LMHT: Có một đội tuyển vừa bị cấm vĩnh viễn khỏi đấu trường Chuyển nghiệp

Cũng đã từ rất lâu rồi Riot Games không áp dụng hình phạt nặng nề như thế đối với một đội tuyển LMHT chuyên nghiệp

Vào ngày 10/04 vừa qua thì tổ chức Garena của LMS đã nhận được những thông báo về các cáo buộc liên quan đến chủ sở hữu của đội tuyển Dragon Gate là Wijie Hu, người đi Rừng Liu “JGY” Tang, HLV Fan “Yoga” Jiang-Peng và cựu HLV Li “Xiaoyu” Xin-Yu đã có một số hành vi liên quan đến cờ bạc, khiến cho kết quả của những trận đấu bị ảnh hưởng bơi những hành động bất thường những ở ván đấu xuyên suốt LMS Mùa Xuân 2019.

LMHT: Có một đội tuyển vừa bị cấm vĩnh viễn khỏi đấu trường Chuyển nghiệp

Nguồn ảnh: Internet

Garena ngay sau đó đã có một cuộc điều ra về đội hình thi đấu của các đội, lịch sử chat và replay của các trận đấu được đề cập đến trong cáo buộc này. Garena cũng đã phải tổ chức một buổi thẩm vẫn dành cho những tuyển thù, HLV và ban quản lý của đội tuyển này và đưa kết của buổi thẩm vấn này về Riot Games.

LMHT: Có một đội tuyển vừa bị cấm vĩnh viễn khỏi đấu trường Chuyển nghiệp 2

Nguồn ảnh: Internet

Theo đó các báo cáo không hề nhắc đến só lượng trận đấu và cụ thể trận đấu nào đã được phía DG dàn xếp. Riot Games cũng nhanh chóng quay trở lại và áp dụng những hình phạt nghiêm khắc nhất từng đưa ra dành cho 4 người có liên quan trong vụ việc này:

  • Wijie Hu (Chủ sở hữu của DG) đã nhận một lệnh cấm điều hành hoặc thành lập các đội tuyển LMHT trên toàn thế giới, dù đó có là đội nghiệp dư hay chuyên nghiệp.
  • Liu Yang (Hay còn gọi là JGY) bị cấm thi đấu các giải đấu nghiệp dư/chuyên nghiệp trong vòng 18 tháng của mùa giải (chỉ tính thời gian mùa giải diễn ra). Điều đó có nghĩa là JGY sẽ bị treo chuột trong bốn mùa giải sắp tới..
  • Fan Jiang-Peng và Li Xing-Yu bị cấm tham gia vào bất cứ hoạt động LMHT nghiệp dư hay chuyên nghiệp nào trong vòng 12 tháng (chỉ tính thời gian mùa giải diễn ra) – tương đương với ba mùa giải sắp tới.
  • Dragon Gate Team bị trục xuất khỏi giải LMS.

Team Dragon Gate là đội tuyển được thành lập vào tháng 11 năm 2018 sau khi họ mua lại suất thi đấu của Team Afro. Đây cũng là mùa giải thi đấu đầu tiên của họ và những màn trình diễn mà đội tuyển này thể hiện là vô cùng kém cỏi, họ cũng chỉ có thể thắng được 2 trận trong 14 trận đấu của mình, dẫn đến kết quả là DG xếp chót bảng, đối diện với việc xuống hạng.

LMHT: Có một đội tuyển vừa bị cấm vĩnh viễn khỏi đấu trường Chuyển nghiệp 3

Nguồn ảnh: Riot Games

Hiện nay vẫn chưa có bất kì thông tin gì về đội tuyển sẽ thay thế cho DG xuất chiến tại LMS Mùa Hè 2019 sắp tới nhưng kết quả sẽ được hé lộ trong Vòng loại của các giải đấu sắp tới ở Đài Loan. LMS là khu vực duy nhất luôn duy trì hệ thống lên hạng và xuống hạng xuyên suốt các mùa giải và đội tuyển có kết quả thấp nhất sẽ phải đối mặt với đội đứng đầu bảng của giải Thách Đấu ECS. Đội thắng sẽ thi đấu tại LMS và đội thua sẽ phải thi đấu tại ECS.

LMHT: Có một đội tuyển vừa bị cấm vĩnh viễn khỏi đấu trường Chuyển nghiệp 4

Nguồn ảnh: Riot Games

Nhưng cũng sẽ có trường hợp là LMS sẽ đấu giá slot thi đấu của DG, hoặc sẽ đưa suất thi đấu này cho SuperEsports, đội tuyển đứng đầu Bảng tại giải ECS mùa Xuân 2019 - đối thủ đáng ra sẽ phải gặp DG vào thứ 5 này.

Theo News of Legends

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang