LMHT: Xuất hiện thông tin cả LCK và LPL cũng đang có hành vi tiêu cực sau vụ việc của VCS

Mới đây cộng đồng game thủ LMHT toàn thế giới đã không khỏi bàng hoàng khi có thông tin cho rằng những đội tuyển LMHT tại LCK và LPL cũng đang có hành vi "đố bạn"

Trong những ngày gần đây thì cộng đồng LMHT Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng đang không khỏi chấn động khi phát hiện đến 32 tuyển thủ tại VCS trải dài cả 8 đội tuyển có dính líu đến hành vi tiêu cực. Điều này đã khiến cho phía BTC của VCS và Riot Games phải nhanh chóng lao vào điều tra và thanh lọc giải đấu VCS. Điều này cũng khiến cho vụ việc của VCS trở thành chủ đề rất được bàn tán trong cộng đồng LMHT thế giới.

LMHT: Xuất hiện thông tin cả LCK và LPL cũng đang có hành vi tiêu cực sau vụ việc của VCS

Và trong một bài viết mới đây nhất của ông chủ tổ chức H2K (từng tham dự LEC) - Richs Wrath - đã cho biết rằng vấn nạn dàn xếp tỷ số đang trỗi dậy một cách mạnh mẽ trong nền LMHT chuyên nghiệp. Thậm chí Richs còn khẳng định rằng những hành vi tiêuc cự tại LPL và LCK cũng sẽ sớm bị phát hiện trong tương lai. Nội dung cụ thể được Richs Wrath chia sẻ như sau:

Xem thêm: Vòng Chung Kết VCS 2024 Mùa Xuân Bất Ngờ Trở Thành Sân Chơi Siêu Sao Đại Chiến

"Dàn xếp tỷ số đang dần nổi lên một cách mạnh mẽ trong LMHT chuyên nghiệp. Các trận đấu tại LPL thường xuyên bị dàn xếp tỷ số từ trước. Người hâm mộ chắc chắn sẽ sốc nặng khi cả những tuyển thủ LCK hay LPL cũng có dính líu đến tiêu cực khi bị phát hiện trong thời gian tới. Câu chuyện tại VCS? Sẽ ra sao nếu như một cựu vô địch CKTG cũng rơi vào trường hợp tương tự?"

LMHT: Xuất hiện thông tin cả LCK và LPL cũng đang có hành vi tiêu cực sau vụ việc của VCS 2

Bài đăng của ông chủ H2K nhanh chóng thu hút được sự chú ý cực lớn từ cộng đồng LMHT với hơn 800 nghìn lượt xem. Nếu như điều này là sự thật thì chắc chắn nó sẽ là một thông tin chấn động, cũng như khiến nhiều người suy ngẫm về tính công bằng của làng LMHT chuyên nghiệp. Thậm chí mọi chuyện sẽ còn tệ hơn nếu vấn nạn này xuất hiện ở những giải đấu lớn như LPL hay LCK.

Xem thêm: LMHT: Riot Games thay đổi tính năng Thông thạo và bị game thủ chê hết lời

Tất nhiên câu chuyện này là vô cùng khó tin và không ít người đã lên tiếng chỉ trích ngược Richs Wrath sau khi đưa ra thông tin kể trên. Bởi ngoài bài đăng đó ra thì Richs Wrath không hề cung cấp thêm bất kì thông tin chứng thực nào cả. Do đó rất nhiều người chơi LMHT nhận định rằng ông chủ của H2K chỉ đang tạo sự chú ý thông qua drama của VCS mà thôi.

LMHT: Xuất hiện thông tin cả LCK và LPL cũng đang có hành vi tiêu cực sau vụ việc của VCS 3

LMHT: Xuất hiện thông tin cả LCK và LPL cũng đang có hành vi tiêu cực sau vụ việc của VCS 4

LMHT: Xuất hiện thông tin cả LCK và LPL cũng đang có hành vi tiêu cực sau vụ việc của VCS 5

Có một sự thật đó là các hành vi tiêu cực trong Esports tại Hàn Quốc là một tội danh theo chính pháp luật của đất nước này. Rất nhiều vụ việc của những tuyển thủ Starcraft tại Hàn Quốc đã bị pháp luật trừng trị khi có hành vi dàn xếp tỷ số. Do đó việc người Hàn có hành vi "đố bạn" gần như là không thể bởi những hình phạt là vô cùng nặng nề.

LMHT: Xuất hiện thông tin cả LCK và LPL cũng đang có hành vi tiêu cực sau vụ việc của VCS 6

Nhưng đối với khu vực Trung Quốc thì khác khi có không ít những tuyển thủ đang thi đấu tại giải hạng 2 LDL từng dính líu đến tiêu cực. Điển hình có thể kể đến đó là Jay, Weiyan,....từng bị cấm thi đấu. Tuy nhiên việc một người chơi nổi tiếng từng là cựu vương CKTG có hành vi tương chưa từng xảy ra. 

LMHT: Xuất hiện thông tin cả LCK và LPL cũng đang có hành vi tiêu cực sau vụ việc của VCS 7

Tất nhiên những hành vi dàn xếp tỷ số, bán độ là điều không thể chấp nhận trong bất kì bộ môn Esports nào cả. Dù vậy những chia sẻ từ phía ông chủ H2K nếu có những bằng chứng xác thực thì chúng ta cũng có thể nhìn thấy được một viễn cảnh đen tối của nền LMHT thế giới. Do đó việc liệu nền LMHT chuyên nghiệp có được trong sạch hay không thì chúng ta còn phải xem Riot Games sẽ có những động thái gì trong tương lai để loại bỏ vấn nạn này hoàn toàn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang