Tuyển thủ Esports Việt nhận án phạt Global ban vì sử dụng phần mềm hack trong thi đấu

Vài ngày qua, cộng đồng game thủ hết sức bàng hoàng trước thông tin của một tuyển thủ Việt bị cấm thi đầu toàn cầu 1 năm vì sử dụng phần mềm hack.

Theo thông báo trên Fanpage PUBG Mobile Esports Việt Nam:

"Qua điều tra và xác thực của Ban tổ chức, thành viên Phạm Tuấn Đạt (HNTxKunsMVP) thuộc đội tuyển HANOI TEAM 08 có hành vi sử dụng giấy tờ cá nhân giả mạo để tham gia giải đấu 2022 PMNC. Căn cứ theo quy định, thành viên Phạm Tuấn Đạt chính thức bị cấm thi đấu 6 tháng ở các giải đấu chính thống của PUBG MOBILE trên phạm vi toàn cầu tính từ ngày 23/12/2022 và hủy tư cách thi đấu của đội tuyển HANOI TEAM 08 tại 2022 PMNC.

Tuyển thủ Esports Việt nhận án phạt Global ban vì sử dụng phần mềm hack trong thi đấu

Xác nhận đội tuyển tham dự Vòng chung kết 2022 PMNC thay thế slot của HNT08 từ Ban tổ chức : THE MATRIX.

Đối với tuyển thủ Nguyễn Tuấn Khoa (ROGxCambaby) thuộc đội tuyển ROG Phone Vietnam, cấm thi đấu 1 năm ở các giải đấu chính thống của PUBG MOBILE trên phạm vi toàn cầu tính từ ngày 23/12/2022 với hành vi sử dụng phần mềm thứ 3 trong thời gian diễn ra giải đấu (không nằm trong các trận đấu chính thức của 2022 PMNC)."

Thông tin này khiến cộng đồng game thủ Việt cảm thấy vô cùng bàng hoàng, khi mà các tuyển thủ PUBG Mobile Việt vốn đã có lợi thế về thiết bị nhưng lại sử dụng phần mềm thứ ba là một hành động không thể chấp nhận được. 

Tuyển thủ Esports Việt nhận án phạt Global ban vì sử dụng phần mềm hack trong thi đấu

Xem thêm: Tuyển thủ Valorant Việt Nam bị cấm thi đấu 3 năm vì gian lận trong giải đấu

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên, tuyển thủ Việt Nam bị ăn "ban" toàn cầu vì sử dụng phần mềm hack. Đầu năm nay, tuyển thủ Valorant Việt, Tất Cẩm “Nomsenpai” Khôn cũng bị NPH cấm thi đấu chuyên nghiệp trong vòng 3 năm (tăng từ 1 năm) trong bất cứ giải thi đấu nào thuộc hệ thống của VCT.

Theo Riot, tuyển thủ này đã vi phạm mục 7.2.5 trong quy định của Valorant Champions Tour - Global Competition với hình thức gian lận trong vòng loại VCT 2022 Giai đoạn 1 Việt Nam mở rộng. Riot cũng cho biết, gian lận trong bất kì trận đấu Valorant nào đều là vi phạm qui tắc của trò chơi cũng như vi phạm các qui tắc cộng đồng, đặc biệt là các trận đấu chuyên nghiệp. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang