LMHT: Tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của Phoenix - Bài hát chủ đề của CKTG 2019 năm nay

Phoenix chính là bài hát chủ đề của CKTG 2019 này và ý nghĩa của bài hát này cũng vô cùng sâu xa với rất nhiều thông điệp được ẩn giấu bên trong

Sau khi vòng khởi động của CKTG 2019 vừa kết thúc thì Riot Games đã nhanh chóng tung nhạc một ca khúc chủ đề của Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2019 mang tên Phoenix. Được biết thì bài hát này đã được sáng tạo và chuẩn bị trong suốt nhiều tháng trời và đây cũng là thứ được trông đợi nhất trong giải đấu này.

LMHT: Tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của Phoenix - Bài hát chủ đề của CKTG 2019 năm nay

Phoenix sẽ là ca khúc chủ đề của CKTG 2019

Tất nhiên Riot Games đã không khiến cho người hâm mộ thất vọng và tạo nên những ấn tượng mạnh mẽ đến người hâm mộ bởi sự kì công của đội ngũ thực hiện video này. Trong MV Phoenix thì người hâm mộ đã thấy được sự xuất hiện của 3 nhân vật vô cùng quen thuộc bao gồm: Rookie, CapsFaker.

LMHT: Tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của Phoenix - Bài hát chủ đề của CKTG 2019 năm nay 2

IG Rookie

Nhưng nếu nói về Đương kim vô địch và Đương kim Á quân của CKTG 2017 thì Rookie và Caps (trong màu áo Fnatic) đều được thể hiện gắn liền với những vị tướng mà họ thành công nhất, đó chính là Lissandra và Irelia. Tuy nhiên với Faker thì lại khác thì Karma lại là vị tướng gợi lại những khoảng khắc đáng quên nhất trong sự nghiệp của tuyển thủ này.

LMHT: Tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của Phoenix - Bài hát chủ đề của CKTG 2019 năm nay 3

G2 Caps

Karma - vị tướng đại diện cho Faker cũng chính là vị tướng cuối cùng mà anh sử dụng trong kì CKTG gần đây nhất (2017), kèm theo đó là hình ảnh của Faker trong một buổi họp báo và bị bủa vây bởi cánh phóng viên...

“Tiếng gào thét trong đầu rằng Giờ dừng lại được rồi” 

Có lẽ đây chính là thời điểm mà Faker phải đối diện với những lời dị nghi và đám tiếu, cho rằng cậu là một người hết thời và sự nghiệp của cậu sẽ phải chấm dứt ngay tại đây...Faker ở thời điểm này cũng rất dễ lung lay và yếu đuối. 

LMHT: Tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của Phoenix - Bài hát chủ đề của CKTG 2019 năm nay 4

SKT T1 Faker khi đối diện với cánh phóng viên và những lời đàm tiếu

Cũng giống như Phương Hoàng, cách duy nhất để có thể tái sinh đó chính là phải giết chết chính bản thân mình, ở đây đồng nghĩa với bản thân trong quá khứ, một bản thân bị ám ảnh bởi thất bại, không biết nên tiếp tục làm gì tiếp theo.

Faker lúc này đã đối diện trực tiếp với cái bóng của mình và tự mình quyết định rằng mình sẽ làm gì tiếp theo. Và khi đánh bại được cái quá khứ đó thì cũng là lúc Phượng Hoàng được tái sinh và vươn lên rực rỡ từ đống tro tàn: “Đối thủ lớn nhất của tôi là chính bản thân mình”.

LMHT: Tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của Phoenix - Bài hát chủ đề của CKTG 2019 năm nay 5

Anh đã tự vượt qua chính mình để một lần nữa đến với giải đấu này

Phoenix đã được trình bày bởi 2 nữ ca sĩ Cailin Russo & Chrissy Costanza (nữ nghệ sĩ đã trình diễn Legends Never Die tại Lễ bế mạc CKTG 2017) và đây cũng chính là ca khúc Phoenix chủ đề của CKTG 2019.

Theo như văn hóa của phương Tây thì khi Phượng Hoàng sắp đến ngày tận kiếp thì nó sẽ tự kết liễu bản thân của mình, để rồi từ đống tro tàn thì một thân xác Phượng Hoàng mới sẽ được tái sinh, từ đó tiếp tục duy trì sự sống vĩnh cữu của bản thân.

Đây có lẽ là một hình ảnh ẩn dụ mà Riot Games muốn đưa vào bài hát này, khi mà CKTG 2019 đã chứng kiến sự tề tựu của rất nhiều những nhà vô địch LMHT trong quá khứ đến để giành lại vinh quang cho bản thân thêm một lần nữa. Theo đó thì có 4 Cựu Vương khác ngoài Invictus Gaming (2018) ra đó là 

  • Fnatic (Vô địch CKTG 2011)
  • J Team (tiền thân chính là Taipei Assassins – Vô địch CKTG 2012)
  • Royal Never Give Up (Vô địch MSI 2018)
  • SKT T1 (Vô địch CKTG 2013, 2015, 2016, MSI 2016, 2017)

Tương tự như ca khúc RISE của CKTG 2018 thì Phoenix cũng chính là một bài hát để nói về sự trỗi dậy của những thế lực cũ, mà có một cái tên được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất không ai khác chính là SKT T1 - một trong những đội tuyển LMHT giàu truyền thống nhất đã không thể góp mặt tại CKTG 2018.

Mong rằng người hâm mộ LMHT sẽ có thể thấy được sự trỗi dậy mạnh mẽ của Phượng Hoàng từ đống tro tàn tại CKTG 2019 này. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang