Riot Games quyết định thu hẹp phạm vi giải đấu LCS kể từ năm sau khi nói lời tạm biệt với 2 tổ chức

Giải đấu LMHT chuyên nghiệp cao cấp nhất của Bắc Mỹ giờ đây sẽ chỉ còn 8 đội tranh tài vào năm sau, thay vì 10 đội như trước đây.

Riot Games đã xác nhận tin đồn về việc giải đấu LCS, giải đấu LMHT cao cấp nhất của khu vực Bắc Mỹ, sẽ giảm qui mô từ 10 đội xuống còn 8 đội vào năm 2024.

LCS

Riot đã thông báo rằng Golden Guardianss và Evil Geniuses sẽ rời LCS, để những tuyển thủ của họ tự do khám phá các lựa chọn trong mùa chuyển nhượng đang diễn ra, và nhiều nhân viên của hai tổ chức này cũng có thể tìm kiếm những công việc tiếp theo của họ trong ngành thể thao điện tử.

Chỉ ngay sau khi đạt được lượng người xem kỉ lục trong trận chung kết CKTG 2023 vào cuối tuần vừa qua, hệ sinh thái của LMHT đang bị ảnh hưởng khi một trong 4 khu vực lớn phải chứng kiến số đội tham gia bị suy giảm. Mùa giải LCS 2024 sẽ bắt đầu mà không có GG hay EG và không có một tổ chức nào thay thế họ. Theo chủ tịch thể thao điện tử của Riot, John Needham, cả hai tổ chức đã có cơ hội chấm dứt thoả thuận TPA của mình và giải quyết các thủ tục còn lại với Riot.

LCS

Hai đội đều có những lí do khác nhau để ngừng tham gia LCS, và điều này khiến Riot phải cân nhắc các lựa chọn cho tương lai của giải đấu LMHT tại Bắc Mỹ này. Sự ra đi của các đội này cũng đặt ra nhiều câu hỏi, từ liệu thể thức của LCS có thay đổi hay không cho đến việc có tổ chức nào khác sẵn sàng đứng lên và giành lấy một suất tham dự giải đấu tại Bắc Mỹ này hay không. 

LCS

Khi tất cả các bên liên quan học cách giải quyết tình huống này và tìm ra những bước có thể thực hiện để đảm bảo quá trình suôn sẻ, người hâm mộ LCS sẽ phải quen với việc quê hương của mình bắt đầu mùa giải 2024 với số lượng đội ít hơn mọi năm.

Xem thêm: Xu hướng chuyển nhượng tại LCS năm nay cho thấy khả năng xuất hiện của nhiều tân binh hơn
Xem thêm: LMHT: BLV nổi tiếng chia có chia sẻ đau lòng về tương lai của đội hình T1 hiện tại

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang