LMHT: Ngôi sao của G2 Esports gặp chấn thương nghiêm trọng, có thể không thể đến với MSI 2019 được

Với chấn thương vô cùng nghiêm trọng của mình thì tuyển thủ siêu sao của G2 Esports có thể sẽ không thể tiến tới MSi 2019 tại Việt Nam như đã dự định được

Đây là một câu chuyện đáng buồn của anh chàng Mihael "Mikyx" Mehle, một trong những tuyển thủ đã góp một phần công lớn trong việc giúp cho G2 Esports vươn lên đỉnh vinh quang của LEC Mùa Xuân 2019. Anh cũng là nhân tố được kỳ vọng sẽ góp mặt tại MSI 2019 và đối đầu với nhứng anh tài như SKT T1, Invictus Gaming....Tuy nhiên Mikyx lại có nhiều khả năng phải bỏ lỡ giải đấu danh giá này vào đầu tháng 5 tới.

Được biết thì Mikyx đã dính phải chấn thương cổ tay vào cuối năm ngoái. Cũng vì quá trình chữa trị này đã kiến cho anh đã bỏ lỡ khá nhiều những trận đấu vòng bảng LEC Mùa Xuân, tuy nhiên anh vẫn kịp để tham dự vòng play-offs, cố gắng chịu những cơn đau để có thể đánh bại đội tuyển Origen 3-0 và nâng cao chiếc cúp vô địch.

LMHT: Ngôi sao của G2 Esports gặp chấn thương nghiêm trọng, có thể không thể đến với MSI 2019 được

Tâm thư Mikyx viết trên Instagram để tiết lộ tình hình khó khăn hiện tại của anh (nguồn ảnh: IInstagram)

"Thế là sau 3 năm tập luyện không ngừng nghỉ thì cuối cùng tôi cũng có thể giành được chức vô địch, Nhưng khi nâng cao chiếc cúp đó lên thì tôi lại không cảm thấy sung sướng như tôi tưởng tượng". Mikyx đăng tải trên trang Instagram cá nhân của mình. "Tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, nếu cứ phải luyện tập và thi đấu như thế này thì chấn thương kia sẽ hủy hoại sự nghiệp của tôi mất"

"Liệu tôi có nên nghỉ ngơi một thời gian hay không? Có phải do quá chăm chỉ luyện tập nên tôi mới phải rơi vào tình cảnh đáng thương như hiện tại không? Tôi luôn luôn bị giằng xé về chuyện đó."

LMHT: Ngôi sao của G2 Esports gặp chấn thương nghiêm trọng, có thể không thể đến với MSI 2019 được 2

Mikyx là nhân tố không thể thiếu trong đội hình của G2 (nguồn ảnh: Internet)

Trong chương trình The Shotcaller vào tháng 3/2019 thì Mikyx đã gặp phải một ca chấn thương cánh tay và cổ tay phải một cách nghiêm trọng trong một tai nạn ngoài ý muốn. Bác sĩ khuyên rằng anh nên tạm ngưng chơi LMHT trong khoảng từ 1 đến 2 tháng trước khi quay trở lại thi đấy. Tuy nhiên sau khi thực hiện hết những yêu cầu mà bác sĩ đưa ra thì cổ tay cảu Mikyx vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

LMHT: Ngôi sao của G2 Esports gặp chấn thương nghiêm trọng, có thể không thể đến với MSI 2019 được 3

Thật đáng tiếc nếu MSI 2019, giải đấu được tổ chức ở Việt Nam sắp tới mất đi một ngôi sao lớn như Mikyx (nguồn ảnh: Internet)

Lúc đó G2 Esports phải thuê hẳn hai chuyên gia để có thể hỗ trợ cho Mikyx trong giai đoạn layoffs của LEC Mùa Xuân, để anh có thể giảm cảm giác đau đỡn khi thi đấu. Cho đến thời điểm hieejntaij thì chấn thương của anh chàng này vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Cũng chính vì lý do đó mà cơ hội để anh có thể tham dự MSI 2019 là vô cùng mong manh.

Mikyx cũng khẳng định rằng việc chữa trị cho anh sẽ được đưa lên hàng đầu và G2 Esports có thể sẽ phải đưa  Hampus "promisq" Abrahamsson - tuyển thủ dự bị mới của đội để tham chiến tại MSI 2019.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang