Lượng người chơi CS:GO ngày càng tăng mặc cho Valve không hề cập nhật game

Mặc dù đã bước sang năm thứ 11, nhưng tựa game bắn súng thuần túy này vẫn đang có được sự phát triển ổn định cho mình mặc dù NPH trong vài tháng qua chưa cập nhật cái gì cả.

CS:GO luôn đặc biệt nổi tiếng và là game bắn súng hàng đầu có sẵn trên Steam, nó luôn thống trị thị trường game bắn súng trên PC. Bất chấp sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, đặc biệt là từ Valorant của Riot Games, trò chơi vẫn tiếp tục phát triển cho tới thời điểm hiện tại.

CS:GO 1

Trong suốt thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid trong năm 2020, CS:GO đã chứng kiến lượng người chơi cùng lúc cao nhất - hơn 1,3 triệu người, và trung bình có hơn 850 nghìn game thủ trong mọi thời điểm.

Kể từ đó, lượng người chơi trung bình luôn nằm ở mức từ 600 nghìn đến 700 nghìn vào tháng 1 năm 2023. Và vào chủ nhật vừa qua (29/01), con số 1,2 triệu người chơi cùng lúc đã được thiết lập theo dữ liệu từ Steam Charts.

CS:GO 2

Việc thiết lập được con số này thậm chí còn ấn tượng hơn khi tựa game bắn súng của Valve còn không được cập nhật trong một thời gian dài. Đã không có nội dung mới nào được thêm vào game kể từ tháng 7 năm 2022, và lần cập nhật gần nhất là vào tháng 11 năm ngoái, với việc nerf sức mạnh hai khẩu súng và thay Dust2 bằng Anubis trong hệ thống map pool. Nhiều dòng than phiền và năn nỉ về việc thêm nội dung vào game hay thậm chí là cập nhật game cho có luôn xuất hiện đầy rẫy trên mạng. Thêm skin, thêm cách chơi mới hay thậm chí là Operation mới đều được người chơi năn nỉ Valve làm nhưng NPH bảo không.

CS:GO 3

Nhìn qua thị trường, trong khi tất cả các tựa game FPS khác đều đặn thêm nội dung hàng tháng thì CS:GO chỉ đơn giản là để game thủ bắn nhau tới chết theo một cách thuần túy nhất, và đó cũng là thứ khiến người chơi ở lại với tựa game này và giúp nó phát triển. IEM Katowice - giải đấu major sắp chuẩn bị quay trở lại và lượng người chơi chắc hẳn vẫn còn tăng nếu như sự kiện này diễn ra.

Xem thêm: Top 10 tựa game được xem nhiều nhất trên Twitch trong 2022
Xem thêm: SteelSeries ra mắt bộ sản phẩm lấy cảm hứng từ skin CS:GO, Neo Noir

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang