LMHT: Fan Phong Vũ Buffalo công kích fanpage đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ với lời lẽ khó nghe

Người hâm mộ LMHT của Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ đang có những tranh cãi gay gắt liên quan đến kết quả giữa 2 đội tuyển Phong Vũ Buffalo và 1907 Fenerbahçe sắp diễn ra tại MSI 2019

Sau kết quả bốc thăm tại MSI 2019 thì đại diện của Việt Nam là Phong Vũ Buffalo sẽ phải đối đầu với đội tuyển 1907 Fenerbahçe của Thổ Nhĩ Kỳ ngay Vòng bảng của Vòng Khởi động, và chỉ suy nhất một trong hai có cơ hội vượt qua được giai đoạn Vòng bảng (hoặc không ai vào được chiếc vé để đi tiếp cả).

LMHT: Fan Phong Vũ Buffalo công kích fanpage đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ với lời lẽ khó nghe

(nguồn ảnh: Internet)

Ngay sau khi thông tin này được công bố thì cộng đồng người hâm mộ của cả hai đội tuyển đã nhanh chóng có những pha "võ mồm" vô cùng rôm rả, và tất cả đều muốn thể hiện sức mạnh của đội tuyển đại diện cho quốc gia của mình. Dĩ nhiên là ai cũng cho rằng đội tuyển của mình sẽ dành được chiến thắng tuyệt đối trước đối phương. Tuy nhiên có một điều đáng buồn đó là một bộ phận người hâm mộ của PVB lại sang Fanpage của 1907 Fenerbahçe và sử dụng những từ ngữ khó nghe để công kích đối phương.

LMHT: Fan Phong Vũ Buffalo công kích fanpage đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ với lời lẽ khó nghe 2

LMHT: Fan Phong Vũ Buffalo công kích fanpage đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ với lời lẽ khó nghe 3

Fan Việt công kích fanpage của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ (nguồn ảnh: Facebook)

Nhưng nhìn đi cũng phải nhìn lại, bởi cộng đồng LMHT Việt Nam không phải là những người khởi mào cho cuộc chiến này. Nguyên nhân chính là bởi một pha "gáy sớm" của PVB sau khi kết quả đợt bốc thăm vừa được tuyên bố vào ngày 23/04 với nội dung "FENERBAHCE là đội đầu tiên biết mình sẽ bị loại tại Playins MSI. Chia buồn cùng trâu phiên bản lỗi màu vàng”. Ngay lúc đó thì những game thủ LMHT Thổ Nhĩ Kỳ đã vào fanpage của PVB để đưa ra những lời thách thức, tuyên bố rằng đội tuyển Việt Nam nên cẩn thận với đội Thổ Nhĩ Kỳ, cũng không quên nhắc lại thất bại của PVB tại Rift Rivals năm ngoái.

LMHT: Fan Phong Vũ Buffalo công kích fanpage đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ với lời lẽ khó nghe 4

LMHT: Fan Phong Vũ Buffalo công kích fanpage đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ với lời lẽ khó nghe 5

Màn "gáy sớm" của PVB và sự gợi nhớ về trận thua tại Rift Rivals năm ngoái (nguồn ảnh: facebook)

Chính vì vậy đây có thể được xem là một màn đáp trả của những người hâm mộ PVB đối với đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên việc lạm dụng những từ ngữ thô tục là điều hoàn toàn không nên và có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh của cộng đồng Việt Nam đối với cộng đồng Quốc tế. Trash-talk có thể được coi là một điều vô cùng phổ biến trong giới thể thao điện tử, nhưng Trash-talk làm sao cho có văn hóa lại khiến cho đối phương nể phục và đánh giá cao mình hơn, còn việc chửi bới đội tuyển khác chỉ khiến cộng đồng game thủ Việt thêm phần xấu hổ mà thôi.

Theo Xem Game

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang