Một vấn đề lớn với vật phẩm trong LMHT khiến người chơi ca ngợi Dota 2 và muốn "chuyển nhà"

LMHT, theo như một số người chơi, đang trở nên nhàm chán hơn về mặt trang bị.

Các game thủ Liên Minh Huyền Thoại đang không thể không thừa nhận rằng các vật phẩm trong tựa game của mình đang trở nên nhàm chán hơn so với trò chơi đối thủ - Dota. Thậm chí nó còn tới mức một số người chơi đang chuẩn bị chuyển sang tựa game MOBA của Valve chỉ vì các vật phẩm và lối trang bị dựa trên nó, họ cũng đưa ra khá nhiều lời đề nghị cho những game thủ khác.

Dota 2 vs LOL

Cuộc thảo luận đã nổ ra trên Reddit trong diễn đàn Dota 2 vào ngày 4 tháng 12 vừa qua, sau khi một người chơi khẳng định rằng các vật phẩm của Dota 2 rất tốt và ước gì có thể đưa chúng vào LMHT. Người chơi đã đề cập cụ thể tới một số vật phẩm như Aether Lens - cung cấp mana và phạm vi sử dụng chiêu thức, hay Refresh Orb - một vật phẩm giúp hồi lại toàn bộ kĩ năng và vật phẩm có thời gian hồi.

Dota 2 vs LOL

Các vật phẩm khác như Aghanim's Specter và Aghanim's Shard cũng được đề cập tới, dù chúng độc đáo và phức tạp. Các vật phẩm trong Dota 2 tăng cường khả năng hoặc nội tại của các hero trong tựa game theo những cách khác nhau, và người chơi đang than thở rằng những món đồ như vậy không tồn tại trong tựa game MOBA của Riot.

Có người nói rằng họ chỉ mới tham gia LMHT và đã bị sốc trước sự thiếu hụt các vật phẩm và chiến lược phản công, nhận thấy rằng trang bị mang cảm giác tối ưu hơn nhưng kết quả lại bị ảnh hưởng. "Tôi có thể thấy điều thú vị ở đây (LMHT) nhưng thực sự đây là một tựa game khá khác biệt". Điểm mấu chốt của những lời phàn nàn về trang bị trong LMHT bắt nguồn từ việc thiếu các khả năng mang tính chủ động so với những vật phẩm của Dota 2. Nhiều vật phẩm trong tựa game của Valve mang lại hiệu ứng tích cực và thời gian hồi chiêu ngắn hơn, khiến người chơi cảm thấy họ có nhiều sức mạnh và quyền kiểm soát hơn trong giao tranh và do đó, kiểm soát toàn bộ trò chơi. 

Dota 2 vs LOL

Khi so sánh nó với LMHT, nơi người chơi cảm thấy thời gian hồi chiêu cực kì dài và khả năng tham chiến tối thiểu có nghĩa là những vật phẩm này có rất ít hoặc không có tác động. Thay vào đó, lối lên trang bị thụ động được ưa chuộng hơn.

Mọi con mắt giờ đây sẽ đổ dồn vào việc làm lại vật phẩm Thần Thoại của LMHT trong năm sau. Nhưng ở lúc này, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để thử tựa game của Dota 2 nếu game thủ đang muốn điều gì đó khác biệt. Đối với người chơi Dota 2 mới gia nhập, Blink Dagger cho họ khả năng tốc biến trong khoảng 10 giây, thứ mà game thủ LMHT cần tới 5 phút.

Xem thêm: Tuyển thủ LMHT Doublelift thông báo giải nghệ lần thứ ba, và cũng là lần cuối cùng
Xem thêm: Top 10 game được xem nhiều nhất trên Twitch: Tựa game “vua MOBA” vẫn đứng đầu bảng

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang