Game thủ nữ lên tiếng về vấn nạn toxic trong CS:GO và "sự thật mất lòng"

Mới đây, một game thủ nữ đã phàn nàn về vấn nạn toxic với phái yếu trong tựa game CS:GO, và câu trả lời cũng không khác là mấy so với quá khứ.

Mới đây, một game thủ CS:GO nữ đã đăng một bài post trên Reddit để than vãn cũng như cầu xin những người chơi khác ngừng việc quấy rối cô và những người đồng đội của cô trong game. Trong khi không phải ai cũng cư xử một cách tệ hại như vậy, nhưng việc bị quấy rối trong gần như tất cả các trận đấu đã khiến tâm trạng của cô nàng tệ đi rất nhiều. Với tư cách là một game thủ nữ có thứ hạng khá cao trong CS:GO, cụ thể là Legendary Eagle Master (LEM), điều này đồng nghĩa với việc trong cả trăm cả ngàn giờ chơi của cô nàng thì việc bị quấy rối phải chiếm hơn một nửa số thời gian ấy.

Game thủ nữ lên tiếng về vấn nạn toxic trong CS:GO và sự thật mất lòng

Với rất nhiều những game thủ nữ, rất khó để có thể cạnh tranh ở những trận đấu rank cao khi mà họ liên tục bị quấy rối, lăng mạ hay thậm chí bị lờ đi có chủ đích. Cô nàng trong bài đã miêu tả rằng việc này đã lấy đi "sự tập trung và niềm vui" của các ván game cô chơi. "Giới tính cần phải có được sự công bằng trong esports. Tôi chỉ muốn bắn headshot như bao người khác mà thôi," cô nàng chia sẻ trong bài post của mình.

Game thủ nữ lên tiếng về vấn nạn toxic trong CS:GO và sự thật mất lòng  2
Bài tâm sự của cô nàng game thủ về việc bị đồng đội quấy rối trong game

Thật không may, rất nhiều phản hồi từ các người chơi khác vẫn không có gì mới mẻ cho lắm. Rất nhiều người chỉ nói rằng cô nên mute hết tất cả đồng đội đi, hoặc đơn giản hơn là chỉ chơi với bạn bè của mình. Cô nàng game thủ này đã ngay lập tức phản pháo lại những bình luận này và nói rằng tại sao cô phải thay đổi trong khi những người chơi kia có thể tự giác thay đổi.

Game thủ nữ lên tiếng về vấn nạn toxic trong CS:GO và sự thật mất lòng  3

Việc mute đồng đội ở các trận đấu có bậc rank cao sẽ làm gián đoạn việc giao tiếp với các thành viên còn lại trong ván đấu, qua đó khiến cho trận đấu trở nên khó nhằn hơn và nhiều sai lầm xảy ra hơn. Nhưng không đơn thuần chỉ là những lời bình luận của đồng đội cô trong game mà còn là những hành vi của họ trong trận đấu ấy nữa. Cô cũng chia sẻ rằng những game thủ nam toxic sẽ luôn yêu cầu cô đưa cho họ link tài khoản OnlyFans của mình và cũng sẽ sẵn sàng "khử" cô luôn nếu như cô từ chối, từ đó cô trở thành một mục tiêu dễ bị công kích từ hai bên hơn.

Game thủ nữ lên tiếng về vấn nạn toxic trong CS:GO và sự thật mất lòng  4

Việc quấy rối các game thủ phái yếu trong những tựa game online vốn đã xảy ra từ rất lâu bởi một bộ phận game thủ thiếu ý thức và dần dà nó đã trở thành một vấn đề nhức nhối trong các trận đấu rank. Điều này khiến cho phụ nữ và những đối tượng yếu thế khác đã tập hợp lại và yêu cầu những hành vi trừng phạt thích đáng để họ có thể an tâm tận hưởng tựa game mà họ yêu thích. Và những trường hợp tương tự cũng xảy ra trong tựa game bắn súng của Riot - Valorant.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang