có thể yêu cầu Epic Games bồi thường. 
Xem thêm: Fortnite Chương 4 được "lột xác" với công nghệ Unreal Engine 5.1
Xem thêm: Điểm mặt 3 trò chơi đạo nhái ăn nên làm ra nhất tại thị trường Trung Quốc

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang