DOTA 2: Lịch trình thi đấu của The International 9 bất ngờ bị rò rỉ

The International là một trong những giải đấu quan trọng nhất của làng DOTA 2 và lịch trình của giải đấu này bất ngờ bị rò rỉ trước ngày khai mạc tận 4 tháng

Mới ngày hôm qua (22/04) thôi thì tài khoản weibo chính thức của Vici Gaming đã chính thức đăng tải thời gian sẽ diễn ra giải đấu DOTA 2 lớn nhất hành tinh - The International 9 (TI9). Vậy là người hâm mộ đã được biết trước lịch trình của giải đấu này cách ngày khai mạc tận 4 tháng.

DOTA 2: Lịch trình thi đấu của The International 9 bất ngờ bị rò rỉ

Dòng trạng thái của Vici Gaming về ngày khai mạc TI9 (nguồn ảnh: weibo)

Theo như những thông tin mà Vici Gaming chia sẻ thì giai đoạn vòng bảng của TI9 sẽ bắt đầu và diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 16 đến ngày 18/08. Còn Main Event thì sẽ kéo dài trong vòng 6 ngày từ ngày 20 cho đến ngày 25/08.

Dù đây là một "nguồn tin thân cận" theo như lời nói của Vici Gaming nhưng Valve hiện vẫn chưa có thông báo nào xác nhận về vấn đề này, tuy nhiên nó lại trùng hợp với những tra cứu tìm được trên Google. Theo đó thì TI9 được cho là một trong những giải đấu mang tính cột mốc quan trọng của DOTA 2 chuyên nghiệp, bởi đây là lầu đầu tiên mà giải đấu này được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Main Event của TI9 sẽ diễn ra tại sân vận động Mercedes Benz Arena, Thượng Hải, đây là sân vận động trong nhà với sức chứa khá lớn, lên đến 18.000 người, tuy nhiên nó vẫn ít hơn 1.000 chỗ so với Rogers Arena, Canada, địa điểm được Valve lựa chọn cho những trận đấu quan trọng nhất của TI8.

DOTA 2: Lịch trình thi đấu của The International 9 bất ngờ bị rò rỉ 2

Toàn cảnh bên ngoài Mercedes Benz Arena (nguồn ảnh: Internet)

Hiện nay đã có 4 đội tuyển đã đủ điều kiện để có thể góp mặt tại TI9 trong tháng 8 sắp tới nếu tính đến trước giải Minor 4/5 của DPC 2018-2019. Bốn đội tuyển đó bao gồm Virtus.Pro, Team Secret, Evil Geniuse và Vici.

DOTA 2: Lịch trình thi đấu của The International 9 bất ngờ bị rò rỉ 3

Bên trong nhà thi đấu Mercedes Benz Arena (nguồn ảnh: Internet)

Theo như những thống kê của liquidpedia thì vẫn còn 8 suất để thẳng tiến đến TI9 với điều kiện những đội tuyển đó phải sở hữu số điểm DPC Point trên 3,691. Cơ hội là được chia đều cho tất cả các đội bởi trước mắt vẫn còn hai giải Mảo nữa, bao gồm 30.000 DPC Point sẽ được trao cho những đội có thành tích xuất sắc nhất.

DOTA 2: Lịch trình thi đấu của The International 9 bất ngờ bị rò rỉ 4

Nguồn ảnh: liquidpedia

Tuy nhiên nếu một đội tuyển nào đó thất bại tại DPC thì vẫn có thể ghi danh tại TI9 nếu như có thể vượt qua được Vòng loại khu vực, nơi lựa chọn ra 6 đội tuyển đến từ 6 khu vực lớn của DOTA 2 trên toàn thế giới.

Nếu không có gì trục trặc xảy ra thì chúng ta có thể biết được danh tính của 18 đội tuyển tham dự TI9 vào tháng 7 sắp tới. Chắc chắn bầu không khí của TI9 sẽ rất là sôi đội bởi Trung Quốc được biết đến là một quốc gia có cộng đồng DOTA 2 vô cùng lớn mạnh và những người hâm mộ nơi đây sẽ có cơ hội để cổ vũ cho những team thuộc hàng top của Trung Quốc như Vici Gaming hay đương kim Á quân PSG-LGD Gaming.

Theo VPEsports

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang