Valve kiếm gần 300 triệu đô la Mỹ tiền "bán sách" dù TI11 có giải thưởng thấp nhất trong 7 năm

Con số đáng kinh ngạc này chưa chắc sẽ được chuyển thành những sự hỗ trợ trong bối cảnh hiện tại.

Valve đã thực hiện một số thay đổi lớn với hệ thống battlepass của Dota 2 trong năm 2022, bao gồm việc chia nó thành 2 phần riêng biệt và trải rộng nội dung trong khoảng thời gian 5 tháng.

Valve Dota 2 1

Quyết định này của Valve dường như đã nhận được sự đền đáp với các báo cáo cho thấy rằng, nội dung trả phí của Dota 2 đã mang lại 293.024.922 đô la Mỹ từ ngày 1 tháng 9 năm ngoái đến ngày 12 tháng 1 năm 2023. Theo nhiều trang thống kê như Team Secret hay STRATZ, Valve đã thu về hơn 293 triệu đô la tiền lãi từ battlepass trong 5 tháng.

Giờ, công ty đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ cộng đồng Dota khi họ so sánh về tỉ suất lợi nhuận mà nó mang lại so với số tiền mà các đội được nhận trong kì The International 11 vừa rồi.

Valve Dota 2 2

Mỗi năm, Valve thường đưa 25% lợi nhuận trong tiền "bán sách" này để làm giải thưởng cho các kì The International hàng năm, và đây là một khoản tiền không hề nhỏ, qua đó khiến cho The International trở thành giải đấu thể thao điện tử sinh lợi nhất hàng năm kể từ năm 2015 trở đi. Không chỉ vậy, gần như mọi lần lặp lại của TI đều có mức giải thưởng cao hơn so với người tiền nhiệm năm trước.

Valve Dota 2 3

Mặc dù Valve vẫn đóng góp 25% tiền bán sách vào tổng giải thưởng The International năm nay, nhưng nó chỉ đúng 1 phần. Thực chất Valve chỉ trích 25% lợi nhuận của phần I của Battlepass, diễn ra từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 2 tháng 11 năm 2022 mà thôi. Sau thời điểm này, tất cả lợi nhuận của việc bán sách sẽ thuộc về Valve. Nếu như Valve trích ra 25% số tiền từ cả hai phần của battlepass, số tiền thưởng thậm chí sẽ lên mức hơn 70 triệu đô la mỹ, một con số đủ sức phá vỡ mọi kỉ lục trước đây.

Có thể Valve sẽ cân nhắc về chuyện này hơn trong tương lai, nhưng xét đến việc công ty này có thể chuyển nhận thức của công chúng từ tiêu cực sang tích cực là nhờ TI11 Swag Bag miễn phí cũng như các nội dung bổ sung thì đây vẫn là chuyện viễn vông. Nhưng mọi thứ vẫn còn có cơ hội khi Dota 2 vừa đạt được mức hơn 1 triệu người chơi cùng lúc lần đầu tiên kể từ năm 2019 vào tháng 10 năm 2022 vừa qua.

Xem thêm: Đội tuyển Dota 2 Trung Quốc dính nghi án "hack map" gây xôn xao cộng đồng
Xem thêm: Top 5 tuyển thủ kiếm nhiều tiền nhất thế giới năm 2022, có cá thần đồng DOTA 2 gốc Việt

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang