LMHT: Khu vực Bắc Mỹ đang có quá nhiều ngoại binh người Hàn Quốc, nội binh lép về hoàn toàn

Số lượng tuyển thủ người Hàn Quốc đang chiếm quá nhiều trong các đội tuyển LCS khiến người hâm mộ cà khịa và mỉa mai không ngớ lời

Dù không còn là một trong những khu vực mạnh nhất thế giới nhưng cộng đồng LMHT phương Tây cũng đang vô cùng nhộn nhịp khi mà các đội tuyển LCS lẫn LEC đều công bố đội hình của mình cho mùa giải 2023. Tuy nhiên thay vì thể hiện sự kì vọng của các đội tuyển vào mùa giải mới, cộng đồng lại quan tâm hơn về vấn đề ngoại binh của cả 2 khu vực này.

Xem thêm: LMHT: Truyền thông chê bai Esports Trung Quốc liên tục đi xuống, thậm chí còn để thua cả Việt Nam

Theo đó 10 đội tuyển LCS được công bố có tổng cộng 50 tuyển thủ từ đội hình chính, tuy nhiên trong số đó thì những tuyển thủ Hàn Quốc lại chiếm số lượng đông đảo nhất mà không phải là các tuyển thủ từ Mỹ, với tận 13 trên 50 tuyển thủ có quốc tịch Hàn.

LMHT: Khu vực Bắc Mỹ đang có quá nhiều ngoại binh người Hàn Quốc

Tất nhiên không phải bất kì đội tuyển tại LCS nào cũng có những nhân tố ngoại binh người Hàn, điền hình như 100 Thieves, Counter Logic Gaming hay Immortals. Nhưng đối với những đội tuyển khác thì ngược lại, bởi vì FlyQuest, Golden Guardians hay Team Liquid lại có đến 3 tuyển thủ người Hàn xuất hiện trong đội hình chính.

Xem thêm: Dignitas công bố đội hình LMHT với những cái tên chất lượng, quyết tâm "ra gì và này nọ" trong 2023

LMHT: Khu vực Bắc Mỹ đang có quá nhiều ngoại binh người Hàn Quốc

Điều này khiến cho cộng đồng LCS không khỏi lên tiếng chê bai, khi mà các đội tuyển Bắc Mỹ đang quá lạm dụng những ngoại binh và không thể tìm ra được những tài năng trẻ cho đội tuyển của mình. Khi mà câu chuyện này đang diễn ra quá thường xuyên sẽ khiến cho chất lượng của các trận đấu bị giảm sút, đồng thời game thủ không còn hứng thú trong việc theo dõi diễn biến của các trận đấu thuộc LCS nữa.

Câu chuyện này cũng dẫn đến một hệ quả, đó là Riot Games phải điều chỉnh giờ phát sóng của các trận đấu LCS tại mùa giải 2023, với mục đích đó chính là "vớt vát" lại một lượng người xem cho khu vực này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang