MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5

Chiều ngày 01.05, giải đấu Mid-season Invitaional 2019 vừa khởi động với 8 trận đấu, trong đó Phong Vũ Buffalo đối đầu Bomber ở trận đầu tiên, mang đến không khí vô cùng hứng khởi và cuồng nhiệt. Trong ba trận tiếp theo, người ta trông đợi những bất ngờ từ phía PVB.

Vì lý do Quốc tang nên trong ngày 01.05 sẽ diễn ra 8 trận đấu vòng bảng của Mid-season Invitational 2019 tại CG Stadium thay vì 4 trận so với thông báo ban đầu. Trận đầu tiên, PVB đối đầu với Bomber và mang về chiến thắng ấn tượng với cách biệt lớn.

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 2

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 3
"Cụ Tổ" Warzone

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 4
"Thầy Giáo Ba" Baroibeo

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 5
"Thánh troll" Cowsep

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 6

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 7
Violet

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 8

Flash Wolves - Team giữ cửa vòng Khởi động MSI tại TP.HCM

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 9
Flash Wolves chụp hình với người hâm mộ

Trước giờ diễn ra lượt trận này, đông đảo game thủ cũng như những người yêu thích trò chơi đã tập trung tại địa điểm diễn ra sự kiện từ khá sớm khiến bầu không khí vô cùng náo nhiệt và dần trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bên ngoài phòng đấu, những người mẫu cosplay các nhân vật game trở thành trung tâm, đồng thời khơi dậy sự hứng khởi ban đầu dành cho những game thủ cuồng nhiệt. 

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 10

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 11

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 12

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 13

MSI 2019 - Ngày 1 Khởi động Chi tiết bầu không khí nồng nhiệt và các cặp đấu trong ngày 1 tháng 5 14

Trước giờ vào trận, đấu trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Mọi người nôn nóng trông chờ những cái tên như Zeros, Naul, BigKoro hay Palette, Meliodas "pick" tướng và hồi hộp chờ xem đội hình từ Bomber. Bầu không khí vào trận đối với các tuyển thủ dần trở nên "căng như dây đàn" song lại tạo ra sự hứng thú lớn đối với những người theo dõi.

Lịch các trận đấu của PVB diễn ra trong ngày 01.05:

16h00 – Phong Vũ Buffalo vs Bombers (PVB Win)

PVB (4)

Bombers (BMR) được coi là đối thủ nhẹ ký nhất trong 3 đội thuộc vòng bảng vòng khởi động MSI 2019 đối với PVB. Không phải không có lý do cho điều này, bởi thành tích các đội tuyển tới từ khu vực OPL (Châu Đại Dương) ở các giải đấu quốc tế tương đối kém cỏi. Một phần cũng bởi họ từng bị phụ thuộc quá nhiều vào thành tích của DW và CHF. Với một cái tên mới, liệu rằng họ có tạo ra bất ngờ trước PVB?

17h00 – 1907  Fenerbahçe Espor vs Isurus Gaming (FB Win)

isurus-gaming

Đây có thể được coi là 1 cặp đấu để PVB có thể kiểm chứng sức mạnh thực sự của FB, đội tuyển đã xuất sắc đánh bại SUP của hỗ trợ huyền thoại Wolf ở trận chung kết với tỉ số 3-0, và đương nhiên là ứng cử viên số 1 trong việc cạnh tranh tấm vé đi tiếp với PVB. Vậy nhưng ISG cũng không phải 1 đội tuyển dễ chơi. Bằng chứng là việc đội hình của họ cũng còn nguyên những cái tên từng thi đấu nhiều năm ở đấu trường quốc tế, đặc biệt là đường giữa Seiya.

18h00 – Phong Vũ Buffalo vs Isurus Gaming (PVB Win)

PVB (2)

Vào năm 2017, ở trận lượt đi, ISG từng gây ra rất nhiều khó khăn cho GAM, đại diện VCS và cũng là đội tuyển thi đấu ấn tượng ở giải đấu tại Brazil đó. Đã trôi qua gần 2 năm, và đó cũng là quãng thời gian ISG phải ngậm ngui nhìn các đối thủ như KLG hay RBT cạnh tranh cho chức vô địch CLS. PVB có lẽ sẽ phải rất cẩn thận với đối thủ này. Bởi một đại diện khác tới từ khu vực này là KLG từng khiến YG (Tiền thân của PVB) đón nhận thất bại tại CKTG 2017. Zeros cùng các đồng đội rất cần đánh bại đối thủ này để có đà tâm lý tốt nhất cho cặp đấu tiếp theo.0

19h00 – 1907  Fenerbahçe Espor vs Bombers (FB Win)

AFL 2018 Media - Essendon Bombers Esports Launch

Trong khi đó, FB cũng sẽ có cuộc đối đầu với BMR. Thành tích của các đội tuyển tới từ TCL – Thổ Nhĩ Kỳ tại các giai đoạn vòng bảng vòng khởi động MSI 2 mùa gần nhất đều rất ấn tượng. Và việc họ có thể đánh bại được BMR ở cặp đấu này có lẽ cũng không quá khó khăn. Có chăng việc họ giữ được bao nhiêu bài cho cặp đấu tiếp theo mới là thứ người hâm mộ VCS quan tâm ở thời điểm này.

20h00 – Bombers vs Isurus Gaming (BMR Win)

LoL-Isurus-Gaming

Tiếp tục guồng quay của MSI 2019, cặp đấu BMR và ISG có thể sẽ giúp một trong 2 có chiến thắng đầu tiên (Nếu FB và PVB không tự bắn vào chân mình). Nói thêm về BMR, đây là đội tuyển còn khá mới mẻ với người hâm mộ trên toàn thế giới. Vậy nhưng, nhìn vào cái cách BMR kết thúc vòng bảng với thành tích 19-2, cùng việc đánh bại đội từng thắng ở 3 cặp đấu Bo5 trước đó tại vòng khởi động, sẽ có khả năng lớn đại diện tới từ OPL có cho mình chiến thắng đầu tiên.

21h00 – 1907  Fenerbahçe Espor vs Phong Vũ Buffalo (PVB Win)

PVB

Đây không chỉ là cuộc chiến của FB và PVB, mà là cuộc đại chiến thực sự giữa 2 đại diện tới từ 2 khu vực được coi là mạnh nhất các khu vực nhỏ trong suốt 3 năm trở lại đây. PVB cần đến tinh thần thoải mái của việc họ cũng rất mạnh mẽ ở VCS Mùa Xuân 2019. Nếu cần 1 chút niềm tin, có lẽ Ren cùng các học trò cần tìm hiểu kĩ về đối thủ để PVB là cái tên xứng đáng nhất góp mặt tại vòng đấu tiếp theo của Bảng A.

22h00 – Bombers vs Phong Vũ Bufalo (BMR Win)

PVB Naul (1)

Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, BMR sẽ tái đầu với PVB, khi PVB ở đội đỏ. Nhiều người cho rằng BMR là đội lót đường cho giải đấu giữa mùa lớn nhất hành tinh. Nhưng đây là e-Sports, nếu PVB quá chủ quan, việc họ ngầm ngùi nhìn FB đi tiếp là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nên nhớ, việc thắng ở tất cả các cặp đấu trong ngày hôm nay sẽ giúp PVB giải quyết nốt phần còn lại của vòng bảng vòng khởi động những ngày tiếp theo. Cứ vững tin vào PVB đi nào anh em!

23h00 – Isurus Gaming vs 1907 Fenerbahçe Espor (ISG Win)

47546555662_313a2561a3_z

Cặp đấu muộn nhất trong ngày hôm nay sẽ tiếp tục là 1 cuộc tái đấu, khi ISG lần thứ 2 phải đối mặt với FB. FB có khá nhiều nhân tố có khả năng giải quyết cặp đấu này một cách nhanh gọn. Liệu Kirei hay Ruin có giải quyết nhanh chóng những cặp đấu này không. Tất cả đều đang ở trước mắt!

Yin Li - Ảnh: Dũng Đoàn

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang