Thực hư tin đồn "Tổ VAR Quốc Tế" điều tra drama của SBTC Esport: Liệu có phải 70% đi?

Sportradar - đơn vị đảm nhận việc ngăn chặn bán độ trong kì World Cup 2022 đang được đồn đoán sẽ đảm nhận việc "check VAR" SBTC Esports.

Vài ngày qua, người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Việt Nam đã không còn xa lạ gì với drama dàn xếp tỉ số của một số thành viên SBTC Esports đang nổi lên. Từ việc dời/huỷ lịch thi đấu tại VCS Hoàng Hôn không có lí do cho tới Palette - tuyển thủ của đội hình SE bị đuổi khỏi Gaming House đã dấy lên đồn đoán về nhiều viễn cảnh mà đội tuyển này mắc phải.

SE bán độ

Theo các nguồn tin được rò rỉ mới đây, cụ thể là từ một trang fanpage về LMHT có độ chính xác khá cao, Riot Games đã có động thái tiếp theo về vấn đề điều tra này. Rõ ràng hơn, chính đơn vị đang hợp tác với Riot về vấn đề chống gian lận - Sportradar sẽ vào cuộc điều tra tình hình của SBTC Esports nhằm có kết quả chính xác nhất.

SE bán độ

Đây cũng chính là đơn vị đảm nhận việc ngăn chặn bán độ trong kì World Cup 2022 vừa rồi. Nếu như thông tin này trở thành sự thật, vụ việc của SBTC Esports sẽ giáng một đòn nặng nề vào VCS nói riêng và cả LMHT chuyên nghiệp nói chung khi vấn nạn dàn xếp tỉ số trong esports đã len vào quá sâu trong các đội tuyển.

SE bán độ

Sportradar là một công ty từ Thuỵ Sĩ chuyên nghiên cứu, phân tích dữ liệu thể thao trên thế giới. Thế mạnh của công ty này là việc cảnh báo và ngăn chặn tiêu cực liên quan đến các giải đấu bằng UFDS - Hệ thống Phát hiện Gian lận. Hệ thống này được thiết kế chuyên biệt cho việc xác định xem liệu một sự kiện thể thao có dấu hiệu liên quan đến việc cá cược và dàn xếp kết quả hay không. Trong quá khứ và quá trình thành lập phát triển của mình, Sportradar đã ngăn chặn thành công rất nhiều trường hợp tiêu cực và được nhiều đối tác tin dùng như Uỷ ban Olympic quốc tế, NBA, FIFA và cả Riot Games. Riot và Sportradar đã bắt tay nhau từ năm 2019 để đảm bảo tính cạnh tranh toàn vẹn trong LMHT chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

Chưa biết kết quả của cuộc điều tra với SBTC Esports sẽ có kết quả như thế nào, nhưng "70% đi CKTG" mà đại diện của SE nói với người hâm mộ trước khi VCS Hoàng Hôn bắt đầu có lẽ sẽ dừng lại ở chữ "đi" mà thôi.

Xem thêm: SBTC Esports yêu cầu ban tổ chức VCS và Riot đưa ra thông báo chính thức giữa drama "đố bạn"
Xem thêm: LMHT: Thầy Giáo Ba lên tiếng khẳng định không còn liên quan gì đến SBTC Esports

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang