Tuyển thủ Valorant Việt Nam bị cấm thi đấu 3 năm vì gian lận trong giải đấu

Tên "Khôn" nhưng hành động thì lại không khôn một tí nào, và tuyển thủ dại dột này phải trả giá cho những hành động của mình.

Tuyển thủ Valorant Việt Nam Tất Cẩm “Nomsenpai” Khôn đã bị NPH cấm thi đấu chuyên nghiệp trong vòng 3 năm (tăng từ 1 năm) trong bất cứ giải thi đấu nào thuộc hệ thống của VCT. Đội của tuyển thủ này là Ice Cee Jay Too cũng sẽ bị loại khỏi stage 1 của VCT APAC 2022 sắp diễn ra. Vụ gian lận này diễn ra trong giải đấu VCT 2022 stage 1: Vietnam Open Qualifier khi đội của Khôn đang thi đấu tại bản đồ Haven.

Tuyển thủ Valorant Việt Nam bị cấm thi đấu 3 năm vì gian lận trong giải đấu

Bằng chứng về sự gian lận diễn ra trong một video khi mà đội tuyển  Ice Cee Jay Too đang dẫn trước đối phương với tỉ số 12-9 và sắp sửa chiến thắng ván đấu. Nomsempai với con bài Chamber đang dự định tiến vào khu vực garage để hạ gục Jett của đội địch. Mọi thứ vẫn bình thường cho tới khi anh chàng này nhắm mục tiêu một cách hơi vô lí - nhắm và bắn thẳng vào Astra phía bên kia một cách cực kì chính xác mà không có tầm nhìn. Từ việc quan sát, không có cách nào để có thể biết đối thủ đang ở ngay vị trí đó nhưng bằng một cách nào đó thì anh chàng này vẫn đưa tâm vào người đối phương được.


Video bằng chứng cho thấy hành vi gian lận của tuyển thủ này

"Gian lận trong bất kì trận đấu Valorant nào đều là vi phạm qui tắc của trò chơi cũng như vi phạm các qui tắc cộng đồng, đặc biệt là các trận đấu chuyên nghiệp." Riot đã tuyên bố như thế về trường hợp vi phạm của anh chàng này. NPH cũng bổ sung thêm rằng "duy trì tính cạnh tranh lành mạnh của các giải đấu của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu và Valorant Esports rất coi trọng vấn đề này."

Tuyển thủ Valorant Việt Nam bị cấm thi đấu 3 năm vì gian lận trong giải đấu 2
Thông báo xử phạt chi tiết của NPH đối với Tất Cẩm Khôn

Tất Cẩm Khôn sẽ chính thức bị cấm thi đấu kể từ ngày 26 tháng 1, tức là ngày có quyết định chính thức. Trong khi đó, đội của anh sẽ phải chờ đến Stage 2 của VCT 2022 mới có thể tham gia thi đấu. Mặc dù có một sự cố nho nhỏ, nhưng giải đấu vẫn sẽ tiếp diễn để tìm ra những đại diện của khu vực Đông Nam Á để tranh tài cho những trận đấu quốc tế ở Stage 1 năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang