Riot Games bất ngờ bị cáo buộc tránh nhắc đến Hong Kong vì có thể khiến Tencent gặp rắc rối

Hiện tại thì Riot Games đang gặp khá nhiều những cáo buộc từ cộng đồng game thủ khi cố gắng né tránh vấn đề nhạy cảm của Hong Kong hiện tại

Mới vừa qua thì một làn sóng phẫn nộ của cộng đồng LMHT đã bất ngờ dấy lên sau khi một đoạn phỏng vấn với Hong Kong Attitude đưuọc đăng tải. Tất nhiên Riot Games hiện đang có một chỗ đứng vô cùng nhạy cảm khi mà đợt tấn công chính trị này bất ngờ nổ ra. Cũng chính vì thế mà chỉ sau 10 tiếng khi bài phỏng vấn này được đăng tải thì một người đại diện của Riot đã phải đứng ra để giải thích và xoa dịu dư luận.

Riot Games bất ngờ bị cáo buộc tránh nhắc đến Hong Kong vì có thể khiến Tencent gặp rắc rối

Đoạn phỏng vấn với HKA đã khiến Riot Games gặp khá nhiều rắc rối

Được biết thì bài phỏng vấn này đã được thực hiện trước trận thi đấu giữa đội tuyển Hong Kong Attitude trước Isurus Gaming, những caster của Riot Games đã sử dụng từ khóa HKA một cách vô cùng thường xuyên và có ý né tránh đọc toàn bộ tên của Hong Kong Attitude. Từ khóa HKA được nhắc đi nhắc lại với tần suất dày đặc đến nỗi người xem cảm thấy bị khó chịu và dần dẫu đến hoài nghi trong bối cảnh tình hình chính trị giữa Trung Quốc và Hồng Kong càng trở nên căng thẳng.

Chỉ mới hôm qua thôi thì Blizzard cũng đã vướng phải một cuộc tranh cãi vô cùng lớn khi họ đã cấm thi đấu tuyển thủ Chung ‘Blitzchung’ Ng Wai 1 năm bởi vì tuyển thủ này có động thái ủng hộ Hong Kong trong vụ việc chống lại dự luật dẫn độ tội phạm của quốc gia này. 

Cũng chính vì thế mà nhiều người đã tự hỏi rằng liệu công ty mẹ Tencent có bất kì dính líu nào đến việc quản lý và áp đặt những chính sách có liên quan đến xích mích chính trị này lên Riot Games hay không?

Tất nhiên Riot Games đã không để vấn đề này trở thành một đề tài căng thẳng quá lâu và đã để Ryan Rihney - Phát nguôn viên của hãng đính chính bằng một dòng trạng thái trên trang Twitter cá nhân của mình.

Riot Games bất ngờ bị cáo buộc tránh nhắc đến Hong Kong vì có thể khiến Tencent gặp rắc rối 2

Riot Games bất ngờ bị cáo buộc tránh nhắc đến Hong Kong vì có thể khiến Tencent gặp rắc rối 3

Chúng tôi muốn đính chính về những hiểu lầm đang được chia sẻ về Riot Games liên quan đến bản tin về đội tuyển Hong Kong Attitude. Như các bạn đã thấy, trên tài khoảng @lolesports chính thức trên Twitter, chúng tôi sử dụng xen kẽ hai cách gọi đầy đủ là “Hong Kong Attitude” và viết tắt “HKA”. Cách gọi này cũng được áp dụng lên các đội tuyển khác trong hệ thống giải đấu của LMHT.

Để thống nhất về sự việc này, chúng tôi muốn nói thẳng rằng công ty không hề chỉ đạo bất cứ ai tránh nói ra hai từ Hong Kong. Chúng tôi luôn mong muốn và sẽ luôn gọi tên các đội tuyển một cách đầy đủ. Vấn đề này chỉ là những hiểu lầm mà chúng tôi đang rất cố gắng để định hình lại.

Và với danh nghĩa cá nhân, tôi muốn nói rằng có lẽ mọi người đang quá nhạy cảm trong chuyện này bởi sự kiện này đã xảy ra từ tận tuần trước. Lỗi thuộc về chúng tôi khi không có sự chuẩn bị tốt cho các caster trước khi lên hình, và chúng tôi sẽ làm rõ quan điểm của công ty với họ một lần nữa ngay trong ngày hôm nay.”

Riot Games bất ngờ bị cáo buộc tránh nhắc đến Hong Kong vì có thể khiến Tencent gặp rắc rối 4

Những cáo buộc nhắm về Riot Games hoàn toàn sai sự thật

Ryan cũng đã giải thích thêm rằng phần lớn những cuộc phỏng vấn đề được ghi hình lại từ trước và phát sóng sau đó, nhờ vậy mà họ có thể tiết kiệm được một phần lớn thời gian và hình ảnh cũng sẽ được lọc lại, chỉnh sửa một cách đẹp mắt và chỉnh chu nhất có thể. Điều này đồng nghĩa với việc những cáo buộc nhắm vào Riot Games là hoàn toàn sai lệch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang