Riot Games chuẩn bị khởi kiện một studio game Việt Nam vì ăn cắp ý tưởng

Riot Games đang hoàn tất các khâu chuẩn bị để khởi kiện một studio game Việt Nam vì hành vi ăn cắp ý tưởng mà theo họ gọi là "trắng trợn".

Theo một số báo cáo, Riot Games đang đâm đơn kiện một studio game Việt Nam với tên gọi Imba Network vì hành vi sao chép hình ảnh của tựa game thẻ bài Teamfight Tactics của hãng. Họ gọi tựa game I am Hero: AFK Tactical Teamfight của Imba Network là một phiên bản "đạo nhái hoàn hảo" của TFT với việc copy ý tưởng từ các nhân vật trong LMHT - tựa game con cưng của hãng. Những chi tiết đạo nhái có thể kể đến tên nhân vật, thiết kế và cốt truyện, với một vài sự thay đổi nho nhỏ giữa hai tựa game này.

Riot Games chuẩn bị khởi kiện một studio game Việt Nam vì ăn cắp ý tưởng
Nhìn qua thì có thể thấy I Am Hero giống tới 90% LMHT

Trong bằng chứng của đơn kiện cũng chỉ rõ ra rằng nhân vật của I Am Hero, Tomee, đã có sự tương đồng rất lớn với vị tướng Teemo trong LMHT. Cốt truyện của Tomee và dòng mô tả cũng có sự giống nhau vô cùng lớn với Teemo và chỉ khác nhau một chữ cái nếu đặt lên bàn cân so sánh. Ngay cả chiếc nón cũng giống nhau tới 99%.

Riot Games chuẩn bị khởi kiện một studio game Việt Nam vì ăn cắp ý tưởng 2
Một trong những bằng chứng cho thấy I Am Hero đạo nhái trắng trợn LMHT

Như là một điều hiển nhiên, Riot đã yêu cầu tòa án ngăn cấm việc Imba bán đi tựa game này do vi phạm bản quyền và đòi mức bồi thường 150 nghìn USD cho việc vi phạm hình ảnh. Trong trường hợp của tựa game I Am Hero, không phải chỉ có mỗi Riot tìm thấy sự tương đồng. Một số review của tựa game này cũng đã chỉ ra sự tương đồng về các hình ảnh và nội dung của nó với tựa game LMHT, hoặc cụ thể hơn là Teamfight Tactics.

Riot Games chuẩn bị khởi kiện một studio game Việt Nam vì ăn cắp ý tưởng 3

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Riot đâm đơn kiện một công ty khác về việc bản quyền. Trước đó, vào năm 2018 thì Riot đã thắng kiện đối với tựa game Mobile Legends của Moontoon. Giờ đây, rất có thể Riot Games sẽ một lần nữa có hành động răn đe các tựa game đạo nhái theo hình ảnh của mình nhằm giữ cho những đứa con tinh thần của họ có một sự phát triển lành mạnh nhất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang