Overwatch 2: Widowmaker bị tẩy não có thể là sự kiện quan trọng trong chế độ PvE

Một trong những cốt truyện "dảk" nhất trong Overwatch có thể là manh mối quan trọng trong chế độ PvE của tựa game này.

Overwatch 2 được cho là sẽ tiếp tục tập trung vào một thế giới đầy màu sắc và tràn đầy hi vọng của tựa game gốc, mặc dù điều đó không có nghĩa là không có những khoảnh khắc đen tối rải rác trong cốt truyện.

Widowmaker 1

Trên thực tế, một số hero có câu chuyện đằng sau cực kì bi thảm. Mei tỉnh dậy sau giấc ngủ đông kéo dài và thấy tất cả bạn bè và các nhà khoa học đồng nghiệp đều hẹo, hay Hanzo về cơ bản đã tự tay kết liễu em trai mình; Reaper thường xuyên đau đớn vì sự thay đổi của bản thân, mà theo hero này là một lời nguyền. Tuy nhiên, nói về bi kịch thì không một hero nào trải qua đủ cung bậc cảm xúc như Widowmaker.

Widowmaker 2

Với chế độ PvE của Overwatch 2 được thiết lập để đưa các câu chuyện đi xa hơn, những sự thay đổi lớn có thể đang được chuẩn bị cho dàn hero của Overwatch 2. Mặc dù mỗi người chơi có thể có được danh sách mong muốn của họ cho chế độ này, chẳng hạn như Genji hay Hanzo tương tác với nhau hoặc Ana Pharah hàn gắn mối quan hệ mẹ con vốn từng đổ vỡ, nhưng việc mang kí ức của Widowmaker quay trở lại có thể là một cột mốc đáng chú ý.

Widowmaker, hay Amelie Lacroix vốn không phải là một tay súng bắn tìa ngay từ đầu. Rất nhiều năm trước, cô là một vũ công ballet chuyên nghiệp. Tình cờ, cô cưới một người đàn ông tên Gerard, một đặc vụ Overwatch đã thành công ngăn chặn một số nhiệm vụ của tổ chức Talon. Thất bại quá nhiều lần trong việc ám sát Gerard, bọn chúng đã nghĩ ra một kế hoạch khác: tẩy não người vợ của Gerard để thay thế chúng thực hiện hành động này.

Widowmaker 3

Để thực hiện việc này, chúng bắt cóc Amelie và biến cô ấy thành một con người mới, thay đổi tính cách và phá vỡ ý chí của cô thông qua những thử nghiệm của họ. Sau khi hoàn thành, chúng cho phép Overwatch tìm thấy cô ấy, và hai tuần sau đó thì Amelie đã giết chồng mình. Khi mọi thứ đã được sắp đặt hoàn hảo đến như vậy, không ai có thể nghĩ về màn ám sát này và Amelie quay trở lại Talon sau khi thực thi thành công nhiệm vụ, từ giã cái tên cũ và trở thành Widowmaker. 

Trở lại Talon, quá trình tẩy não vẫn tiếp tục, và các thí nghiệm tiếp theo đã được tiến hành để biến Widowmaker thành một công cụ giết người hiệu quả hơn. Nhịp tim của cô ấy bị chậm lại, khiến cô ấy chuyển sang màu xanh nhưng giúp cô ấy trở thành một tay bắn tỉa chính xác hơn. Điều này cũng loại bỏ cảm xúc của cô ấy - hoặc Talon nghĩ vậy. Thời gian trôi qua, Widowmaker đã hỗ trợ Doomfist trong nhiều kế hoạch khác nhau của anh ta, nhưng cô ấy cũng đã đến thăm mộ chồng mình.

Xem thêm: Chuyện tình viên mãn của cặp đôi quen nhau trong lúc chơi Overwatch

Widowmaker 5

Điều quan trọng cần lưu ý là khi nói đến tổ chức Talon, chỉ có Doomfist, Moira Reaper là không thể thay thế được. Sombra là một nhân vật trung lập đang sử dụng Talon để đạt được mục tiêu của riêng mình, Sigma là một nhân vật không may đang bị thao túng và Widowmaker đã không kiểm soát được hành động của mình trong nhiều năm. Trong chế độ PvE sắp tới, có lẽ điều đó cuối cùng sẽ thay đổi đối với cô ấy, với một tác phẩm điện ảnh hoặc nhiệm vụ quan trọng cho thấy sự phản bội của cô ấy đối với Talon. Nếu Widowmaker cuối cùng có thể thoát khỏi quá trình tẩy não của mình, cô ấy có thể tham gia Overwatch và sử dụng những công cụ mà Talon đã cho cô ấy để chống lại họ. Việc thoát khỏi sự kiểm soát của Talon và chiến đấu chống lại nhóm không chỉ giúp cô trả thù cho chồng mà còn có thể là bước đầu tiên để chuộc lỗi cho tất cả những người vô tội mà cô đã giết. Giống như Winter Soldier trong vũ trụ Marvel tập trung vào việc anh ta chuộc lỗi cho những điều anh ta đã làm khi bị kiểm soát tâm trí, Widowmaker có thể kết thúc trên một con đường tương tự để chuộc lỗi.
Xem thêm: Overwatch 2 bất ngờ xuất hiện trong top 3 trò chơi gây thất vọng nhất năm 2022

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang